Chuyện về 16 lần chạm trán UFO của huyền thoại đấm bốc Muhammad Ali

Huyền thoại đấm bốc Muhammad Ali là một người rất tin tưởng vào UFO. Ông tuyên bố đã có vài lần chạm trán với những vị khách bí ẩn đến từ bên ngoài không gian. 

Muhammad Ali tuyên bố đã từng rất nhiều lần chạm trán với UFO. (Ảnh: irishmirror.ie)

Tác giả kiêm chuyên gia UFO Timothy Green Beckley đã có vài lần gặp gỡ Muhammad Ali vì niềm đam mê của ông đối với chủ đề người ngoài hành tinh.

Trước sự ra đi gần đây của huyền thoại Muhammad Ali, một vận động viên quyền anh và nhà hoạt động nhân quyền, ông Green Beckley đã trích dẫn một số đoạn trong cuốn sách của ông viết về trải nghiệm UFO của những người nổi tiếng, trong đó bao gồm Muhammad Ali.

Cuốn sách được xuất bản năm 2015 với tiêu đề: Amazing Flying Saucer Experiences of Celebrities, Rock Stars and the Rich and Famous (Tạm dịch: Trải nghiệm đĩa bay đầy kinh ngạc của những nhân vật danh tiếng, ngôi sao nhạc rock và giới nhà giàu). Trong sách ông viết:

“Trong tất cả những người nổi tiếng mà tôi từng dành thời gian để thảo luận về chủ đề UFO và các giả thuyết xoay quanh nền văn minh ngoài Trái Đất, cũng như sự sống ngoài hành tinh, dường như không có ai biết nhiều về chủ đề này – ít nhất là dựa trên hiểu biết của tôi, một chuyên gia UFO – hơn nhà vô địch quyền anh hạng nặng đã giải nghệ Muhammad Ali”.

Ông Green Beckley đã có 4 cuộc trò chuyện với Ali khi họ thảo luận về chủ đề người ngoài hành tinh.

Một cuộc chạm trán UFO ấn tượng

Timothy Green Beckely (phải) chụp hình bên cạnh Muhammad Ali (trái) trong một buổi họp mặt trao đổi về chủ đề UFO. (Ảnh: express.co.uk)

Trong sách, ông viết: “Trong một lần chạm trán UFO, ông vua “nốc-ao” lúc đó đang tập thể dục trong công viên vào buổi sáng đã nhìn thấy không chỉ một, mà đến tận hai UFO di chuyển trên bầu trời thành phố New York. Ông nhìn thấy chúng trong công viên và sau đó là ở nhà”.

Trong cuộc trò chuyện với Green Beckley, Ali cho biết: “Tôi tình cờ ngước nhìn lên bầu trời trước lúc bình minh, như tôi vẫn thường làm khi chạy bộ, và ngay ở đó, đang treo lơ lửng bên trên chúng tôi là một nguồn ánh sáng rực rỡ, như thể được treo bởi một sợi dây vô hình”.

“Lúc đầu tôi nghĩ rằng đó là ánh sáng đèn pha của trực thăng. Nhưng chỉ một lúc sau, một vật thể tương tự vọt qua trước mắt chúng tôi. UFO thứ hai có một vệt dài màu đỏ, sáng rực rỡ phía sau đuôi”, Ali cho biết.

Ali tiếp tục: “Thấy vậy, tôi đã bảo người huấn luyện viên của tôi, Angelo Dundee, lúc đó đang đứng bên cạnh. Chúng tôi quan sát 2 UFO xuất hiện từ phía đằng sau đường chân trời và di chuyển chầm chậm trên không trung trong ít nhất 15 phút”.

Một vụ chứng kiến UFO bên trên Công viên Trung tâm tại thành phố New York vào ngày 11/14/2013. (Ảnh: redframe.com)

Trao đổi với Beckley, Ali cho biết sau này ông mới phát hiện có khá nhiều người khác cũng đã chứng kiến UFO vào đêm hôm đó, bao gồm báo cáo từ một phi công đang hạ cánh tại sân bay Newark lân cận. Một số nhân chứng tại sân bay LaGuardia gần đó cũng nhìn thấy UFO này.

Ali đã liên tục nhấn mạnh: “Đây không phải là một trò đùa, tất cả bạn bè của tôi ở đây cũng đã nhìn thấy nó”. Vụ việc này đã được đăng lên tờ Stars and Stripes (Sao và Sọc) số ra ngày 2/12/1979, là một hãng tin tức trực thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ.

Bài viết miêu tả vụ chứng kiến UFO của Muhammad Ali (tên thật của ông là Cassius Clay, được dùng trong báo cáo trên, trước khi ông đổi tên như hiện tại) trên tờ Stars and Stripes số ra ngày 2/12/1979. (Ảnh: strangetimesusa.com)

Trên thực tế, việc bắt gặp các UFO không phải là điều gì đó quá xa lạ đối với Muhammad. “Thực ra, trước đó tôi đã từng nhìn thấy UFO rất nhiều lần. Tính tổng cộng cho đến nay tôi đã chứng kiến tất cả 16 vụ”, Ali cho biết.

Ali: “UFO đang theo dõi tôi”

Lúc kết thúc cuộc trò chuyện, khi Beckley chuẩn bị chào tạm biệt, Ali đột nhiên vẫy tay gọi ông lại và nói rằng muốn chia sẻ thêm. Chỉ đến lúc này, Ali mới bắt đầu tiết lộ các thông tin đặc biệt chấn động. Ali cho Beckley biết rằng ông cảm thấy dường như các UFO đã theo dõi ông được một khoảng thời gian.

Ali chia sẻ: “Rất nhiều lần, vào những buổi sáng sớm, nếu ngước nhìn lên bầu trời, bạn sẽ thấy các UFO đang “đuổi bắt” nhau giữa những vì sao, ở rất cao trên kia. Bản thân tôi đã từng nhìn thấy một vài lần”.

Bản vẽ tay kèm chữ ký của Muhammad Ali, miêu tả một UFO trong một lần chứng kiến. (Ảnh: Muhammad Ali)

“Một lần khác vào những lúc hoàng hôn. Lúc đó Mặt Trời chỉ mới lặn xuống được một lúc, do đó bầu trời vẫn còn khá sáng sủa”.

Không rõ từ đâu, đột nhiên mắt của Ali nhìn thấy một quả cầu phát sáng rực rỡ ở phía xa. Ali tiếp tục: “Lúc đầu tôi nghĩ rằng ánh sáng lập lòe này là ngôi sao Bắc Cực đang mọc lên trên bầu trời. Tuy nhiên, chỉ trong khoảnh khắc, tôi có thể nói rằng tôi đang chứng kiến một cái gì đó không bình thường”.

Beckley đã hỏi Ali rằng tại sao ông biết đó không phải là một máy bay trực thăng hay máy bay phản lực, thì ông nói rằng vật thể này chuyển động theo một cách thức rất khác với tất cả các loại máy bay ông từng nhìn thấy trước đây.

Ali nói: “Trước tiên, nó sẽ đứng yên, sau đó sẽ dịch chuyển, nhảy từ phía này sang phía kia trên bầu trời. Hết lần này đến lần khác, nó sẽ tăng tốc, rồi bay vọt đi sang bầu trời phía xa, rồi sau đó, chỉ vài phút sau, nó sẽ bay xuống, hướng trở lại về phía chúng tôi. Trong vòng hai giờ đồng hồ quan sát, nó đã làm như vậy rất nhiều lần.

Trước khi tôi có thể chớp mắt, luồng ánh sáng này đã di chuyển xuống dưới, hướng về phía những ngọn núi cho đến khi nó lơ lửng ngay bên trên thung lũng này. Tôi biết tôi không hề ngủ mơ.

Và rồi, nó vẫn lơ lửng ở trên đó. Đây hẳn là một trong những con tàu lớn mà họ vẫn bàn tán xôn xao! UFO có hình dáng thuôn dài và trông giống một điếu xì gà, nhưng khá cùn ở hai đầu. Tôi không thể nhìn thấy bất kỳ cái cửa sổ nào hay thứ gì đó tương tự, nhưng tôi chắc chắn rằng phải có người bên trong”.

Ali nhìn thấy một UFO giống điếu xì gà. Ảnh: aftershock.su

Ali thừa nhận:

“Tôi luôn nói lên suy nghĩ của mình, bởi tôi hiểu rằng rất nhiều người khác cũng có những lần chứng kiến tương tự.

Tôi đã dành rất nhiều thời gian trong vài năm trở lại đây để đến thuyết giảng tại các trường đại học trên khắp đất nước Mỹ, và tôi nhận thấy các sinh viên có thái độ khá cởi mở về sự tồn tại của những thứ như vậy. Tôi hy vọng nhiều người khác sẽ lắng nghe trong tương lai, vì tôi tin chắc rằng chủ đề UFO có tầm quan trọng to lớn đối với nhân loại”.

Theo ĐKN

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

  Vì sao không làm việc gian dâm nhưng vẫn bị Thần trách phạt?

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

x