• TINHHOANET

Cưa đầu đạn để lấy thuốc nổ, 2 người tử vong

Trao đổi với phóng viên ngày 26/12, Chủ tịch huyện Đak Đoa (Gia Lai) Phạm Minh Trung cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ đầu đạn khiến 2 người chết, 1 người bị thương.

Một vụ nổ đầu đạn trong lúc cưa xảy ra trước đó ở tỉnh Gia Lai.
Một vụ nổ đầu đạn trong lúc cưa xảy ra trước đó ở tỉnh Gia Lai. (Ảnh qua laodong)

Cụ thể, vụ nổ xảy ra vào khoảng 20h30 tối 25/12 khi ông Lương Quốc Huy (43 tuổi, ở làng Bok Rẫy, xã Đak Sơmei, huyện Đak Đoa) đang ngồi cưa đầu đạn trong chòi rẫy của gia đình.

Thời điểm trên còn có 2 nhân công hái cà phê là anh Võ Văn Tĩnh (29 tuổi) và anh Phan Đức Thanh (25 tuổi, cùng trú tại huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) ngồi xem.

Đầu đạn bất ngờ phát nổ khiến ông Huy và anh Tĩnh tử vong tại chỗ, anh Thanh bị các mảnh đạn nổ găm vào người được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Anh Phan Đức Thanh đang được điều trị tại bệnh viện.
Anh Phan Đức Thanh đang được điều trị tại bệnh viện. (Ảnh qua thanhnien)

Tại bệnh viện, bác sĩ cho biết anh Thanh bị đa chấn thương phức tạp, đa vết thương do các mảnh đạn nổ găm vào người. Các bác sĩ đã khẩn trương phẫu thuật, hiện anh Thanh đã qua cơn nguy kịch. 

Trao đổi với phóng viên, anh Thanh cho biết thấy ông Huy cưa đầu đạn thì ngồi từ xa xem vì tò mò. Tại hiện trường, một phần căn nhà bị hư hỏng nặng, tôn vỡ tung tóe.

Theo cơ quan chức năng, anh Huy là người chuyên đi rà sắt vụn, tại nhà anh có hơn 100 quả đạn cối và nhiều bao tải tút đạn các loại, tất cả là phế liệu của chiến tranh.

Chủ tịch huyện Đak Đoa cho biết, đã cử lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra toàn bộ khu vực xảy ra vụ nổ, thu hồi các vật liệu nổ tại hiện trường.

Vũ Tuấn (t/h)

x