Kỳ lạ cô gái nhớ được 10 tiền kiếp: Một kiếp sống cùng thời khủng long

12/05/21, 15:18 Thế giới tâm linh

Trong văn hóa của người phương Đông, luân hồi và đầu thai là những khái niệm không xa lạ gì, nhất là đối với những ai tín ngưỡng vào Phật giáo. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng văn hóa phương Tây không hề thừa nhận sự tồn tại của luân hồi. Kỳ thực, các bằng chứng về hiện tượng luân hồi vẫn luôn xuất hiện ở phương Tây, thậm chí là từ thời cổ đại… 

luân hồi
Các bằng chứng về hiện tượng luân hồi vẫn luôn hiện hữu ở phương Tây. (Ảnh qua Pinterest)

Joey Verwey: Cô gái nhớ được chuyện của 10 kiếp trước

Từ khi mới 3 tuổi, cô gái Joey Verwey đã kể với gia đình rằng cô có thể nhớ được 10 kiếp luân hồi trước đây của mình. Những câu chuyện được kể lại rất rõ ràng và chi tiết, đều là những chuyện mà một bé gái 3 tuổi không thể tự nghĩ ra được.

Khi lên 5 tuổi, cô bé thường xuyên gặp gỡ các giáo sư cận tâm lý học, những bậc thầy về thôi miên, và cả các phóng viên điều tra… tất cả đều kết luận rằng đứa trẻ này cung cấp những bằng chứng thuyết phục nhất chứng tỏ hiện tượng đầu thai chuyển kiếp thực sự tồn tại.

Kiếp đầu tiên của cô là một người sống trong hang động khoảng 200 triệu năm trước. Cô nhớ rằng đã từng bị một con khủng long truy đuổi, và bỏ quên những công cụ bằng đá và xương phía sau một hang động. Hiện tại, cô có thể hướng dẫn các nhà điều tra tìm đến vị trí của hàng loạt các hang động ở Nam Phi, nơi mà cô vốn chưa bao giờ đặt chân đến trong đời này.

Joey Verwey có thể nhớ được chuyện của 10 kiếp trước. (Ảnh qua Aura.ba)

Kiếp sống thứ hai, cô là một nô lệ vào thời Ai Cập cổ đại. Những gì cô miêu tả về hoàn cảnh và đời sống của một nô lệ vào thời đó hoàn toàn phù hợp, ngoài ra cô còn biết cả những kỹ thuật để làm các con đường bằng đá của dân Ai Cập xưa kia.

Trong một kiếp khác, những ký ức về nó khá mơ hồ, cô chỉ nhớ rằng mình mang một tấm mạng che mặt, nhìn giống một vị công chúa, đang ngồi trong chiếc kiệu trên lưng của một con voi.

Có một tiền kiếp cô nhớ rất chi tiết, đó là cô từng là một tín đồ Cơ Đốc giáo bị bức hại dưới triều đại của Hoàng đế La Mã Nero.

Cô cũng nhớ lại kiếp sống tại Nam Phi vào đầu những năm 1900, cô là cháu của Tổng thống Paul Kruger thời bấy giờ, từng kết hôn với hai người chồng và có 10 đứa con. 

Kết quả điều tra đã xác nhận những người mà cô nói đều có thật, hơn nữa một trong những người con gái của cô lúc đó vẫn còn sống và đang ở tuổi 90. Khi Joey 5 tuổi đã gặp người phụ nữ cao tuổi này, và bà lão lập tức nhận ra cô là “mẹ” của mình, thật khó tin rằng mấy chục năm trước họ từng là thân nhân.

Gia đình cựu tổng thống Nam Phi Paul Kruger. (Ảnh chụp màn hình/ YouTube)
Gia đình cựu Tổng thống Nam Phi Paul Kruger. (Ảnh chụp màn hình YouTube)

Ngôi sao võ thuật nhìn thấy kiếp trước thông qua thôi miên

Ngôi sao võ thuật quốc tế Sylvester Stallone là một người rất có niềm tin vào luân hồi, ông từng dựa vào phương pháp thôi miên để thăm dò kiếp trước của mình. Trong quá trình thôi miên, ông đã nhìn thấy những lần đầu thai khác nhau của mình, và thậm chí còn thấy rõ cái chết trong một tiền kiếp.

Stallone nói: “Tôi đã quay trở lại thời kỳ Cách mạng Pháp vào thế kỷ 18, và cảm giác như một người lạc vào một cảnh giới kỳ lạ, khiến người ta kinh tâm động phách, vừa sợ vừa kinh ngạc.”

Ông nói rằng, ông và các tiền kiếp của mình có chung một đặc điểm đó là theo đuổi sự tự do và thể hiện cá tính của mình. Vào thế kỷ 18 tại Pháp, ông bị chém đầu vì chống lại chế độ đương thời.

Ông nói: “Đây là lý do tại sao mỗi lần tôi nhìn thấy máy chém thì lại có một cảm giác kỳ lạ. Đó không phải là cảm giác sợ hãi, nói chính xác nó là cảm giác thanh thản. Khi tôi biết kiếp trước của mình như thế nào thì đối với bản thân mình càng dễ lý giải hơn.”

Stallone
Ngôi sao võ thuật Stallone thời trẻ. (Ảnh qua Pinterest)

Trong mấy đời chuyển sinh, phần lớn cuộc đời ông là lận đận, khó khăn trùng trùng. Nhưng trong một kiếp ông được sinh ra trong một gia đình giàu có ở Nam Phi, sau khi lớn lên trở thành một người rất có học thức.

Ông kể rằng, trong lần chuyển sinh gần đây nhất, ông là một võ sĩ chuyên nghiệp và bị chết trong một cuộc đọ sức khốc liệt năm 1935. Ông nói với các phóng viên: “Trong lần chuyển sinh gần đây nhất, tôi đã từng tranh bá trong cuộc thi giành ngôi vương môn quyền anh, trúng một đấm chí mạng sau đó tôi đã hôn mê bất tỉnh và qua đời.”

Stallone cảm thấy rằng cuộc sống của một võ sĩ chuyên nghiệp ở kiếp trước đã có ảnh hưởng đến kiếp này của ông. Ông nói rằng nguồn cảm hứng cho bộ phim “Rocky” (mà ông đóng vai chính) đến từ dấu ấn sâu đậm trong tiền kiếp. Bộ phim này kể về câu chuyện của võ sĩ vô danh Rocky Balboa giành được cơ hội thi đấu với nhà vô địch hạng nặng Apollo Creed.

Stallone nói rằng: “Các nghiên cứu tái sinh đã làm tôi rất hứng thú. Thật sự rất thú vị khi biết kiếp trước của bạn như thế nào”.

Nhà toán học Pythagoras nhớ được 4 kiếp trước của mình

Nhà toán học Pythagoras và các môn đồ của ông là những người rất có niềm tin vào luân hồi và sự bất tử của linh hồn, cũng vì điều này mà trường phái Pythagoras chủ trương trường chay, họ không ăn động vật mà chỉ ăn thực vật và hoa quả, bởi vì cho rằng động vật cũng từng là người.

Có một truyền thuyết kể rằng, Pythagoras sở dĩ có niềm tin vào luân hồi như vậy là vì ông thật sự nhớ chuyện 4 kiếp trước của mình. Trong kiếp đầu tiên, Pythagoras là con trai của Thần Hermes (sứ giả của các vị Thần trong Thần thoại Hy Lạp) tên là Aethalides. Thần Hermes đã ban cho Aethalides một điều ước, ông có thể ước bất kể thứ gì ngoại trừ sự bất tử. Aethalides xin được giữ lại ký ức của mình sau khi chết, và Thần Hermes đã chấp nhận.

Kiếp thứ hai, ông đầu thai thành một người anh hùng, tên là Euphorbus. Ông bị thương bởi Menelaus khi tham gia cuộc chiến thành Troy. Trong kiếp này, ông vẫn có được một số khả năng của các vị Thần. Linh hồn ông có thể tự do ra vào Thiên đàng và Địa ngục, và còn có thể nhập vào cây cối, động vật.

Kiếp thứ ba, ông đầu thai thành một người bình thường với tên gọi là Hermotimus. Ông cũng có nhớ một chút về bản thân ở kiếp trước, nhưng ông không dám chắc. Vì thế, ông đã đến đền thờ Apollo, nơi ông nhận ra chiếc khiên mà Menelaus đã hy sinh cho Thần Apollo trên đường trở về từ thành Troy. Với chiếc khiên này, ông đã khôi phục hoàn toàn trí nhớ của mình.

Ở kiếp thứ tư, ông là một người đánh cá thấp hèn có tên là Pyrros, người chỉ có thể kiếm sống bằng chính sức lao động của mình. Sau khi chết, ông được tái sinh thành Pythagoras.

pythagoras
Nhà toán học Pythagoras cũng là người tin vào luân hồi và nhớ được kiếp trước. (Ảnh qua Nghiencuuquocte)

Ngoài ra, còn có một triết gia Hy Lạp rất nổi tiếng khác là Plato, cũng cho rằng số lượng linh hồn là hữu hạn, việc “chào đời” không phải là sáng tạo ra linh hồn mà chỉ là sự dịch chuyển linh hồn từ thân thể này sang thân thể khác.

Plato nói: “Khi linh hồn quay lại thế gian, thân thể họ lần này sẽ như thân thể lần trước, thiên bẩm và tập tính cũng giống nhau.

Như vậy có vẻ như văn hóa phương Tây thời cổ đại cũng có niềm tin và hiểu biết nhất định về luân hồi, nhưng vì một nguyên nhân nào đó mà sau này nền văn hóa Thần truyền của họ đã dần bị lãng quên đi…  

Thế Di (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x