• TINHHOANET

Cún nhỏ tình nguyện làm đôi mắt dẫn đường cho chó già mù lòa

Charlie là giống chó Golden 11 tuổi, đã không may bị mất đi thị lực do tuổi già và căn bệnh tăng nhãn áp. Nó đã mất đi mắt trái của mình vào năm 2016 và một năm sau lại tiếp tục mất luôn con mắt còn lại. 

Cặp vợ chồng Adam và Chelsea Stipe đã gắn bó cùng chú chó Charlie như một thành viên đích thực của gia đình trong hơn một thập kỷ qua. Ngày Charlie phải phẫu thuật lấy đi con mắt còn lại cũng là lúc cặp vợ chồng này đang chào đón đứa con đầu lòng của họ. 

Charlie ở giữa và Maverick ở bên cạnh. (Ảnh qua Country Music Nation)

Đều là những người yêu động vật, họ quyết định muốn đứa bé sau này được lớn lên cùng với một chú chó nhỏ, đồng thời cũng muốn động viên Charlie bằng một người bạn đồng hành mới trong gia đình.

Và rồi chú chó nhỏ Maverick đã đến, mặc dù khi đó nó chỉ mới 4 tháng tuổi nhưng Maverick lại là một chú cún con rất ấm áp và thông minh. Nó đã khiến tất cả mọi người vô cùng ngạc nhiên, khi không hề được qua một lớp đào tạo nào, cũng không có ai chỉ dẫn, thế nhưng Maverick đã thật sự chú ý đến Charlie.

Maverick thường giúp đỡ và chơi cùng Charlie trong mọi việc. (Ảnh qua Country Music Nation)

Nó phát hiện ra Charlie không thể nhìn thấy đường nên tự nguyện tiếp cận Charlie và thường xuyên giúp Charlie tránh khỏi những chướng ngại vật có ở xung quanh nhà. 

Kể từ đó Maverick đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu với Charlie, và dường như chú chó mù lòa đang ngày càng hạnh phúc hơn từ khi có người bạn bé nhỏ này bên cạnh.

Charlie dường như ngày càng hạnh phúc hơn từ khi có người bạn bé nhỏ này bên cạnh. (Ảnh qua Country Music Nation)

“Trong lúc chơi đùa cùng nhau, chó con Maverick nhận ra rằng chó Charlie thỉnh thoảng sẽ làm mất đồ chơi. Vì vậy Maverick sẽ nhặt chúng lên và đặt lại trước mặt Charlie để nó có thể chơi tiếp.” Chelsea Stipe tự hào kể về chú chó của mình.

Thêm nữa là Maverick còn biết dẫn Charlie đi bằng dây xích và sẵn sàng chia sẻ không gian với Charlie trên cửa sổ của xe ô tô để cả hai cùng tận hưởng khí trời.

Maverick biết chia sẻ cửa sổ ô tô với Charlie để cả hai cùng tận hưởng khí trời. (Ảnh qua Country Music Nation)

Có lẽ chính bản năng bảo vệ gia đình tự nhiên của Maverick đã khiến nó sẵn sàng giúp đỡ Charlie một cách rất nghiêm túc và tự nguyện, thậm chí có lần gia đình còn chứng kiến Maverick đang canh chừng và đảm bảo rằng Charlie đã nằm an toàn trên chiếc ghế dài và chúng sẽ ngủ trưa cùng nhau.

Maverick đang canh chừng và đảm bảo rằng Charlie đã nằm an toàn trên chiếc ghế dài và chúng sẽ ngủ trưa cùng nhau. (Ảnh qua Country Music Nation)

Bích Hải biên dịch

x