Chuyện cổ Philippines: Vì sao khổ qua da dẻ sần sùi ăn vào lại có vị đắng?

30/08/18, 07:49 Tri thức

Khổ qua ban đầu vốn dĩ không hề có hình dạng như bây giờ, nhưng vì nó đố kị với vẻ ngoài xinh đẹp của các bạn rau củ khác mà đã bị nàng tiên cai quản trừng phạt. Vì vậy ngày nay, khổ qua mang trong mình một vẻ ngoài nhăn nhúm và hương vị đắng ngắt.

Mướp đắng hay khổ qua là một trong những loại rau quả phổ biến ở Việt Nam và chúng rất dễ chăm sóc. Thông thường cả lá và trái khổ qua đều có thể ăn được. Nó cũng là một thực phẩm quen thuộc với Philippine. Loại quả này mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tuy nhiên, dù ở Việt Nam hay Philippines cũng đều có những người không thích khổ qua vì vị đắng đặc trưng của nó. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc vì sao khổ qua lại có vị đắng? Hương vị này đến từ đâu? Sự tích của Philippines sau đây có thể cho bạn câu trả lời đấy!

Vào thời xa xưa có một thị trấn nhỏ trồng tất cả các loại rau trên Trái Đất. Vì vậy nó còn được gọi là thị trấn rau quả. Tại đây những loại rau tươi xanh hạnh phúc có thể chơi đùa và chạy nhảy cùng nhau. Chúng cười khúc khích và vui đùa rất hồn nhiên. Nơi này chính là một thiên đường của rau củ.

Cụ thể, thị trấn rau là nơi sinh sống của quả bí có vị ngọt thanh, trái cà chua với làn da mượt mà thích chạy nhảy xung quanh. Trong khi đó gừng mang đến độ ấm nóng dễ chịu và củ cải trắng sở hữu lớp áo tựa như mặt trăng.

Ngoài ra, nơi đây còn có rất nhiều loại rau quả khác như hành tây với lớp da mỏng, cà tím mang sắc buồn mang mác… Mỗi một loại đều mang những điểm đặc biệt rất riêng và hầu như ai nấy cũng đều tự hào về điều đó.

Nhưng bấy nhiêu vẫn còn chưa đủ. Trong thị trấn có rất nhiều các loại rau quả khác vẫn tiếp tục nảy mầm. Chúng được các thành viên còn lại đón chào một cách vui vẻ.

Trong số những mầm cây đó có một loại cây tên là khổ qua. Sự khác biệt của khổ qua so với các bạn của mình nằm ở màu da nhợt nhạt và hương vị khác biệt khó có thể diễn tả thành lời.

Những ngày sau đó quả khổ qua bắt đầu cảm thấy ghen tị với các loại rau khác trong thị trấn. Và mặc dù các loài rau vẫn chấp nhận khổ qua, cũng như muốn dành nhiều thời gian để vui chơi cùng nó, nhưng khổ qua cứ đẩy mọi người ra xa mình.

Một ngày kia khi các loại rau quả như cà chua, mướp và những thành viên còn lại gọi khổ qua đến chơi cùng mình, nó đã khó chịu trả lời rằng: “Các bạn không được đến gần tôi! Tôi không muốn và không cần bất kỳ ai trong số các bạn! Hãy để tôi một mình!”.

Những ngày sau đó quả khổ qua bắt đầu cảm thấy ghen tị với các loại rau khác trong thị trấn. (Ảnh từ blogspot)

Chính vì vậy, các loại rau quả không dám làm phiền khổ qua khó chịu và gắt gỏng. Đáng lẽ khi mọi người làm theo ý mình khổ qua phải cảm thấy hạnh phúc. Nhưng không! Sự ghen tuông và lòng thù hận càng tích tụ nhiều hơn trong loại quả này!

Một đêm nọ với sự ghen tuông của mình những quả khổ qua đã nghĩ ra một kế hoạch xấu xa, nhằm chống lại các loại rau còn lại.

Khổ qua thầm nghĩ: “Mình muốn có một màu da đẹp hơn, mình không muốn nhợt nhạt như vậy nữa. Mình muốn bản thân có một hương vị đặc biệt và sở hữu vẻ đẹp giống như những người khác vậy. Và điều tuyệt vời hơn nữa là mình muốn có những phẩm chất nổi trội của tất cả các loài rau khác”.

Do đó vào giữa đêm khuya khổ qua đã thực hiện kế hoạch của mình. Nó đã cẩn thận tiến hành từng bước, loại quả ghen tị bò đến bên dưới hàng rào của các loại rau củ khác khi chúng ngủ say để chiếm lấy những phẩm chất tốt đẹp của từng loại rau trong thị trấn.

Loại quả ghen tị bò đến bên dưới hàng rào của các loại rau củ khác khi chúng ngủ say để chiếm lấy những phẩm chất tốt đẹp của từng loại rau trong thị trấn. (Ảnh từ blogspot)

Khổ qua đã lấy đi vị ngọt của bí, sở hữu làn da của củ cải và sự nóng ấm độc đáo của gừng. Không chỉ vậy vẻ đẹp mịn màng của cà chua, làn da tím thẫm của cà tím và thậm chí sự mỏng manh của hành lá cũng trở thành mục tiêu của khổ qua. Ngay cả sự giòn tan của củ sắn cũng không thoát khỏi bàn tay của loài quả xấu tính này.

Sau khi sở hữu được những điều tốt đẹp nhất của các loại rau khác, khổ qua cảm thấy rất hạnh phúc.

Nó thầm nghĩ: “Bây giờ tất cả các bạn sẽ phải ghen tị với tôi, chứ không phải tôi là người cảm thấy ghen tị”.

Vào ngày hôm sau, vụ cướp lớn đã khiến mọi cư dân hoang mang, và các loại rau quả đã họp lại để nói về những gì xảy ra vào đêm đó. Nhưng lúc này cuộc họp đã tạm dừng lại khi có sự xuất hiện của 1 loại rau lạ. Đó là loại rau vùng ngoài có màu da khác biệt. Nó sở hữu một vẻ ngoài hỗn hợp của độ nhám và sự êm ái. Loại rau này cũng có tất cả các hương vị tốt nhất mà các loại rau nên có. Do đó, mọi sự chú ý đã được tập trung vào nó khi loài rau ngoại lai đi về vị trí dành cho khách mời trong thị trấn. Không một ai nhận ra rằng nó không phải là một loại rau mới hay loại rau vùng ngoài, mà nó chính là khổ qua!

Lúc này tận sâu bên trong loài rau xấu tính nó cảm thấy rất thỏa mãn và hạnh phúc khi trở thành trung tâm sự chú ý của mọi người trong thị trấn. (Ảnh từ blogspot)

Lúc này tận sâu bên trong loài rau xấu tính nó cảm thấy rất thỏa mãn và hạnh phúc khi trở thành trung tâm sự chú ý của mọi người trong thị trấn.

Nhưng giống như người ta từng nói “Không có bí mật nào mà không bị phát hiện”. Vì vậy, sự có mặt của loài rau này đã khiến cho những loài rau khác trong thị trấn trở nên nghi ngờ. Nhất là khi nó xuất hiện trong hình dáng xa lạ sau vụ cướp lớn.

Sau đó, với sự chỉ đạo của cà chua, các loại rau quả đã theo dõi loại rau ngoại lai vào một đêm khi nó trở về nhà trên hàng rào mắt cáo của mình. Đó là lúc mà các loại rau ngoại lai sẽ cởi bỏ làn da bên ngoài cùng những phẩm chất tốt đẹp mà mình đã khoác vào. Nhưng hỡi ôi, mọi người đã nhận ra rằng nó chính là khổ qua!

Mọi người đã nhận ra rằng nó chính là khổ qua!. (Ảnh từ blogspot)

Ngay lập tức khổ qua đã bị bắt vì tội trộm cướp và phải đối mặt với nàng tiên quản lý thị trấn rau. Kế đến là một phiên tòa đang chờ luận tội khổ qua. Khi này các loại rau trong thị trấn đã nhận được lời hứa rằng mọi thứ sẽ trở lại bình thường và chúng sẽ lấy lại được những phẩm chất tốt đẹp đã bị đánh cắp.

Đứng trước khổ qua nàng tiên nói: “Một loại rau hoàn hảo sẽ có tất cả những phẩm chất tốt đẹp chưa từng được tạo ra. Ngươi đã thực sự hành động sai lầm khổ qua à!”

Nàng tiên tiếp tục: “Hình phạt dành cho ngươi chính là ngươi sẽ giữ tất cả những phẩm chất mà ngươi đã đánh cắp từ các loại rau khác”.

Ngay lập tức khổ qua đã bị bắt vì tội trộm cướp và phải đối mặt với nàng tiên quản lý thị trấn rau. (Ảnh từ blogspot)

Nghe được điều này khổ qua đã cảm thấy mừng thầm.

Sau lời luận tội của nàng tiên, một cuộc thử nghiệm được tạo ra để pha trộn tất cả các phẩm chất đã bị đánh cắp. Kết thúc thử nghiệm những thứ như hương vị, làn da và vẻ đẹp của các loài rau đã được trả lại cho chủ nhân của nó.

Và ngay khi khổ qua chuẩn bị ăn mừng vì nó nghĩ rằng mình đã thoát khỏi trọng tội, thì một điều gì đó đã xảy ra.

Hóa ra tất cả những phẩm chất mà nó đánh cắp đã bị lẫn lộn. Trong đó sự mềm mượt và độ nhám bên ngoài đã kết hợp với nhau để tạo ra một chiếc áo nhăn nheo cho khổ qua.

Kể từ đó quả khổ qua phải khoác cho mình một làn da nhăn nhúm và hương vị đắng ngắt. Do vậy nó trở nên khiêm nhường và rất ăn năn.

Kể từ đó quả khổ qua phải khoác cho mình một làn da nhăn nhúm và hương vị đắng ngắt. Do vậy nó trở nên khiêm nhường và rất ăn năn. (Ảnh: Internet)

Nhưng dường như sự trừng phạt đã được gác lại, khi đằng sau tất cả vị đắng ngắt của nó chính là các dưỡng chất tuyệt vời có trong loại rau này, một loại rau mà giờ đây đã được sử dụng như một thảo dược trong y học.

Tú Văn, theo hubpages

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

Ad will display in 09 seconds

Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

Ad will display in 09 seconds

Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

  Tiết lộ bất ngờ của người Trung Quốc về cuộc chiến thương mại Mỹ Trung

 • Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

  Chuyển sinh sang kiếp sau, vẫn đòi báo thù

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

  Chuyện thần thoại dành cho con người tương lai - P1

 • Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

  Từ bỏ điều này sẽ đắc Phúc báo

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

x