Chuyện tình Tống và Giang từng làm trò cười cho “thiên hạ”

16/04/16, 08:50 Giang Trạch Dân

Trong số các nhân tình của Giang Trạch Dân, Tống Tổ Anh là người được chú ý nhiều nhất. Chuyện tình của ông Giang và bà Tống cũng từng bị đem ra làm trò cười cho thiên hạ.

Năm 1990, bà Tống Tổ Anh (áo xanh lục) lọt vào mắt xanh của Giang Trạch Dân. (Ảnh: Internet)

Năm 2002, vùng Thiệu Đông, Hồ Nam xuất hiện một cuốn sách gây chấn động Quốc mẫu Tống Tổ Anh. Quyển sách này đã khiến cho Giang Trạch Dân nổi giận đùng đùng, khiến mấy chục người bị tống giam vào ngục. Tuy nhiên cũng nhờ đó mà đời sống sắc tình ít người hiểu rõ của ông Giang lại được nhiều người biết rõ hơn. Thật ra trước đó, những tin đồn liên quan đến Giang Trạch Dân và những nhân tình bên ngoài đã lưu truyền rộng rãi trong dân chúng cũng như chốn quan trường.

Trong số những nhân tình của Giang Trạch Dân, Tống Tổ Anh là người được chú ý đến nhiều nhất.

Màn diễn xướng khiến vạn người cười một người khóc

Các chương trình diễn xuất và tiết mục phát sóng của Tống Tổ Anh nhận được đặc quyền trong Đài truyền hình Trung ương. Bà có thể tự mình quyết định mọi bài hát mà mình trình diễn; không đạo diễn, lãnh đạo nào của Đài truyền hình Trung ương được phép gạn hỏi hay can thiệp. Giang Trạch Dân còn yêu cầu đài truyền hình khi phát sóng các tiết mục diễn xướng của Tống Tổ Anh, không được giữa chừng quay ống kính về phía khán đài, để bất kì tiết mục nào của bà cũng trọn vẹn trong mắt khán giả.

Mùa hè năm 2002, Tống Tổ Anh đến một thành phố thuộc Tứ Xuyên để tổ chức buổi biểu diễn của riêng mình. Chương trình được tổ chức trong sân vận động với sức chứa 4 đến 5 vạn khán giả. Người vào xem chen chúc đến nỗi không sót chỗ trống nào, bởi mọi người đều muốn đến xem “nhân tình bé nhỏ” của Giang Trạch Dân.

Trong số các ca khúc biểu diễn xướng của Tống Tổ Anh, có một bài dân ca Hồ Bắc tên “Long Thuyền điệu” (khúc hát thuyền rồng), trong lời ca có chèn vào câu hội thoại: “Tiểu muội đây muốn qua sông, không biết có ai đến cõng em không?”Kết quả là khi bà hát đến lời thoại này, hàng vạn khán giả ở sân khấu nhất mực đồng thanh trả lời: “Giang lão gia sẽ đến cõng muội mà!”.

Tống Tổ Anh không thể rời sàn diễn, cũng không thể bỏ diễn, bởi mấy vạn khán giả đều phải bỏ tiền mua vé nghe hát, bà chỉ có thể trơ mặt hát tiếp. Hát đến đoạn thứ hai, đợi sau khi Tống Tổ Ánh hát đến câu thoại này, mấy vạn khán giả tiếp tục hưởng ứng đáp lại như sấm: “Giang lão gia sẽ đến cõng muội mà!”.

Ngay tối hôm đó, bà về đến khách sạn khóc đến đỏ cả mắt. Ngày hôm sau, Tống Tổ Anh liền bay về Bắc Kinh “méc” với Giang Trạch Dân. Ông Giang rất tức giận, lệnh cho Bí thư thành ủy của thành phố thuộc Tứ Xuyên điều tra rõ vụ việc. Tuy nhiên, vị bí thư thành ủy cũng đã thuộc làu cái thuật làm quan, không muốn vì chuyện “đàn bà” mà đắc tội với dân chúng. Ông dùng dằng mấy ngày rồi trả lời với các bộ phận hữu quan của Đài truyền hình Trung ương rằng vào buổi diễn xuất của tối hôm đó, Đài truyền hình Thành phố và Cục Công an đều có quay phim ghi hình, nhưng ống kính chỉ hướng về phía sân khấu, không hướng đến khán đài, vậy nên không có cách nào tìm ra “phần tử gây rối” từ trong mấy vạn khán giả được…….Chuyện này cũng đành phải gác sang một bên.

Thẻ đỏ Trung Nam Hải

Dân mạng chế ảnh Giang Trạch Dân, Tống Tổ Anh và đứa bé được cho là con của hai người. (Ảnh: Internet)

Ngoài chuyện này ra, người ta còn tình cờ phát hiện Tống Tổ Anh được sở hữu “tấm thẻ đỏ”, tức giấy thông hành đặc biệt để tự do ra vào Trung Nam Hải. Năm 1997, một nữ ca sĩ đi nhờ xe của Tống Tổ Anh cùng đến Đài truyền hình Trung ương Bắc Kinh thu âm. Trên xe, nữ ca sĩ này trong lúc vô tình đã mở thùng dụng cụ thì bất ngờ phát hiện một tấm “thẻ đỏ Trung Nam Hải”, ngay lập tức kinh ngạc đến ngẩn cả người.

Nữ ca sĩ không khéo giữ bí mật, không lâu sau đó chuyện nay đã truyền khắp đoàn văn công Tổng cục Chính trị. Vậy nên một số bộ phận trong mạng lưới giải phóng quân, hệ và đài phát thanh nhiều lần triệu tập cán bộ, đảng viên, hội nghị quần chúng, yêu cầu những nhân viên liên quan “không tung tin đồn, không lan truyền tin đồn, không tin lời đồn”, xem vấn đề này như kỷ luật chính trị, phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Không lâu sau, nữ ca sĩ phát hiện ra “thẻ đỏ” này bị đơn vị chuyển đến nguyên quán ở Thiên Tân. Sau khi về Thiên Tân, cô đã bị một người đi theo đẩy từ trên ban công ngã xuống đất và thiệt mạng.

Theo Aboluowang.com

Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Người xưa đối đãi thế nào với rượu

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

 • Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

  Câu chuyện đẫm nước mắt của lão hòa thượng làm heo

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Người xưa đối đãi thế nào với rượu

  Người xưa đối đãi thế nào với rượu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • 5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

  5 bằng chứng chấn động về du hành thời gian thời cổ đại

 • Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

  Thế gian này điều gì là quý giá nhất? Luân hồi 3000 năm mới tìm thấy câu trả lời

 • Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

  Linh dược Hỷ Lai Chi - Tặng phẩm của Phật Dược Sư thời Mạt Pháp

 • Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

  Khiêm nhường là một loại cảnh giới, một loại tu dưỡng

x