• TINHHOANET

CNN xin lỗi vì ảnh ông Putin xuất hiện trên bản tin về “Chiến binh John”

Kênh truyền hình CNN của Mỹ hôm Thứ sáu (27/2) xin lỗi vì sự cố kỹ thuật nên hình ảnh của Tổng thống Nga là Vladimir Putin đã xuất hiện trong bản tin về “Chiến binh John”, người hành quyết các con tin trong video của ISIS.

CNN đăng hình Putin trong bản tin về ” chiến binh John”.

Theo RT, sự cố trên xảy ra trong bản tin hôm Thứ Năm (26/2) của kênh CNN, hé lộ thân thế của đao phủ nổi danh của nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS) với biệt danh là “chiến binh John”. John được xác định là Mohammed Emwazi, thanh niên người Anh gốc Kuwait, từng tốt nghiệp chuyên ngành máy tính.

Trong bản tin, ảnh của Emwazi xuất hiện, nhưng sau đó lại chiếu hình của Tổng thống Nga là Vladimir Putin trong trang phục comple thường thấy ông mặc trong các hội nghị.

Hãng tin Itar-Tass dẫn lời một người phát ngôn của CNN xin lỗi và giải thích rằng, đó là một “lỗi kỹ thuật” đáng tiếc: “Do server video gặp lỗi kỹ thuật trong quá trình phát tin tức thời sự nên một bức ảnh của Tổng thống Nga là Vladimir Putin, được chuẩn bị cho bản tin tiếp theo, đã vô tình xuất hiện. Chúng tôi xin lỗi vì sự cố này”.

Trong khi đó, 2 hãng tin Sputnik và RT của Nga trong các bài báo trước đó đã vạch trần sai sót trên, đưa ra nghi vấn CNN cố tình đưa ảnh của Putin vào bản tin nói về “chiến binh John”.

Đây không phải lần đầu CNN gặp những lỗi nghiêm trọng như trên, kênh truyền hình này từng gây ra một số sự cố khi đưa tin về Nga và Ukraine.

Cộng đồng mạng hồi đầu Tháng 2 từng xôn xao sau khi CNN bất cẩn gọi quân đội chính phủ Ukraine đang tham chiến tại miền đông là “lực lượng thân Mỹ”. Nhiều người bình luận rằng sự cố này đã vạch trần bản chất thực sự của xung đột tại đông Ukraine.

Theo Dân Trí

x