Có người khuyên Tập Cận Bình: Thật sự muốn để lại tiếng xấu muôn đời sao?

26/11/19, 07:53 Trung Quốc

Tác giả Gia Cát Cao Tham đã mấy lần đăng bài trên truyền thông quốc tế khuyên Tập Cận Bình, đừng làm bia đỡ đạn cho tội lỗi của các thế hệ Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã gây ra. Nên ghi tên vào sử sách, đừng để lại tiếng xấu muôn đời, nhưng có người cho rằng cơ hội này là cực kì nhỏ bé.

Có người khuyên Tập Cận Bình: "Nên ghi tên vào sử sách, đừng để lại tiếng xấu muôn đời".
Có người khuyên Tập Cận Bình: “Nên ghi tên vào sử sách, đừng để lại tiếng xấu muôn đời”. (Ảnh: Getty Images)

Bài đăng mới nhất của Gia Cát Cao Tham nói rằng, ĐCSTQ đã bị thế giới coi là tổ chức khủng bố lớn nhất thế kỷ, bên trong thì bị chia rẽ, bên ngoài thì bị bao vây, đồng hồ cát đếm ngược thời gian sụp đổ chỉ còn vài hạt cát cuối cùng, nó làm sao có thể giúp Tập Cận Bình được, thật khó có khả năng sống sót.

Tác giả hy vọng ông Tập tĩnh tâm ngẫm lại: “Thành phố Bắc Kinh giữa trưa lại đen kịt như buổi tối, ngày 4/6 năm đó mưa đá rơi xuống Bắc Kinh và nhiều tỉnh khác đau thương như thế nào, hàng triệu người Hồng Kông bất chấp mùa hè nóng nực xuống đường biểu tình phản đối Lâm Trịnh Nguyệt Nga, bản thân ông lại để cho Huawei tìm đến Nga, thiếu chút nữa là bị kéo xuống đài. Những thứ mà cả thiên hạ đều căm ghét này, thực sự không đả động đến được nội tâm của ông sao? Ông thực sự muốn đi đến nơi đen tối sao?”

Nếu như trên thuận ý trời, dưới thuận ý dân, để xã hội Trung Quốc chuyển dần từ chế độ chuyên chế Cộng sản sang dân chủ tự do, ông Tập vẫn có thể đường đường chính chính tiếp tục nắm quyền. Nhưng ông Tập đã không có một bước đi thông minh!

Tác giả cho rằng, nói tới quyền lực, nhìn bề ngoài ông Tập đã có quyền lớn nghịch thiên, không ai có thể thách thức. Nhưng trên thực tế ông ta không dám giao quyền, vì Tập biết rằng nếu bỏ quyền lực thì sẽ coi như xong.

Sao quyết định thôi mà cũng sợ hãi như vậy? Bởi vì ĐCSTQ có quy tắc “Thắng làm vua thua làm giặc”; “Đấu tranh tàn khốc, tiến công vô tình”. Không có quyền, tất cả những nhân vật bị ông Tập hạ gục sẽ báo thù gấp trăm nghìn lần, đưa ông ta đến tử địa.

Có người khuyên Tập Cận Bình: Thật sự muốn để lại tiếng xấu muôn đời sao? (ảnh 2)
Tập Cận Bình dường như là có quyền lực nghịch thiên nhưng lại không dám giao quyền, vì ông Tập biết rằng nếu bỏ quyền lực thì sẽ coi như xong. (Ảnh: AP)

Đảng này mới tồn tại được có 70 năm, chỉ mới thay đổi mấy lãnh đạo đảng thì đã gần sụp đổ rồi. Lịch sử ĐCSTQ đã từng giết người vô số, oán hận chất chứa như núi, là lịch sử đẫm máu, mắc nợ sinh mệnh của hàng tỉ người, không phải là trò đùa! Tác giả khuyên ông Tập từ bỏ sự tồn tại xấu xa nhất trong con sông dài của nhân loại, đừng làm bia đỡ đạn.

Bài viết nhắc đến Vương Hỗ Ninh tiểu nhân đắc chí, tác giả nói rằng, nếu như Tập dễ dàng tin vào thuật khống chế tinh thần của chủ nghĩa vô thần mà Vương Hỗ Ninh kín đáo đưa cho, thì Tập sẽ không bao giờ hiểu được. Ngược lại, chỉ cần Tập giống như Trump, một lòng tin tưởng Thần, kết thúc ĐCSTQ, Thiên Long Bát Bộ sẽ dẫn đường cho Tập. Những nhân tài giỏi nhất Trung Quốc và thế giới sẽ đều xông lên hỗ trợ cho Tập.

“‘Tên thái giám’ Vương kia thì có là gì đâu?”, tác giả nói rằng, “Dân tộc Trung hoa chúng ta trước nay không thiếu nhân tài, hơn nữa, cao thủ có đầy trong dân gian. Tuy nhiên, ông phải nhanh chóng ngay lập tức kết thúc ĐCSTQ, thay đổi chế độ xã hội, tất cả những thứ này sẽ tự nhiên đến với ông”.

Bài viết còn chỉ ra, nhân dân Trung Quốc làm nô dịch khổ sở 70 năm cho ĐCSTQ, vô số sinh linh lầm than, vô số người có tài có chí bỏ đi, không còn đạo đức tín ngưỡng, khí vận dân tộc sa sút. Đảng đã trở thành ác đảng, đất nước đã không còn là đất nước. Năm nay có khả năng là cơ hội cuối cùng để ông Tập tìm và tạo ra một sự nghiệp vĩ đại kinh thiên động địa, trong thời khắc cuối cùng của ĐCSTQ tồn tại nơi nhân thế.

Cuối cùng Gia Cát Cao Tham chỉ ra rằng, không thể trái thiên mệnh, lành dữ không ở thông minh hay ngu dốt, lưu danh sử sách hay là để lại tiếng xấu muôn đời, đều do suy nghĩ của ông Tập.

Có người khuyên Tập Cận Bình: Thật sự muốn để lại tiếng xấu muôn đời sao? (ảnh 3)
Không thể trái thiên mệnh, lành dữ không ở thông minh hay ngu dốt, lưu danh sử sách hay là để lại tiếng xấu muôn đời, đều do suy nghĩ của Tập Cận Bình. (Ảnh: Epoch Times)

Trên thực tập, không chỉ có Gia Cát Cao Tham, không ít người đã từng khuyên Tập Cận Bình. Ví dụ như, kể từ khi Tập Cận Bình nhậm chức tại Đại hội toàn quốc lần thứ 18 của ĐCSTQ năm 2012, luôn có những người hy vọng rằng Tập Cận Bình sẽ học hỏi từ Tưởng Kinh Quốc và dẫn dắt Trung Quốc đến con đường dân chủ. 

Đặc biệt là trước Đại hội toàn quốc lần thứ 19 của ĐCSTQ vào tháng 10/2017, các loại suy đoán và tin tức nội bộ bỗng nhiên tăng nhanh. Trong số đó, thái tử Đảng La Vũ đã từng đưa ra một bức thư ngỏ vào đầu năm 2016 để kêu gọi ông Tập đi lên phía trước, “Phải thành tâm học tập Đài Loan, phải học theo Tưởng Kinh Quốc”. Sau Đại hội toàn quốc của ĐCSTQ lần thứ 19, La Vũ không lên tiếng nữa.

Vào tháng 4/2018, trên trang web “Dân chủ Trung Quốc” ở nước ngoài, có tác giả ký tên là “Nam Phong” đã đăng một bài “Tập Cận Bình có thể trở thành Tưởng Kinh Quốc?”, bài viết nhận định: “Chúng ta có thể thấy từ một thực tế hiển nhiên rằng chừng nào Marx, Lênin và Tư tưởng Mao Trạch Đông vẫn chỉ đạo cho lý luận của Đảng và quốc gia, thì dân chủ là vô vọng.

Bởi vì Marx, Lenin, Mao Trạch Đông là những kẻ thù nguy hiểm của nền dân chủ! Ngày nay, về phương diện chính trị dân chủ, chính quyền Tập Cận Bình không những không có tiến bộ mà còn thụt lùi hơn so với người tiền nhiệm, ông Tập không thể trở thành Tưởng Kinh Quốc”.

Vào ngày 12/9, Tập Cận Bình đã đến biệt thự Song Thanh trong công viên Hương Sơn ở ngoại ô phía tây Bắc Kinh, tham quan nơi ở và văn phòng làm việc của Mao Trạch Đông trước kia. Trước thềm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ĐCSTQ vào ngày 30/9, Tập Cận Bình đã lãnh đạo Ban Thường vụ Bộ Chính trị đến thăm Nhà tưởng niệm Mao Trạch Đông.

Có người khuyên Tập Cận Bình: Thật sự muốn để lại tiếng xấu muôn đời sao? (ảnh
Tập Cận Bình đang muốn sử dụng lại phương pháp “đấu tranh” của Mao Trạch Đông, nhưng lịch sử đã chứng minh nó chỉ mang lại tai họa cho Trung Quốc. (Ảnh: RFA)

Đây là lần thứ hai Tập Cận Bình đến đây kể từ khi ông nhậm chức. Nhưng lịch sử chứng minh rằng phương pháp “đấu tranh” của Mao chỉ mang đến tai họa cho Trung Quốc. Nếu như Tập tiếp tục đi con đường này, sẽ có kết cục ngược lại với lời răn dạy của Tưởng Kinh Quốc “Cầu danh tiếng thì nên cầu danh tiếng muôn đời”.

Về việc liệu Tập Cận Bình có bị Vương Hỗ Ninh làm hại vào lúc này hay không, Trịnh Trung Nguyên – bình luận viên chính trị của tờ “Vision Times” chỉ ra rằng, hiện nay có một cách nói, cho rằng tất cả đều là kế hoạch của Vương Hỗ Ninh và ông Tập đang bị dắt mũi. Nhưng có một cách nói khác, chính là bản thân ông Tập cũng giống như Vương Hỗ Ninh, đều bị tư tưởng Marx, Lenin, Mao Trạch Đông nhập sâu vào đầu, đồng thời bây giờ cũng muốn để những tư tưởng này đi vào đầu của người dân Trung Quốc. Bất kể như thế nào, nói Vương Hỗ Ninh dắt mũi Tập cũng được, nhưng Tập Cận Bình là một chủ thể độc lập, ông ấy nên gánh vác trách nhiệm của bản thân mình.

Bài viết cho rằng, nếu như ông Tập nhìn lại, đứng trên lập trường quyền lợi của nhân dân mà suy xét, vứt bỏ đi những lý luận của ĐCSTQ, chính quyền còn có thể giao thời một cách bình ổn, chẳng những có thể bảo vệ tính mạng an toàn, mà còn có thể thuận thế xác lập Liên bang Trung Hoa đúng nghĩa. Tuy nhiên, khả năng này là cực kì nhỏ bé.

Minh Huy (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x