• TINHHOANET

Cơ quan điều tra đã có kết luận vụ 3 mẹ con chết bất thường ở Long An

Chiều 17/12, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội năm 2015 do UBND tỉnh Long An, cơ quan chức năng đã có kết luận về vụ 3 mẹ con chết bất thường ở huyện Cần Giuộc.

Hiện trường vụ thảm án.

Ông Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh cho biết: “Vụ 3 mẹ con chết tại nhà riêng ở ấp Thạnh Trung, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc là do người mẹ đã giết chết hai con rồi tự sát”.

Ông Châu thông tin, căn cứ vào kết quả khám nghiệm hiện trường, xác minh lời khai, nhân chứng, những người có liên quan trong gia đình; đặc biệt là chồng, cha của các nạn nhân, cơ quan điều tra công an tỉnh có đủ cơ sở để kết luận đây là vụ án giết người rồi tự sát.

Thủ phạm chính là  Đỗ Thị Ái Nguyên (SN1985) đã dùng dao giết chết 2 con và sau đó tự đâm vào bụng và cắt cổ mình để tự sát.

Nguyên nhân được xác định qua lá thư tuyệt mệnh để lại cho chồng và cha mẹ chồng cho thấy Nguyên buồn chán chuyện gia đình.

Sau khi có kết luận điều tra, ngày 3/12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định đình chỉ điều tra vụ án. “Dư luận có đặt ra một số giả thiết không có khả năng nạn nhân có khả năng giết con rồi tự sát. Thế nhưng, trên chứng cứ thu thập được cho thấy chị Nguyên sát hại con rồi tự sát là hoàn toàn có cơ sở để chứng minh”, ông Châu cho hay..

Trước đó, vào sáng ngày 19/11/2015, bà Trần Thị Phướng ghé vào nhà con trai ở ấp Thạnh Trung, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An thì phát hiện con dâu Đỗ Thị Ái Nguyên (SN1985) nằm chết ở phía cửa nhà sau. Còn hai cháu nội Nguyễn Hoàng Khang  (SN2006) và Nguyễn Thị Như Huyền (SN2005), con chị Nguyên nằm chết trên giường. Trên người 3 nạn nhân đều có vết cắt ở cổ, chị Nguyên còn có nhiều vết đâm ở bụng.

Xem thêm: Long An: Phát hiện 3 mẹ con chết bất thường trong nhà

Theo nld.com

x