• TINHHOANET

Chuyện lạ: Ảo ảnh xuất hiện trên bầu trời Trung Quốc

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc rầm rộ lan truyền bức hình chụp cảnh tượng ảnh ảo xuất hiện trên bầu trời huyện Vũ Ninh. Bức ảnh khiến mọi người vừa kinh ngạc vừa sợ hãi.

Trên bầu trời, một dãy núi kéo dài xuất hiện hai tòa nhà cao tầng đứng sừng sững giữa đám mây.

Ngày 8/10, phóng viên đã liên hệ với ông Ngô là người chụp được bức ảnh trên. Gia đình ông Ngô hiện đang sinh sống tại khu mới, Sa Điền, huyện Vũ Ninh.

Ông nhớ lại, vào khoảng 17 giờ chạng vạng chiều ngày 8/10, ông đang ở trên sân thượng của nhà mình thì đột nhiên phát hiện ra trong đám mây như ẩn hiện một tòa nhà cao tầng đồ sộ. Ông cảm thấy hết sức kinh ngạc, vội vàng lấy điện thoại di động ra và chụp lại.

Ông Ngô nói: “Mấy tòa nhà kia xuất hiện kéo dài trong nửa giờ đồng hồ, mãi đến lúc trời tối mới biến mất. Đây là lần đầu tiên trong đời tôi nhìn thấy cảnh tượng ảnh ảo này”.

Ảo ảnh xuất hiện trên bầu trời Vũ Ninh, Giang Tây.

Theo tìm hiểu, trước đây ảnh ảo thường hay xuất hiện ở vùng duyên hải và khu vực sa mạc, còn xuất hiện tại khu vực thành thị thì rất hiếm thấy.

Trước đó, vào khoảng 6 giờ ngày 24/3, tại Lư Sơn, Giang Tây cũng xuất hiện ảnh ảo trên bầu trời. Vào thời điểm đó, ba ngọn núi xuất hiện giữa các đám mây. Sau đó những đám mây này đã che khuất ba ngọn núi khiến chúng trở nên nhỏ dần, cho tới khi biến mất, toàn bộ cảnh tượng diễn ra trong vòng nửa giờ. Rất nhiều du khách đã may mắn được chứng kiến cảnh tượng kỳ lạ này.

Theo daikynguyenvn.com

x