Chuyện có thật về những chú chó cứu chủ và chú mèo phát hiện người đàn ông ngoại tình

12/05/20, 17:35 Cuộc sống

Câu chuyện về sự thông minh của động vật luôn là niềm cảm hứng bất tận với những ai yêu động vật. Chúng không chỉ là những người bạn luôn biết cách nũng nịu, lắng nghe và chọc cười cho chúng ta, mà còn đủ thông minh để hiểu rõ chủ nhân của mình đang gặp phải những mối đe dọa gì và sẵn sàng bên cạnh để luôn bảo vệ cho họ.

Dưới đây là những câu chuyện khác nhau của những người chủ may mắn sở hữu một con vật cưng quá đỗi thông minh cho mình.

1. Chú chó chăn cừu giải cứu em bé khỏi bị xe tông

Một chú chó khi ấy còn nhỏ, đang đi dạo chơi cùng với chủ của mình, nó bất chợt chạy đến bên cạnh một chiếc xe trượt tuyết đang kéo lê một đứa nhỏ. 

(Ảnh qua Dogily)

Sau đó nó dùng miệng của mình nhẹ nhàng kéo em bé ra khỏi chiếc xe, trong khi người mẹ vẫn không hề hay biết.

Ngay lúc đó, một người đi xe đạp đồng thời chạy ngang qua, do bị trượt bánh nên đã đâm sầm vào chiếc xe trượt tuyết có chở em bé, nhưng rất may là em bé đã được chú chó kịp lôi ra ngoài rồi.

“Tôi không thể tưởng tượng ra được từ lúc tai nạn xảy ra cho đến khi những người xung quanh bắt đầu truyền nhau rằng đứa trẻ còn sống và đã được cứu bởi một con chó thì người mẹ khi ấy đã cảm thấy như nào”, chủ nhân của chú chó chia sẻ.

Đứa trẻ quả thật rất may mắn vì đã tránh được cú va chạm đó, còn chú chó con cũng vô cùng ngạc nhiên khi thấy mọi người bắt đầu ôm hôn và cảm ơn nó rối rít. Có lẽ chính nó cũng không biết mình đã làm một điều tuyệt vời như thế nào.

2. Động vật có thể trở thành một người bảo vệ trung thành 

“Năm tôi 3 hoặc 4 tuổi, mẹ thường đưa tôi đi dạo cùng với chú chó cưng trong nhà. Thỉnh thoảng, bà ấy sẽ để tôi đứng đợi trước một cửa tiệm nào đó và chờ  bà mua đồ trở ra. Mỗi lần như vậy bà đều ra lệnh cho chú chó phải bảo vệ tôi.

Tôi nhớ năm đó, mẹ tôi đã vào trong một tiệm bánh tầm vài phút. Nhưng sau khi nghe tiếng tôi khóc bà đã vội vã quay lại. Mẹ hỏi tôi chuyện gì đã xảy ra và tôi nói với bà rằng tôi đã tè dầm. Bà hỏi tôi tại sao không đi vào bụi rậm nào đó và tôi đã nói rằng do con chó nhất quyết giữ tôi lại vì nó đã được ra lệnh là phải bảo vệ tôi”.

3. Chú chó trung thành canh lều cho chủ nhân ngủ

(Ảnh qua brokersdf)

“Một lần nọ, bố tôi và những người bạn của ông trong lúc đi cắm trại bên bờ sông đã mang theo chú chó cưng của mình. 

Tối hôm đó, bố tôi quyết định đi ngủ trước, ông vừa vào lều thì đã ngủ thiếp đi. Cho đến sáng hôm sau khi tỉnh dậy, ông dáo dác nhìn quanh và không thấy một ai trong lều. Ông hoảng sợ bước ra ngoài thì nhìn thấy những người bạn của mình đang nằm ngủ cạnh nhau xung quanh đống lửa đang cháy. Sau đó bố tôi mới biết hóa ra chú chó trung thành của ông đã không cho bất cứ ai vào trong lều nơi ông đang nghỉ ngơi”.

4. Chú chó cứu chủ nhân đang trong cơn nguy cấp

“Tôi bị mắc căn bệnh tiểu đường và vào một đêm nọ, bỗng dưng tôi cảm thấy bị mất phương hướng và suy nhược nên đã ngã quỵ xuống đất. Hôm ấy, rất may là chú chó yêu quý của tôi đã phát hiện ra tôi kịp thời (hiện chú chó đã qua đời). Nó gặm bộ dụng cụ khẩn cấp của tôi từ kệ phòng tắm và mang đến để tôi có thể lấy thuốc uống. Hiện tại chỉ cần viết những dòng này thôi cũng đủ khiến tôi rơi lệ. 

Tao sẽ luôn nhớ mày, Bumper yêu quý”.

5. Con mèo phát hiện chồng của cô chủ ngoại tình

“Vụ việc xảy ra với một người phụ nữ mà tôi từng quen biết. Con mèo của cô ấy bỗng ngừng chơi đùa với chồng cô và thậm chí bắt đầu tránh né anh ta. Cô ấy đã hỏi chồng mình xem có đá con mèo hay làm gì nó không nhưng anh nói rằng bản thân chẳng làm gì nó cả. 

Sau đó, con mèo còn ị cả lên giường, đúng chính xác vị trí nơi chồng cô ngủ. Cô ấy không biết tại sao nó lại làm vậy cho đến khi cô phát hiện chồng mình ngoại tình! Anh ta thậm chí còn không thèm cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân này và họ đã nhanh chóng ly hôn. Dường như con mèo đã cảm nhận được mọi thứ xung quanh từ trước, nên đã cố gắng làm mọi thứ để lật mặt kẻ phản bội!

6. Chú chó chuyên trộm vặt về cho chủ nhân

“Khi mẹ tôi còn nhỏ, ông bà tôi có nuôi một chú chó nhỏ tên là Kuchum. Con chó đúng là một tên trộm, một kleptomaniac thực thụ (người có xu hướng muốn trộm cắp mà không thể kiểm soát hành vi của mình) theo đúng nghĩa đen. Nó còn mắc phải một khiếm khuyết chính là bị thọt mất một chân (do bị bắn bởi những gã thợ săn khi còn nhỏ). 

Hồi đó gia đình tôi vô cùng khó khăn, thậm chí còn không đủ tiền để mua đồ ăn, nhưng họ vẫn thường phải ghé qua một thị trấn gần nhà để mua những vật dụng cần thiết. Lúc này, Kuchum sẽ nhân cơ hội lén trộm một thứ gì đó để đem về nhà như cá, can nước, bánh mì hoặc sữa. Một lần nọ, nó còn mang về cho ông tôi một đôi giày sneaker. Ông tôi nhìn nó và nói đùa rằng: ‘Sao chỉ có một chiếc thế này, tìm thêm chiếc nữa đi’. Và 2 ngày sau, nó đem chiếc còn lại về”.

Và động vật đôi khi còn thông minh và tình cảm hơn những gì chúng ta tưởng tượng…

1. Chú chó học cách bấm chuông mà không cần ai dạy

“Chú chó Collie biên giới của gia đình tôi sẽ bấm chuông khi nó muốn vào nhà. Nó chưa từng được dạy làm điều đó. Mãi về sau bố tôi mới nhận ra, nó đã học điều này từ một người bạn của tôi hồi nhỏ, khi cậu ấy đến để rủ tôi đi chơi.”

2. Chúng còn có thể hiểu được những gì chúng ta nói và không quên lời căn dặn

(Ảnh qua reddit)

“Mẹ tôi làm việc tại một bệnh viện. Sau một ca làm đêm, bà trở về nhà và nhận ra mình đã quên điện thoại tại nơi làm việc. Bà cũng không có chiếc đồng hồ báo thức nào khác ở nhà. Sau đó bà vừa cho con mèo cưng của mình ăn vừa dọa yêu nó rằng: 

‘Nếu mày không gọi tao dậy lúc 7 giờ sáng thì mày xác định’. 

Thế là hôm sau đúng vào 6h30p sáng, con mèo đã cắn vào chân mẹ tôi, nhưng bà vẫn tiếp tục ngủ. Sau đó con mèo tiếp tục dí chiếc mũi ướt của nó vào mặt bà và liếm láp má bà để đánh thức bà dậy. Một lúc sau mẹ tôi mở mắt ra và nhìn đồng hồ, lúc đó đã là 7h05p sáng.”

3. Và đôi khi nó cũng biết đánh lừa đối thủ…

“Đây là câu chuyện về con chó của bạn cùng phòng tôi… Một ngày nọ, chúng tôi mang một con chó khác về phòng và chăm sóc nó trong vài ngày. Hai con vật khá hòa đồng với nhau, nhưng trong khi con chó kia cố gắng muốn chơi đùa thì con chó của bạn tôi lại chẳng hứng thú với điều đó. 

Một buổi tối, con chó của bạn tôi bước vào phòng khách và phát hiện con chó kia đang nằm ở vị trí yêu thích của nó trên chiếc ghế. Nó ngay lập tức sủa lớn, dụ con chó kia cùng chơi đùa với mình. 

Con chó kia thấy thế thì trở nên cực kỳ phấn khích vì cuối cùng nó cũng được chơi đùa. Nó nhanh chóng rời khỏi chỗ nằm của mình nhưng ngay sau đó, con chó của bạn tôi ngay lập tức trở mặt và chiếm lại được ‘ngai vàng’ của mình.”

4. Thậm chí chúng còn biết hờn dỗi…

“Đối với tôi, cô chó pitbull 6 tuổi của tôi là một con vật ngoan hiền nhất trên thế giới, nó không sủa và luôn nghĩ rằng mình là một con mèo. 

Một vài năm trước ở thị trấn chúng tôi, người ta đã ra một quy định mới rằng các giống chó nguy hiểm cần phải bị rọ mõm khi đi trên phố. Tôi đồng ý với quy định này. Nhưng cô chó Freya của tôi lại cảm thấy không hài lòng với điều đó. 

Nó dường như cảm thấy mình bị xúc phạm và sau mỗi lần được cho đi dạo, nó thậm chí còn không thèm nhìn mặt tôi, không chịu ăn, và bắt đầu sụt cân. 

Một ngày nọ, anh trai tôi tặng cho nó một cái rọ mõm màu tím với họa tiết hoa cúc thay cho cái màu đen mà nó phải đeo, thế là Freya đã hoàn toàn thay đổi thái độ. Nó yêu thích cái rọ mõm mới này! Thậm chí còn vui mừng vẫy đuôi mỗi khi được đi dạo, bắt đầu thích vui chơi và ăn khỏe trở lại! 

Vậy mới thấy, dù có là giống loài gì chăng nữa, thì ‘phái nữ’ vẫn luôn phức tạp quá phải không nào?

Hãy kể cho mọi người nghe những lần thú cưng của bạn khiến bạn phải bất ngờ bởi độ thông minh của chúng nào!

Chúc Di (Theo Bright Side)

Ad will display in 09 seconds

Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

  Dịch bệnh: Lời cảnh tỉnh từ những dự ngôn

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

  Obama đã lừa dối nước Mỹ như thế nào?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

  Quan Công truyền kỳ: Chuyển sinh từ rồng lửa

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

x