Con trai chết vì ma túy, bố thâm nhập thế giới ngầm tìm bằng chứng

Sau cái chết của con trai, một người đàn ông Australia nhiều lần cầu cứu nhà chức trách nhưng thất bại nên ông đã quyết định thâm nhập thế giới ngầm của đầu nậu ma túy ở Trung Quốc để tìm bằng chứng.

Rod Bridge (áo kẻ) tới Trung Quốc để tìm ra những người cung cấp ma túy cho cậu con trai đã qua đời. (Ảnh 60 Minutes)

Theo Telegraph, Rod Bridge nhận mình là trùm tội phạm và một khách hàng tiềm năng. Ông gặp đầu nậu ma túy ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, để bàn bạc việc nhập hàng vào Australia. Bridge được họ mời mua hơn 5 loại ma túy tổng hợp.

Những kẻ buôn lậu đảm bảo giao hàng trong vòng 7 ngày và mỗi lần giao dịch có thể đáp ứng hơn 200 kg. Mỗi tháng, họ vận chuyển khoảng 100 kg ma túy bằng đường biển vào Australia.

Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm gửi hàng tới Australia. Đừng lo, Australia là nơi an toàn“, một đầu nậu khẳng định.

Theo chân Bridge có thành viên chương trình “60 Minutes” của Australia. Họ dùng các thiết bị bí mật ghi lại cảnh trao đổi giữa hai bên. Trong cuộc gặp gỡ, đầu nậu Trung Quốc tiết lộ cách họ giấu hàng trong túi niêm phong và máy lọc nước bể cá.

Liz Hayes, phóng viên đi cùng Bridge cho hay, ma túy thường được tiêu thụ dưới mác “hóa chất nghiên cứu” ở Trung Quốc.

Bridge hy vọng hình ảnh ghi được sẽ khuyến khích cảnh sát và hải quan Australia phối hợp triệt phá nguồn cung cấp các chất tổng hợp nguy hiểm. Bridge chia sẻ, sau nhiều nỗ lực cầu cứu nhà chức trách thất bại, ông mạo hiểm tới Trung Quốc để gặp người đã bán loại ma túy giết chết con ông.

Bridgecho biết, năm 2013, con trai ông, Preston, ngã từ ban công sau khi dùng 25i-NBOMe, một loại ma túy tổng hợp gây ảo giác. Một người bạn của Preston đã mua nó trên mạng. Cậu bé 16 tuổi tin mình có thể bay sau khi dùng loại ma túy đó.

Tôi hy vọng đoạn phim bí mật sẽ cứu sống nhiều cuộc đời khác“, Bridge nói.

Ngoài thu thập bằng chứng, Bridge còn thành lập tổ chức sideeffect.org nhằm giáo dục người trẻ Australia về những mối nguy hiểm của ma túy. Các chuyên gia Australia cảnh báo, ma túy tổng hợp đang tràn ngập thị trường. Hậu quả chúng gây ra được chứng minh là độc hại và nguy hiểm hơn ma túy đá.

Tuần trước, Bộ trưởng Tư pháp Michael Keanon tuyên bố các biện pháp ngăn chặn buôn lậu ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, mặt hàng này thường được đưa vào Australia dưới dạng bath salts (muối tắm) hay các sản phẩm tương tự và được bán trên thị trường nhưng không phải thực phẩm cho người.

Những năm gần đây, một lượng lớn ma túy tổng hợp từ Trung Quốc đã và đang ồ ạt tràn vào nước Mỹ và nhiều nước khác. Các công ty hóa chất của Trung Quốc đã sản xuất ra hàng trăm loại hợp chất ma túy tổng hợp và chúng có thể dễ dàng được tìm thấy cũng như đặt mua trên mạng. Một trong số đó là Flakka, “muối tắm” (khác với loại muối tắm dưỡng da), Spice, K2, v.v… Tất cả đều là những loại ma túy tổng hợp cực kỳ nguy hiểm, thế nhưng lại được nhập khẩu và bày bán một cách hợp pháp tại các cửa hàng dược phẩm trên khắp nước Mỹ. Bạn có thể xem video dưới đây để hiểu về tác hại chết người của các loại ma túy tổng hợp có xuất xứ từ Trung Quốc.

Theo VnExpress