• TINHHOANET

Cư dân mạng Trung Quốc đòi Horton xin lỗi kình ngư “lắm tài nhiều tật”

Ngay sau khi vượt mặt tay bơi Sun Yang, ngôi sao “lắm tài nhiều tật” của Trung Quốc, kình ngư người Australia, Mack Horton đã không bỏ lỡ cơ hội trả thù…

Video: Sun Yang khóc nức nở sau khi thua Mack Horton.

Hôm 4/8, trong buổi tập luyện trước thềm tranh tài tại Olympic Rio, Sun Yang – vốn nổi tiếng với những trò xấu chơi, từng đánh cả vận động viên nữ ngay tại bể bơi đã không bỏ lỡ cơ hội khiêu khích đối thủ là vận động viên Australia Mack Horton. Sun Yang to tiếng khiêu khích Mack Horton, sau đó còn còn té nước về phía đối thủ khi anh này đang tập trung tập luyện.

Vào trận thi đấu chính thức hôm 6/8, kình ngư người Australia rõ ràng đã có màn đáp trả ngoạn mục khi thể hiện phong độ tuyệt vời trên đường đua xanh ở nội dung 400m tự do, qua mặt Sun Yang để đem về chiếc huy chương vàng ở ngày thi đấu đầu tiên.

Sun Yang thất thần khi thua đối thủ mà mình đã khiêu khích.
Sun Yang thất thần khi thua đối thủ mà mình đã khiêu khích.

Ở buổi họp báo ngay trước lượt thi đấu chung kết, Mack Horton đã “trả đòn” không hề kém cạnh khi phát biểu rằng mình “không có cả thời gian lẫn sự tôn trọng cho những kẻ gian lận bằng chất kích thích” trước hàng chục phóng viên Trung Quốc.

Chưa hết, ở buổi họp báo sau khi đăng quang, Mack Horton còn bồi thêm bằng giải thích rõ ràng: “Tôi sử dụng từ kẻ gian lận bằng chất kích thích vì cậu ta đã dương tính với doping. Tôi chỉ có một vấn đề duy nhất với cậu ta: cậu ta dùng doping, và vẫn được thi đấu“.

Phát biểu này của tay bơi Australia rõ ràng là đòn cao tay nhắm vào niềm hy vọng của Trung Quốc, ám chỉ việc Sun Yang đã từng bị cấm thi đấu 3 tháng vì kết quả dương tính với doping hồi năm 2014.

Sun Yang (giữa) và Horton (phải) trên bục nhận huy chương nội dung 800m tự do ở giải Vô địch thế giới 2015 tại Kazan, Nga.
Sun Yang (giữa) và Horton (phải) trên bục nhận huy chương nội dung 800m tự do ở giải Vô địch thế giới 2015 tại Kazan, Nga.

Ngay sau khi thua ở nội dung thi đấu chung kết, Sun Yang nước mắt như mưa, nức nở buộc tội tay bơi vô địch đã dùng đòn tâm lý để có được chiến thắng. Những hình ảnh này lập tức được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và khiến cư dân mạng Trung Quốc “lên cơn điên”.

Chỉ vài tiếng đồng hồ sau thất bại của Sun Yang, hashtag “Sun Yang đừng khóc” đã được sử dụng 47 triệu lượt trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Cư dân mạng Trung Quốc cũng liên tục công phá tài khoản Facebook, Instagram và Twitter của Horton, đòi anh xin lỗi Sun Yang.

Chẳng riêng “phát điên” với Mack Horton, những fan hâm mộ Trung Quốc ở Australia cũng được phen “lên ruột” khi kênh 7 truyền hình quốc gia này đã chèn một clip quảng cáo đúng lúc đoàn thể thao Trung Quốc diễu hành qua khán đài trong lễ khai mạc Olympic Rio.

Bên cạnh đó, kênh truyền hình này đã sử dụng cờ Chile, thay vì Trung Quốc trong bảng tổng sắp huy chương được phát hình.

Theo soha

x