• TINHHOANET

Chú mèo bị bắt giam vì buôn lậu ma túy đã trốn thoát khỏi nhà tù Sri Lanka

Vào ngày 1/8, một con mèo đã bị bắt vì đưa lậu gần 2 gram heroin, 2 thẻ SIM và một chip nhớ vào nhà tù Welikada.

Chú mèo bị bắt giam vì buôn lậu ma túy đã trốn thoát khỏi nhà tù Sri Lanka. (Ảnh qua buzzolf)

Các quan chức tình báo nhà tù đã bắt giữ một con mèo sau khi tìm thấy ma túy và các hàng hóa khác trong một túi nhựa nhỏ buộc quanh cổ của nó. Người ta nghi ngờ và suy đoán rằng con mèo đã được huấn luyện để vận chuyển các sản phẩm cho tù nhân tại nhà tù Welikada. 

Con vật sau đó đã bị giam giữ trong một căn phòng với hy vọng rằng, sau đó nó sẽ dẫn cảnh sát đến chỗ của kẻ buôn lậu. Tuy nhiên, thật không may, điều đó đã không xảy ra vì con mèo đã trốn thoát khỏi nhà tù với an ninh tối đa, trước khi cảnh sát có thể làm theo kế hoạch dự định.

Gói ma túy được phát hiện treo trên cổ con mèo. (Ảnh: Cảnh sát tại Sri Lanka)

Đáng ngạc nhiên, đây không phải là lần đầu tiên động vật được sử dụng để vận chuyển ma túy ở Sri Lanka.

Trước đó, theo The Telegraph, cảnh sát cũng bắt được một con đại bàng được cho là dùng để vận chuyển ma túy đến một vùng ngoại ô ở Colombo. 

Người ta nghi ngờ rằng 2 vụ việc này có liên quan tới nhau và các động vật đã được huấn luyện bởi cùng một nhóm người; nói cách khác, các vụ việc có thể đều liên quan đến cùng một băng đảng là đồng bọn của trùm thế giới ngầm Angoda Lokka (hiện đã chết).

Sri Lanka hiện đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng về nạn tham nhũng và buôn bán ma túy. Minh chứng là cũng chính tại nhà tù Welikada đã báo cáo sự gia tăng các gói hàng bất hợp pháp được ném qua tường của nhà giam này. 

Theo trang Colombo Gazette, có khoảng 38 điện thoại, 264 viên pin, 20 thẻ sim và 3,5 gam heroin được tìm thấy bên trong các gói hàng. 

Chưa kể theo tờ Daily Mail, có nhiều thanh tra chống ma tuý còn là đồng lõa góp phần vào vấn nạn ma tuý đang ngày càng nghiêm trọng này, hơn nữa nhiều bằng chứng cho thấy họ đã kiếm tiền bằng cách buôn bán số ma túy mà họ tịch thu được.

Tuy nhiên, hiện các cơ quan chức năng tại nhà tù vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào liên quan đến vụ việc buôn lậu ma túy tại nhà tù Welikada.

Chúc Di (Theo I Heart Intelligence)

x