Chuyện buồn về cô bé 10 tuổi vừa học vừa ru em

Đây là hình ảnh hai chị em ở thôn quê: Người chị 10 tuổi ôm đứa em nhỏ chỉ khoảng 2 tuổi, ngồi trong một lớp học tiểu học. Câu chuyện của em đã khiến không ít người rơi nước mắt.

“Em ơi, hãy ngủ ngoan nào!”.

Dòng chữ kèm theo tấm hình, “đứa em nhỏ đang quấy khóc muốn ngủ, người chị đang nghe giảng vội ôm cậu vào lòng”. Tấm hình này nhanh chóng được lan truyền và khiến rất nhiều cư dân mạng xúc động, có người còn muốn được giúp đỡ bé gái.

Tấm hình được chụp ở một trường tiểu học thuộc làng Sơn Giang, huyện Phượng Hoàng, Hồ Nam. Bé gái trong hình tên Long Trương Hoan, năm nay 10 tuổi, cậu em chỉ mới 2 tuổi.

Bố mẹ em phải ra ngoài làm thuê, ông bà nội hàng ngày phải ra đồng, vì vậy cô bé mới dẫn em trai đến lớp. Cũng vì thiếu dinh dưỡng, nên đầu cậu bé có vẻ khá lớn.

Em trai, hãy ngủ cho ngoan nào!”. Người chụp lần đầu nhìn thấy ánh mắt của bé gái này, đã không khỏi rơi nước mắt. Cuộc sống vẫn cứ trôi, người ta không biết em và còn bao nhiêu đứa trẻ nữa đang lâm vào tình cảnh như thế này.

Đây là một nỗi xót xa, nỗi xót xa của toàn xã hội Trung Quốc, đất nước luôn tự hào vì có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới.

Tiểu Thiện, theo Soundofhope