• TINHHOANET

Cô bé uống thuốc độc tự vẫn để lại bức di thư khiến gia đình nghẹn đắng

Không muốn chứng kiến cảnh cha mẹ hàng ngày cơ cực nuôi nấng ba chị em, cô chị cả 13 tuổi bất ngờ tự tử và để lại di thư cho gia đình đã khiến nhiều người bàng hoàng. Câu chuyện thương tâm của cô bé thực sự là một bài học cảnh tỉnh cho tất cả những bậc làm cha mẹ.

“Khi đó, tôi không thể nào tin nổi. Bình thường Đại Ni vô cùng ngoan ngoãn, sao nó lại làm chuyện ngốc nghếch như vậy chứ!” – Mẹ của Đại Ni vừa khóc vừa nói.
“Khi đó, tôi không thể nào tin nổi. Bình thường Đại Ni vô cùng ngoan ngoãn, sao nó lại làm chuyện ngốc nghếch như vậy chứ!” – Mẹ của Đại Ni vừa khóc vừa nói.

 

Cô bé xấu số tên là Đại Ni, nhà ở thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ngày ngày chứng kiến cha mẹ phải lo toan nuôi nấng ba chị em, Đại Ni đã nảy sinh nhiều suy nghĩ tiêu cực. Cuối cùng, cô bé lựa chọn cái chết để “giải thoát” cho cả gia đình.

Theo Sina, sáng 7/10, sau khi phát hiện con gái không xuống ăn cơm, mẹ Đại Ni lên phòng và phát hiện cô bé ngã dưới đất, miệng sùi bọt trắng. Tuy gia đình lập tức đưa Đại Ni vào viện cấp cứu, nhưng vẫn không thể lấy lại mạng sống của cô bé.

Khi đó, tôi không thể nào tin nổi. Bình thường Đại Ni vô cùng ngoan ngoãn, sao nó lại làm chuyện ngốc nghếch như vậy chứ!” – Mẹ của Đại Ni vừa khóc vừa nói.

Sau khi thu dọn phòng, gia đình phát hiện Đại Ni có để lại một bức thư. Nội dung thư khiến nhiều người phải suy nghĩ. Nguyên văn bức thư như sau:

Gửi bà nội, bố mẹ, cô và các em thân yêu của con. Có lẽ khi mọi người nhận được thư này thì con đã đi xa rồi. Haha, con đùa đó! Thật ra, con chỉ muốn lên thiên đường du lịch và thăm ông nội thôi, kiếp sau con sẽ trở về! Cả nhà đừng nhớ con nhé!

Con có rất nhiều, rất nhiều điều muốn nói:

Cô út à! Cảm ơn cô đã yêu thương, che chở con suốt bao năm qua. Đời này con chưa báo đáp được tình cảm của cô, đời sau nhất định con sẽ làm được. Cô hãy chăm sóc Tiểu Lưu thật tốt nhé! Đi xa rồi, con nhớ nó lắm. Đợi khi Tiểu Lưu khôn lớn lấy chồng rồi hãy báo cho con, con sẽ vui lắm đó. Con không mang sữa đi đâu, cô nhớ uống nhé!

Mẹ à! Con biết mẹ nuôi ba chị em con chẳng dễ dàng gì, đặc biệt là con, dăm ba hôm lại tốn tiền một lần. Giờ con đi rồi, mẹ nuôi hai em cũng đỡ vất vả hơn. Em ba vẫn còn nhỏ, mẹ nhớ trông chừng em nhé. Còn nữa, mẹ đừng hơi chút là đánh em hai. Mẹ cố gắng chăm nom cửa hàng nho nhỏ nhà mình nhé.

Ngoài ra, bao giờ tìm thấy bố cho em ba, mẹ nhớ báo con, mẹ nhé!

Cô hai, cô đừng trách con học theo cô. Con đã nghĩ như vậy từ lâu rồi. Con cũng muốn nói xin lỗi cô. Con đi rồi, cô chăm sóc mọi người nhé!

Bà nội à, con biết bà vừa tìm được người nương tựa an ủi tuổi già, nhưng con không thích đâu. Con đi tìm ông nội đây! Con cảm ơn bà! Nếu có kiếp sau, con vẫn muốn làm cháu của bà.

Bố à, bố chưa bao giờ chăm con từ khi còn tấm bé. Nhưng con biết giờ bố đang hối hận và luôn muốn yêu thương, bù đắp cho con. Nhưng thôi, cơ hội này hãy dành cho hai em, kiếp sau con sẽ để bố được toại nguyện. Con đi rồi, bố phải đối tốt với cả nhà mình. Mọi người phải sống thật hạnh phúc nhé! Đừng để người trong thôn coi thường chúng ta!

Ông nội, con tới tìm ông đây, ông mau mở cửa thiên đường cho con đi!

Kiếp sau con vẫn muốn làm người thân của mọi người!

Cả nhà đừng cứu con làm gì. Con đi rồi, mỗi tháng sẽ không tốn tiền vì con nữa!

Tạm biệt.

Nguyên văn bức di thư
Nguyên văn bức di thư

Sau khi bức thư của cô bé 13 tuổi được chia sẻ, nhiều người vừa thương, vừa trách cô bé. Có thể, ngày ngày nhìn thấy cha mẹ vất vả, Đại Ni cảm thấy bản thân thật vô dụng và không làm được gì giúp đỡ gia đình, nên mới chọn lựa cái chết để giảm bớt gánh nặng chung.

Tuy nhiên, hành động của Đại Ni quá bộc phát và không chín chắn. Mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày mới sinh ra con, giờ cô bé tự vứt bỏ mạng sống như vậy sẽ khiến cha mẹ như đứt từng khúc ruột, tạo thành nỗi đau lớn không thể nào quên cho cả gia đình.

Theo Báo Đất Việt

x