• TINHHOANET

Chuyện thật như đùa ở Trung Quốc: Đào trộm cả con đường đem đi bán

Mới đây, truyền thông thế giới đã rất bất ngờ với thông tin một đoạn đường bê-tông dài 800m ở Trung Quốc “bốc hơi” chỉ trong 1 đêm, và sự thật đằng sau đó khiến nhiều người “ngã ngửa”.

Cơ quan chức năng ở địa phương đến đo con đường bị “ăn cắp” trong một đêm. (Ảnh: Weibo)

Theo trang China News Service ngày 3/2, vụ việc xảy ra vào ngày 24/1 vừa qua. Người dân làng Suqian, tỉnh Giang Tô ở phía Đông của Trung Quốc vô cùng ngạc nhiên khi thấy một đoạn đường bê tông rộng 3,5m và dài 800m chỉ còn lại đất đá chỉ sau một đêm.

Sau khi gọi điện báo cho chính quyền, dân làng mới được biết con đường tráng bê tông sạch sẽ không phải tự dưng biến mất mà nó bị… mất cắp.

Sau cuộc điều tra, cảnh sát địa phương phát hiện kịch bản chưa từng ngờ tới: một tên trộm đã thuê máy cắt và máy đào để đào trộm đường vào ban đêm, thời điểm ít người qua lại, sau đó cắt đoạn đường trên thành những mảnh bê tông theo kích cỡ được đặt hàng.

Một nhân chứng cho hay, anh ta trông thấy một người dân làng tên Zhu lái xe chở rác ở gần nơi con đường bị đào trộm.

China News Service cho biết khi bị tra vấn, Zhu khai rằng ở làng này có con đường mới làm gần đó và dân làng không còn đi trên con đường cũ nữa nên anh tranh thủ đào lên đem bán cho… đỡ phí.

Zhu đã chất các tảng bê tông lên xe tải rồi chở đến bán cho một xưởng sản xuất vật liệu xây dựng. Với 500 tấn bê tông cắt trộm được, thực ra Zhu chỉ kiếm được 5.000 nhân dân tệ (tương đương 18 triệu VNĐ).

Tên trộm này cho biết, anh đang thất nghiệp nên nảy ra ý tưởng “thông minh” trên.

Ý tưởng của Zhu đã khiến dân mạng Trung Quốc xôn xao mấy ngày qua. Trên mạng xã hội Weibo có người khen ngợi đầy chua xót: “Cái nghèo đã khiến người đó thực sự sáng tạo“. Còn người khác bình luận: “Hình phạt hay nhất cho ông trộm này là bắt ông ta làm lại con đường“!

Tú Văn (t/h)

>>> Jerusalem được công nhận là thủ đô của Israel – Phúc báo cho một dân tộc dám đứng lên vì chính nghĩa

x