• TINHHOANET

Có phải Phát xít Đức đã chế tạo ra bom hạt nhân và đĩa bay?

Theo một bộ phim tài liệu dựa trên những bằng chứng có thật trong Thế chiến II của kênh truyền hình ZDF Đức, người ta đặt ra nghi vấn rằng: Phải chăng Phát xít Đức đã chế tạo ra một quả bom hạt nhân cùng một chiếc đĩa bay?

Phải chăng Adolf Hitler đã phát triển bom hạt nhân cùng một chiếc đĩa bay để vận chuyển quả bom? Và nếu phát xít Đức tạo ra được loại máy bay này, thì rất có thể các nước khác cũng có thể làm theo.

Theo bộ phim tài liệu của Đức “The search for the atomic bomb of Hitler” (Nghiên cứu bom hạt nhân của Hitler), Đức quốc xã đã gần chế tạo xong một quả bom nguyên tử và một chiếc đĩa bay dùng để  vận chuyển các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Theo đó, họ thậm chí còn tiến hành thử nghiệm thiết bị trên các tù nhân Liên Xô trong Thế chiến II ở Thuringia, miền đông nước Đức. Điều thú vị là các tài liệu của bộ phim được trích dẫn từ bản ghi chép những cuộc thẩm vấn các nhà khoa học Đức, lời kể của nhân chứng và tài liệu được ghi lại bởi các nhà nghiên cứu trong một chương trình tối mật, nhiều người trong số đó đã được gửi đến Mỹ sau Thế chiến II.

Bộ phim chủ yếu tập trung vào Hans Kammler, một vị tướng của SS, người nhận được khoảng 175.000 tù nhân từ các trại tập trung để tham gia dây chuyền sản xuất vũ khí, xe tăng và boongke bí ​​mật cho Đức Quốc xã. Hitler bổ nhiệm Hans đứng đầu chương trình phân hạch hạt nhân, và một trong những dự án đã diễn ra ở Thuringia.

Theo các tài liệu báo cáo của tình báo quân sự Liên Xô, Đức quốc xã sở hữu một quả bom hạt nhân dài 1,5 m và chuẩn bị tiến hành thử hạt nhân ở Thuringia. Một tình báo viên của Liên Xô cho biết: “Một trong những nguồn đáng tin cậy của chúng tôi ở Đức nói rằng Đức quốc xã đã thử nghiệm hai quả bom lớn trong thung lũng Thuringia”. Tuy nhiên, theo các tài liệu tình báo được Mỹ giải mật, Dwight Eisenhower đã lệnh máy bay tiến hành trinh sát khu vực đó và kết quả là không có gì cả. Các kết quả điều tra cho thấy không có uranium mà các nhà khoa học Đức cần phải có để lắp ráp quả bom.

Tuy nhiên, nếu công nghệ này thực sự từng xuất hiện trong quá khứ, vậy thì nó ở đâu? Hơn thế nữa, Phát xít Đức đã sử dụng loại công nghệ nào để tạo ra những chiếc đĩa bay? Có thể rằng Đức quốc xã đã sở hữu một công nghệ tương tự như các nhà khoa học đĩa bay từng đề xuất trong quá khứ? Và nếu phát xít Đức đã có thể tạo ra đĩa bay vậy thì liệu chăng công nghệ của Liên Xô và Mỹ cũng tương tự như vậy?

Sự thật bị che khuất bởi rất nhiều điều bí ẩn của quá khứ, có rất nhiều câu hỏi liên quan đến “công nghệ thất lạc”, công nghệ mà phát xít Đức từng sở hữu, nhưng chưa ai có thể chắc chắn về nó. Nếu có bất kỳ sự thật nào trong bộ phim tài liệu: Nghiên cứu bom nguyên tử của Hitler, thì chúng ta nên tự hỏi mình, công nghệ này đến từ đâu, và rất có thể nhiều quốc gia khác đã có, hay vẫn còn là các dự án tối mật đang âm thầm được nghiên cứu. Cuối cùng là mục đích của họ là gì?

Bộ phim: The search for the atomic bomb of Hitler

Hoàng Sâm, theo ancient code

 

x