Đầu độc ngọt ngào: Coca-Cola và cú lừa lịch sử

26/09/20, 09:34 Góc Nhìn

Một báo cáo điều tra được công bố trên Tạp chí Public Health Nutrition cho thấy, Coca-Cola đang quản lý một tổ chức khoa học gian lận có tên là Mạng lưới Cân bằng Năng lượng Toàn cầu (GEBN). Tổ chức này đang che giấu một sự thật: “Ngành công nghiệp đồ uống đang làm gia tăng tình trạng béo phì tại Mỹ”.

Coca-cola – sự đầu độc ngọt ngào. (Ảnh qua Pinterest)

GEBN tuyên bố, họ đang nghiên cứu các nguyên nhân gây béo phì, nhưng thực chất chỉ là một hình thức lừa đảo, lợi dụng “khoa học” để che đậy sự thật – điều mà cả thế giới sẽ quay lưng lại với họ khi biết về nó.

Coca-Cola không chỉ tài trợ hàng triệu đô la cho tổ chức này, mà họ còn cố gắng cho dư luận thấy mình không phải một nhà tài trợ lớn, đồng thời cố gắng che đậy về khoản tiền mà tập đoàn đã quyên góp.

Giai đoạn 2013-2015, tỷ lệ béo phì tăng vọt ở Mỹ. Cùng thời điểm ấy, tổ chức GEBN nhanh chóng đưa ra khẳng định: Các thức uống có đường không làm gia tăng tình trạng béo phì. 

Coca-cola đang thao túng người dân Mỹ?

Báo cáo điều tra được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ tổ chức phi lợi nhuận – US Right to Know, Đại học Oxford, Trường Y học Nhiệt đới và Vệ sinh London, và Đại học Bocconi tại thành phố Milan, Ý. 

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành điều tra hơn 18.000 trang email, giữa tập đoàn Coca-Cola ở Atlanta với Đại học Tây Virginia và Colorado. Cuộc điều tra cho thấy, Coca-Cola đã hỗ trợ cho một nhóm học giả có quan hệ chặt chẽ, được gọi là “gia đình email”.

Mạng lưới này không cố gắng cải thiện sức khỏe cộng đồng, mà thay vào đó họ đang tìm cách lừa gạt, thao túng khoa học để đánh lừa người dân Mỹ về nguyên nhân chuyển hóa thực phẩm, đồ uống dẫn đến bệnh béo phì.

Một sản phẩm diet soda – nước ngọt cho người ăn kiêng. (Ảnh qua ET)

Mạng lưới tham nhũng này liên tục khẳng định rằng, việc không tập thể dục là nguyên nhân duy nhất dẫn đến tình trạng béo phì, và cho rằng đây là sai lầm của người dân Mỹ. Mạng lưới “gia đình email” liên tục đánh giá nồng độ xi-rô ngô fructose cao (HFCS), và các hóa chất tạo hương vị có trong đồ uống Coca-Cola thấp hơn so với nồng độ thực tế.

Nhóm học giả này đã che giấu về việc, đồ uống của Coca-Cola được pha chế nhằm phục vụ những khách hàng nghiện đồ uống, mà không hề quan tâm đến lượng đường trong đồ uống, cũng như những ảnh hưởng tác động đến hệ thống trao đổi chất của con người, mà lượng đường có trong đồ uống của Coca-Cola gây ra. Những thông tin khoa học thật sự của HFCS và đồ uống chứa đường đã bị che giấu, nhằm bảo vệ lợi nhuận của ngành đồ uống.

Các khoản tài trợ thiếu minh bạch

Coca-Cola đã quyên góp 1,5 triệu đô la cho GEBN, và thêm hàng triệu đô la nữa cho các học giả có liên kết với tổ chức phi lợi nhuận này. 

Gary Ruskin – Giám đốc điều hành của US Right to Know cho biết: “Coca-Cola đã tận dụng các học giả về y tế công cộng, để thực hiện các chiến thuật như chiến thuật thuốc lá kinh điển, nhằm bảo vệ lợi nhuận của mình. Đó là giai đoạn tăm tối trong lịch sử y tế cộng đồng, và là một cảnh báo về nguy hiểm tiềm tàng khi chấp nhận các khoản tài trợ của doanh nghiệp cho công tác y tế cộng đồng”.

Các học giả của tổ chức phi lợi nhuận đã thảo luận một số chính sách về cách che đậy khoản tiền mà Coca-Cola đã đóng góp cho nghiên cứu. Nhưng một chuỗi email khác đã tiết lộ mưu đồ lừa đảo, khi GEBN tìm cách biến hóa những khoản tài trợ từ Coca-Cola trở thành trông giống như nguồn tài trợ từ các trường đại học, và những cá nhân ủng hộ. 

Không những vậy, chiến lược xây dựng liên minh của GEBN còn có mục đích kết nối mạng lưới nghiên cứu của Coca-Cola với các nhà hoạch định chính sách và quan chức y tế công cộng, điều này đã khiến công cuộc lừa dối trở nên phức tạp và nghiêm trọng hơn.

Góp phần làm dịch Covid-19 thêm nghiêm trọng?

Những nhà nghiên cứu phát hiện ra vấn đề trên đều khẳng định: Đây là “thời kỳ đen tối của lịch sử y tế công cộng”. Báo cáo điều tra của họ đã trở nên vô cùng quan trọng trong giai đoạn hiện nay, vì béo phì là một trong những bệnh phổ biến nhất gây ra các biến chứng phức tạp, thậm chí là tử vong đối với các bệnh nhân nhiễm Covid-19. 

Không chỉ các đồ uống của Coca-Cola đang góp phần làm gia tăng tỷ lệ béo phì, và tập đoàn lại che đậy về điều này, mà các ông lớn đồ uống có ga này cũng là một trong những tác nhân khiến đại dịch Covid-19 trở nên trầm trọng hơn. 

Lừa dối về thức uống của mình cũng chính là đang lừa dối dư luận, thực tế là sản phẩm thức uống của họ khiến người dân tăng cân nhanh chóng, và mắc phải các biến chứng phức tạp nếu bị nhiễm Covid-19. Coca-Cola quả thực đang hình thành nên một môi trường bên trong cơ thể con người, làm thúc đẩy sự sinh sôi của virus gây bệnh. 

Coca-Cola cũng đang góp phần đầu độc những người dân mắc bệnh mãn tính, bị suy giảm miễn dịch thông qua những ngụm nước uống chứa hàm lượng HFCS cao, điều này giúp virus dễ dàng tiếp cận các tế bào, sinh sôi và làm nghiêm trọng thêm sự lây lan dịch bệnh. 

Coca-cola rốt cuộc là tập đoàn như thế nào?

Nếu bạn đã từng nghe hoặc đã có tìm hiểu về việc có một “thế lực ngầm” đang ra sức thao túng thế giới, thì đây là sự thật bạn cần biết.

Coca-cola là một trong 10 công ty tư nhân nằm trong kế hoạch thao túng thế giới của “Chính phủ ngầm”. (Ảnh qua Twitter)

Trên trang web của CIA có một quyển sách tên là Conspirators’ Hierarchy: The Story of the Committee of 300 (tạm dịch: Âm mưu phân hóa: Câu chuyện về Ủy ban 300) của tiến sĩ John Coleman, ông là cựu sĩ quan tình báo chuyên nghiệp của cơ quan tình báo Anh MI6. 

Khi ở Angola, ông đã tình cờ truy cập được tư liệu bí mật hàng đầu của cơ quan. Nội dung đó đã làm ông cực kỳ phẫn nộ, nó  khiến ông phải đi tìm sự thật để vạch trần thế lực đằng sau đang khống chế và kiểm soát chính phủ Anh và Mỹ này.

Trong quyển sách, ông phân tích toàn bộ cấu trúc của tổ chức này theo hình kim tự tháp 13 bậc, từ các chính phủ, công ty đến các tổ chức, quỹ tiền tệ, ngân hàng, tập đoàn năng lượng, viện chính sách, tổ chức bí mật…vv.

Năm 1727, tầng lớp quý tộc Anh chính thức thành lập Ủy ban 300 (Committee 300). Họ giàu lên nhanh chóng nhờ buôn bán thuốc phiện với Trung Quốc. Bề mặt nó đơn giản chỉ là một nhóm nhỏ những người có quyền lực nhất thế giới, họ thông qua quyền lực, các mối quan hệ, công cụ tài chính để chỉ đạo hầu hết các tổ chức lớn trên khắp thế giới như các công ty đa quốc gia, tập đoàn truyền thông, quỹ quốc tế, công ty tư vấn đầu tư mạo hiểm, viện nghiên cứu và phần lớn các trường đại học…

Với họ, người dân thế giới được xem là “những kẻ vô dụng chỉ biết ăn” hoặc là “những con nợ ngu dốt”.

Để gây ảnh hưởng và định hình hành vi xã hội theo ý muốn, họ sẽ kiểm soát những tổ chức như truyền thông, báo chí, tạp chí, báo cáo học thuật, giáo dục, chính trị gia ảnh hưởng, luật pháp…vv, và tất nhiên là cả Hollywood.

Có một sự thật mà ít ai biết về truyền thông Mỹ, đó là vào những năm 1980, có hơn 50 công ty sở hữu đến 90% các tổ chức truyền thông. Nhưng hiện nay chỉ còn 6 công ty nắm giữ hầu hết các kênh truyền thông.

Ủy ban 300 này kiểm soát toàn thể các tập đoàn trên khắp thế giới, những tập đoàn này được sở hữu xoay quanh vài công ty nằm trong danh sách của họ, điều đáng lưu ý là hầu như mỗi công ty này đều có trị giá hàng tỷ đô la.

Sự thật mà có thể bạn chưa biết, đó chính là: Mặc dù có rất nhiều công ty và sản phẩm thuộc ngành thực phẩm, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi chúng đều thuộc sở hữu của chỉ vài tập đoàn chính. Hầu hết các món hàng bạn mua ở các cửa hàng tạp hóa thông thường điều có nguồn gốc từ 10 công ty tư nhân phía trên, và Coca-cola là một trong số đó.

Tác giả: Lance D Johnson

Việt Anh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x