• TINHHOANET

Cốc Cốc bất ngờ được tìm kiếm nhiều hơn Google Chrome

(TNO) Theo thống kê từ công cụ đo lường Keyword Planner của Google, Cốc Cốc khi kết thúc tháng 6 vừa qua đã vượt Google Chrome để trở thành trình duyệt được tìm kiếm nhiều nhất tại Việt Nam.

Thống kê lượt tìm kiếm từ các trình duyệt web qua công cụ đo lường Keyword Planner của Google – Ảnh chụp màn hình

Theo số liệu của Google Keyword Planner, kết thúc tháng 6 vừa qua (chỉ tính riêng ở Việt Nam), tổng lượt tìm kiếm Cốc Cốc đã đạt tới con số 554.700 lượt truy vấn, vượt qua Google Chrome với 450.880 lượt truy vấn và Firefox với 249.950 lượt truy vấn.

Thống kê này được thực hiện bằng cách sử dụng các keyword tìm kiếm phổ biến liên quan tới Cốc Cốc bao gồm: “cốc cốc” “trinh duyet coc coc”, “trình duyệt cốc cốc”, “coc coc” để so sánh với các keyword tìm kiếm của Google Chrome: “chrome”, “google chrome”, “trình duyệt chrome”, “trinh duyet chrome”, “chrome browser” và của Firefox: “firefox”, “trinh duyet firefox”, “trình duyệt firefox”, “firefox browser”.

Được biết, Cốc Cốc là trình duyệt internet khởi nghiệp do người Việt phát triển. Trình duyệt này hiện có 17 triệu người dùng sau 2 năm ra mắt thị trường.

Để cạnh tranh với những trình duyệt lớn của nước ngoài tại Việt Nam, Cốc Cốc tập trung nghiên cứu những nhu cầu đặc trưng của người dùng, phát triển các sản phẩm phù hợp với thị trường bản địa và tận dụng hiệu ứng truyền miệng để được nhiều người biết tới.

Đây là trình duyệt có những tính năng dành riêng cho người Việt như: tích hợp sẵn công nghệ tải dữ liệu nhanh của IDM, tự thêm dấu và sửa lỗi chính tả tiếng Việt khi gõ phím, tìm kiếm theo địa phương hoặc hỗ trợ giải toán trực tiếp.

Thành Luân

Theo Thanh Niên

x