Cuộc đời giống như một “vở kịch” của số phận và chúng ta là diễn viên

Cuộc sống giống như một vở kịch mà mỗi chúng ta đóng vai số phận đã được định sẵn. Thiện nghiệp hay ác nghiệp sẽ đưa chúng ta đến với phu thê định mệnh của mình, đồng thời những sự kiện xảy ra xung quanh dường như báo hiệu một cuộc hôn nhân sắp tới.

Cuộc sống giống như một sân khấu lớn mà con người luân phiên thực hiện các vai diễn. Phía sau tấm màn sân khấu vô hình, dường như số phận mỗi người đã được định sẵn. Sự xuất hiện của người “diễn viên” trong một bối cảnh nhất định, những mối liên hệ và các hành động hay những người mà người đó sẽ gặp gỡ và kết hôn đã được sắp đặt trước. Bởi mọi người đơn độc thực hiện “vai diễn” nên không nhận ra là mình đang bị lạc trên sân khấu.

Có một người phụ nữ sống đạm bạc và chăm chỉ làm việc kiếm tiền. Một ngày, cô cho một người vay một số tiền lớn và người đó đã không bao giờ trả lại. Cô than vãn về sự mất mát đó không ngừng đến tận khi qua đời. Khi đầu thai, cô đuổi theo người đã vay tiền cô đến tận nơi mà người đó đầu thai. Bởi toàn bộ ký ức của mỗi người đều bị xóa sạch khi luân hồi nên phần lớn mọi người không nhớ chút gì về kiếp sống trước đây.

Vậy giữa biển người mênh mông, làm thế nào cô có thể tìm đúng người để đòi nợ? Đó chính là duyên tiền định khiến hai người trở thành vợ chồng. Cô gặp người đàn ông một cách ngẫu nhiên, và nhanh chóng yêu anh. Nhưng sau khi kết hôn họ phản bội lẫn nhau, không ngừng cãi vã, chấp nhặt từng tí một và tranh chấp về tài sản trong nhiều năm. Hôn nhân không hạnh phúc là sự trả thù của cô dành cho kẻ nợ tiền cô từ kiếp trước.

Tất nhiên, cũng có những cuộc hôn nhân là do thiện nghiệp. Một người đàn ông đã cứu giúp một phụ nữ khỏi đói lạnh. Cô rất biết ơn và nguyện sẽ đền đáp trong kiếp sau. Vì vậy, người phụ nữ đó đã trở thành vợ của người đàn ông đó khi luân hồi trong kiếp này. Cô yêu thương và hết mình chăm sóc người chồng, hỗ trợ người chồng phát triển công việc kinh doanh. Đây là cách người phụ nữ trả nợ bằng một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Một gia đình như vậy phải chăng khá phổ biến trong xã hội của chúng ta?

Thông điệp sau tấm màn sân khấu vô hình

Vậy liệu số phận có nhận biết được hay không? Đôi khi chúng ta thực sự có thể nhận được thông điệp từ vô hình. Nó được gọi là linh cảm.

Khi được chú rể đón về nhà, nếu cô dâu ngoái lại nhìn hoặc có người làm rơi nhẫn cưới hay làm vỡ gì đó trong đêm tân hôn thì những điều này có thể là thông điệp từ một không gian khác báo hiệu cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của cá nhân tôi. Chuyện xảy ra vào giữa những năm 70. Một trong những bạn học của tôi kết hôn và tôi là bạn tốt của anh ấy. Tiệc cưới được tổ chức tại một khách sạn tối hôm đó và một nhóm người tham dự một đám tang cũng ăn tối tại đó.

Khi chúng tôi đi lên tầng hai, những người đó đã ăn xong và chạm trán chúng tôi ở cầu thang. Trên tay ai cũng đeo băng đen. Tôi giật mình và có chút bất an trong tâm. Vài năm sau, người bạn đó của tôi qua đời vì một căn bệnh hiểm nghèo ở thời điểm đẹp nhất của cuộc đời. Thật là đáng buồn!

Hôn nhân hạnh phúc hay bất hạnh là do sự sắp đặt của số mệnh

Dấu hiệu báo trước hôn nhân không chỉ xuất hiện khi kết hôn mà còn xuất hiện khi hẹn hò và yêu đương. Hồi còn trẻ, một thầy bói đã nói rằng chuyện hôn nhân tôi sẽ không thành trước tuổi 36. Trong thời gian đó, tôi chia tay với bạn gái là bạn cùng lớp, và là người đã hẹn hò với tôi trong tám năm. Trước khi chúng tôi chia tay, đã có một vài điềm báo.

Tôi nhớ một lần bạn gái tôi trở lại thành phố sau khi thăm người thân ở một trang trại về. Mẹ cô mời tôi đến ăn tối. Đáp lại lời mời từ mẹ vợ tương lai, tôi mua hai chai rượu đến làm quà cho thêm phần trang trọng. Tối hôm đó, một trong hai chai rượu đã rơi xuống đất và vỡ tan. Rượu lênh láng trên sàn nhà, và tôi không hiểu tại sao lại xảy ra chuyện này. Đây thực sự là một dấu hiệu không tốt, và sau đó chúng tôi đã chia tay.

Và đây là một trải nghiệm khác của tôi. Một người quen giới thiệu cho tôi trợ lý giám đốc của một khách sạn. Khi chúng tôi gặp nhau, cô ấy đã đưa cho tôi danh thiếp. Tôi vô tình gấp tấm danh thiếp lại và cất vào túi. Tôi lập tức nhận ra rằng mối quan hệ của chúng tôi sẽ không kéo dài bởi vì hành động gấp ấy ám chỉ sự tan vỡ. Tôi không để ý đến điều đó và bắt đầu hẹn hò với cô ấy. Tuy nhiên, sau chín tháng, mẹ cô không ủng hộ mối quan hệ của chúng tôi, cho rằng chúng tôi không hợp nhau và vì thế  bà xuất hiện triệu chứng huyết áp cao. Khi biết điều này, tôi quyết định chấm dứt để không ảnh hưởng tới bà.

Vậy đâu là dấu hiệu của sự thành công? Một tháng sau khi chia tay, một người bạn cùng lớp đến thăm tôi. Anh nói với tôi rằng em gái của bạn anh ở Mỹ vừa mới ly hôn, và tỏ ý muốn giới thiệu cho tôi. Tôi hỏi: “Anh nhận được thư khi nào?” Anh trả lời rằng anh nhận được thư hôm từ trước, ngày 15/8 sau khi làm xong việc. Sau khi nghe những lời này, tôi thầm nghĩ, lần này chắc sẽ thành công. Bởi vì ngày 15/8 là ngày trăng tròn, nhận được tin nhắn mai mối là một dấu hiệu may mắn của hôn nhân.

Sau đó chúng tôi trao đổi thư từ qua lại và xem tử vi. Tôi dám chắc 5 yếu tố trong tử vi cho thấy chúng tôi là một cặp, và chúng tôi quyết định kết hôn. Nửa năm sau tôi đến Hoa Kỳ và bắt đầu cuộc sống mới. Vậy nên, linh cảm về hôn nhân có thể được tóm tắt bằng những lời này của nữ văn sĩ Diệc Thư nổi tiếng người Hồng Kông: những vật hình tròn biểu thị thành công còn những thứ rời rạc, chắp vá là dấu hiệu của thất bại.

Dịch từ: chinagaze.com
 
@TinhHoa.Net

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Chiếc móc câu tử thần

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

  Mục đích đáng sợ khi người ngoài hành tinh tới Trái Đất?

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

  Những lời khuyên đắt giá của Donald Trump giúp bạn thành công và giàu có

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x