Chuyện kỳ lạ xảy ra sau trận động đất: Người thân kêu gào tên người chết, thi thể bất ngờ trào máu mũi

04/07/16, 14:22 Thế giới tâm linh

Sau trận động đất Tứ Xuyên năm 2008 đã xảy ra không ít những câu chuyện kỳ lạ. Những câu chuyện này, nếu giải thích theo khoa học hiện đại thì không thể nào giải thích nổi.

images1196615_20141123_dong_dat_tai_tu_xuyen_trung_quoc_1_nguoi_chet_va_32_nguoi_bi_thuong_1
Động đất Tứ Xuyên năm 2008. (Ảnh: Internet)

Ngày 12/5/2008, tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã xảy ra trận đại địa chấn. Sau địa chấn đã có nhiều chuyện lạ mà chiếu theo lẽ thường rất khó lý giải, thế nhưng nó đã thực sự xảy ra.

Người thân kêu gào tên người chết, thi thể bất ngờ trào máu mũi

Theo tờ Đô thị Phương Nam đưa tin, trong trận động đất ngày 12/5/2008 ở tỉnh Tứ Xuyên – Trung Quốc, một nhà lầu Trường Trung học Hướng Nga ở Đô Giang Yểng bị sụp đổ ngay trong lúc các em học sinh đang học, vì thế hầu như cả thầy và trò toàn khu trường sụp đổ đều bị chôn vùi.

Đến ngày 16 người ta mới tìm thấy thi thể thầy Tiền Phúc Ba (Qian Fubo), lúc đầu người ta nhận ra đôi giầy của ông, “đôi giầy thể thao ông đã mang từ rất lâu”.

Người cha của ông đã chờ đợi tại hiện trường liên tục 5 ngày liền, cho đến khi người ta tìm thấy một thi thể mà ông kiên quyết khẳng định đó không phải con của mình. Người cha đau lòng kêu gào tên con: “Tiền Phúc Ba ơi…”, vừa dứt lời thì máu mũi từ thi thể trào ra.

Theo lý thuyết thì qua 4 ngày, máu người chết không thể chảy được nữa, tại sao khi người cha vừa dứt tiếng kêu thì máu mũi nạn nhân trào ra, hiện tượng này nếu căn cứ theo khoa học hiện đại thì không dễ lý giải.

Chuyện này khiến người ta nghĩ đến thuyết “đầu thất” trong phong tục tang ma truyền thống. Đầu thất là chỉ ngày thứ 7 sau khi chết. Thuyết này cho rằng, đến ngày thứ 7 sau khi chết thì linh hồn người chết sẽ trở về nhà để chào từ biệt người thân, khi đó người nhà nên chuẩn bị sẵn những món ăn mà người chết yêu thích khi còn sống để tỏ lòng thành.

Theo thuyết này thì con người có linh hồn, và ngày thứ 7 sau khi chết linh hồn sẽ quay về từ biệt, nghĩa là trong vòng 7 ngày thì linh hồn chưa đi đâu xa, chưa đầu thai. Nếu thuyết này đúng thì chúng ta có thể dễ dàng lý giải trường hợp thi thể nạn nhân trào máu mũi sau tiếng kêu đau thương của người cha như kể trên.

Thi thể đã bị cứng nhưng tứ chi mềm lại một cách kỳ lạ

Cha mẹ than khóc gọi tên con, thi thể người con đang cứng đờ thì tứ chi mềm trở lại

Một bài viết trên mạng QQ kể lại, sau khi động đất xảy ra, hai vợ chồng Trình Lâm Tường ở trấn Thủy Ma đã hai lần lên trường học ở trấn Ánh Tú (cách 25 km) tìm người con tên Trình Lỗi.

Lần đầu tiên họ tìm khắp đống đổ nát nhưng không thấy xác con đâu, họ nghĩ có thể con mình còn sống và đã về nhà, và họ vội vàng trở về nhà.

Nhưng mà người con vẫn chưa về nhà. Đêm đó, trong giấc ngủ người vợ bất ngờ lờ mờ nghe thấy tiếng một người đàn bà:“Con của chị vẫn đang ngoài đó, ngày mai đến tìm sẽ thấy”, vừa nghe thì người mẹ bừng tỉnh. Đêm đó anh Trình Lâm Tường cũng nằm mơ thấy con mình đang ngồi đọc sách trong một góc phòng học, còn ngẩng lên nhìn anh và mỉm cười.

Vậy là khi trời vừa hửng sáng, hai vợ chồng lại vội vàng đi lên trấn Ánh Tú.

China Earthquake
(Ảnh minh họa)

Khi đó khoảng 10h sáng ngày 15/5, vợ chồng anh Trình Lâm Tường đứng trước đống đổ nát của trường trung học Hoàn Khẩu. “Cảm giác như có người đang gọi mình”, anh Trình Lâm Tường đi vòng ra phía sau đống đổ nát, đến trước một tấm bê tông thì dừng lại nhìn vào cái khe hở khoảng 20cm và thấy thi thể con anh cùng hai người bạn học khác. Sau đó mất nhiều công sức họ mới đưa được những thi thể các học sinh ra.

Người mẹ lấy bộ đồ mới mang theo thay cho con, nhưng toàn thân của cậu bé Trình Lỗi đã cứng đơ. Hai vợ chồng quỳ trước thi thể nắn bóp chân tay cho con, họ kêu gào tên con. Vài phút sau, tứ chi Trình Lỗi bỗng nhiên mềm lại, người mẹ cởi bỏ quần áo cho con để thay vào bộ đồ mới, sau đó quấn một cái khăn mỏng trên đầu.

Người phụ nữ lớn tuổi được hai con chó làm bạn, thoát chết sau 196 tiếng bị mắc kẹt

Bà Vương Hữu Quỳnh (Wang Yiuqiong) 60 tuổi ở trấn Long Môn Sơn thị xã Bành Châu thành phố Thành Đô đã bị bùn đất cuốn đi, sau đó người bị kẹp giữa hai tảng đá to không nhúc nhích được, nhưng bà đã sống được trong trạng thái như vậy suốt 8 ngày đêm, cuối cùng thoát chết, khi được cứu sống thần trí còn sáng suốt, dù cơ thể gầy yếu nhưng về cơ bản vẫn kể lại rõ mọi việc trải qua.

Theo bà Vương Hữu Quỳnh kể thì may mắn mà bà trải nghiệm vô cùng lạ kỳ.

Bà Vương là tín đồ đạo Phật ngoan đạo, bà đến chùa Phúc Âm bái Phật vào ngày 30/4. Bà định ở lại chùa một thời gian, đến ngày 1/6 mới về nhà. Nhưng cuối cùng động đất xảy ra và bà bị đất cuốn theo, sau bị kẹt giữa hai tảng đá.

Không may là sau khi động đất xảy ra, mọi người trong vùng đều bỏ đi, bà Vương kêu gào trong tuyệt vọng, thế nhưng có hai con chó như “từ trời rơi xuống” giúp bà thoát chết. Do trong thời gian dài không được uống nước nên miệng bà khô nứt, và một con chó luôn dùng lưỡi liếm vào môi bà. Một con chó khác thì liếm vào vết máu bầm trên mặt bà. Trong vài ngày khốn khổ đó, hai con chó luôn ở bên cạnh bầu bạn giúp tinh thần của bà được an ủi. Thỉnh thoảng hai con chó lại sủa lên vài tiếng, và cuối cùng có một vị sư chú ý đến tiếng sủa của chúng, ông đã nói với đội cứu hộ.

501000902d1684dbd73
(Ảnh minh họa)

Chiều ngày 20, đội cứu hộ đã phát hiện ra bà Vương bị kẹt giữa hai tảng đá và đã giải thoát cho bà. Trong lúc đội cứu hộ cứu bà Vương thì hai con chó vẫn đứng giữ hai bên, sau khi bà Vương được đưa vào xe cứu thương thì chúng mới bỏ đi.

Theo thông tin truyền thông, trong hơn 400 người gặp nạn trong động đất Tứ Xuyên thì có khoảng 100 người được cứu ra trong khi còn sống, nhưng chỉ có 4 người tiếp tục sống được. Một bác sĩ cho biết, khi phân và nước tiểu trong người không có thì tính mạng lâm nguy, vì độc tố trong cơ thể không được thải ra, điện giải cơ thể rối loạn, cho dù được cứu thoát sau 3 ngày mắc kẹt thì đa số người được cứu cũng khó giữ được tính mạng. Vì thế mới gọi thời gian vàng để cứu người là trong 72 tiếng. Vậy mà bà Vương bị kẹt 196 tiếng mà có thể bình an, đây quả thực là một điều thần kỳ!

Theo thông tin, bà Vương là người sùng đạo Phật, lần gặp nạn này xảy ra trong lúc bà đến chùa Phúc Âm bái Phật. Những người nghiên cứu về Phật giáo thì có thể biết, trong kinh sách Phật giáo có ghi nhiều câu chuyện kính thần tin Phật được phúc báo, thoát khỏi tai ương.

Chuyện bà Vương bị kẹt 196 tiếng mà không chết phải chăng nhờ có thần Phật phù hộ?

Những câu chuyện trên, nếu giải thích theo khoa học hiện đại, thì chỉ có thể giải thích đây là những trường hợp ngoại lệ, nhưng tại sao lại có những trường hợp ngoại lệ này cũng là câu hỏi không dễ trả lời… Vậy nên, chúng chỉ có thể giải thích theo góc nhìn tâm linh.

Theo Daikynguyenvn

 

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

Ad will display in 09 seconds

Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

Ad will display in 09 seconds

Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

Ad will display in 09 seconds

Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

  Sự thật về sổ sinh tử giúp Diêm Vương xử án

 • Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

  Giấy phép tu hành và những cuộc “thanh trừng” đức tin ở Trung Quốc

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

  Tiết lộ sự thật về quan hệ giữa Vật chất và Ý thức

 • Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

  Người xưa muốn xuất gia cần phải đạt được 10 điều này

 • Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

  Tiền nhiều để làm gì, Thiền sư trả lời khiến ai cũng tâm phục

x