Chúng ta cần phải nghiêm cẩn lắng nghe lời cảnh báo từ Mẹ Thiên Nhiên

01/06/18, 09:33 Tri thức

Các thảm họa tự nhiên xảy ra thường xuyên và ác liệt hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm con người cần phải nhìn lại bản thân trước khi quá muộn. 

Các thảm họa tự nhiên xảy ra thường xuyên và ác liệt hơn bao giờ hết. Con người hãy nhìn lại bản thân trước khi quá muộn.

Đưa Trái đất trở lại trạng thái cân bằng

Hằng tuần, chúng ta đều phải chứng kiến những thảm họa mới trên phương tiện truyền thông. Đó là hình ảnh những con người và thành phố chìm trong biển nước hay bị vùi lấp trong đất đá. Gần đây, ta thực sự bắt đầu có cảm giác như những lời tiên tri trong Sách Khải Huyền đã ứng nghiệm: Lửa, nước, động đất và núi lửa… Sự cân bằng tinh tế của thiên nhiên trong hàng ngàn năm qua đang bị phá vỡ mạnh mẽ.

Nhà khoa học Charlie Veron đã từng nói về những vấn đề này nhiều năm trước. Mọi thứ ông cảnh báo chúng ta đều đã trở thành hiện thực. Ông nói rằng những sự kiện thảm khốc này sẽ diễn ra thường xuyên hơn. Chuyên gia hàng đầu thế giới về san hô, Charlie, đã cung cấp những thông tin quan trọng về khí hậu trong hơn 50 năm. Các rặng san hô rất quan trọng đối với đại dương, và vì Trái đất của chúng ta chủ yếu là nước nên chúng rất quan trọng đối với sự an toàn của sự sống trên hành tinh.

“Các đại dương là những yếu tố lớn, chúng điều hòa khí hậu và về cơ bản là mọi thứ, bởi vì hai phần ba trái đất là đại dương. Về mặt địa chất, các rạn san hô là hệ sinh thái đầu tiên bị ảnh hưởng khi khí hậu biến đổi vì chúng ở trên những quặng cacbonat trong đại dương. Vì vậy, san hô giống như ‘chim hoàng yến trong mỏ than’. Không nghi ngờ gì về điều đó. Và khoảng ¼ -1/3 các loài sinh vật biển đều có một phần vòng đời nằm trong rặng san hô. Vì vậy, khi các rặng san hô bị tổn hại, sẽ khiến hệ sinh thái của đại dương bị sụp đổ”.

Mỗi tuần chúng ta hay tin về một thảm họa trên các phương tiện truyền thông.

Một nửa rạn san hô lớn nhất thế giới – Great Barrier – đã chết cách đây 2 năm, và chúng ta đang chứng kiến một tình huống thảm khốc ở các đại dương.

“Nó nghiêm trọng hơn những gì mọi người có thể tưởng tượng. Năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều trận lũ lụt ở Nam Mỹ, sự kiện này trước đây chỉ 500 năm mới diễn ra 1 lần. Tuy nhiên, giờ đây nó lại diễn ra chỉ cách có 50 năm (trận lũ trước đó xảy ra vào năm 1970). Trong tương lai, nó có thể sẽ là sự kiện 10 năm 1 lần và hơn thế… Những điều rất hiếm hoi trong quá khứ nhưng ngày nay lại xảy ra thường niên. Đó là câu chuyện về sự biến đổi của khí hậu và nó sẽ trở nên tồi tệ ngoài trí tưởng tượng của bất kỳ ai không thực sự nghiên cứu về những gì có thể xảy ra trên Trái đất. Nó cực kỳ nghiêm trọng”.

Những thảm họa đã trở thành hiện thực

Charlie Veron nói rằng ông cảm thấy mình giống như một nhà tiên tri về sự diệt vong, những điều ông nói không phải là một khả năng mà là sự thật.

Tuy các nhà khoa học khí hậu đang lờ đi, nhưng các sự kiện thời tiết khắc nghiệt vẫn sẽ tiếp diễn. Chúng ta không thể nói rằng chúng ta không biết. Nó không chỉ tiếp diễn mà còn xảy ra thường xuyên hơn và mạnh mẽ hơn.

Các nhà khí tượng đồng tình rằng các cơn bão trong tương lai sẽ trút mưa nhiều hơn các cơn bão tương tự trong quá khứ. Trái đất nóng lên cũng có nghĩa là biển sẽ ấm hơn, và hơi ấm là nguyên nhân gây ra các cơn bão. Chỉ trong năm 2017, bão, hỏa hoạn, lũ lụt, và cái nóng đã gây thiệt hại ít nhất 306 tỷ USD – tổn thất lớn nhất trong lịch sử về thảm họa tự nhiên.

Những hiện tượng khí hậu cực đoan được dự đoán là sẽ ngày càng diễn ra thường xuyên và khốc liệt hơn.

Ghi nhận lại các sự kiện thời tiết khắc nghiệt trên thế giới, năm 2017 là năm có sự biến đổi khí hậu rõ rệt nhất. Chỉ riêng tại Mỹ đã có 16 thiên tai xảy ra, bao gồm 1 đợt hạn hán, 2 trận lũ lụt, 1 đợt giá rét, 8 cơn bão nghiêm trọng, 3 cơn bão nhiệt đới và 1 trận cháy rừng. Đáng kinh ngạc là 1/3 diện tích Bangladesh chìm trong biển nước vào năm 2017. Đó là chưa kể đến những ngọn núi lửa bắt đầu phun trào khắp châu Á, như một hậu quả trực tiếp của biến đổi khí hậu.

>>> Những tiên đoán về thảm họa thiên nhiên của các nhà tiên tri nổi tiếng

Sự xuất hiện của những đại thảm họa 

Những đại thảm họa đang diễn ra trong những năm gần đây. Chúng ta có thể thấy những ngày cực nóng và cực lạnh. Hay những trận lũ và cháy rừng cực lớn.

Năm 2017 là năm nóng thứ 3 được ghi nhận tại Mỹ trong 137 năm qua chỉ sau năm 2012 và 2016. Năm 2017 cũng ghi nhận có nhiệt độ nóng kỷ lục ở đại dương. Thành phố Cape Town ở Nam Phi đang đối diện với tình trạng cạn kiệt nước. Vào đầu tháng 4 vừa qua, rất nhiều vòi nước đã bị tắt, người dân phải đi lấy nước từ các điểm phân phối nước. Tình trạng này gây ra bởi một đợt hạn hán nghiêm trọng trong 3 năm qua làm cạn kiệt nguồn nước của thành phố.

Người ta đang nói nhiều hơn về các đại thảm họa.

Đây là giai đoạn mà chúng ta đang sống. Quả thật là rất khó để đọc và thấu hiểu điều này nếu chúng ta tiếp tục bỏ qua những gì đang thực sự xảy ra trên thế giới. Trái đất giờ đây đã hoàn toàn mất cân bằng. Sự mất cân bằng của thiên nhiên đã vượt ngoài mức có thể điều chỉnh.

Nếu chúng ta đủ can đảm để lắng nghe sự thật, chúng ta sẽ có cơ hội để sửa chữa. Nhưng nếu chúng ta tiếp tục dựa vào mơ ước viễn vông và tiếp tục đi trên lối mòn, mọi thứ sẽ trở nên thảm khốc hơn.

Chị Nguyễn Thuỳ Trang, một cán bộ Liên Hợp Quốc đã làm việc với các nhà khoa học trên khắp thế giới và nghiên cứu các vấn đề biến đổi toàn cầu cho biết, các quốc gia trên thế giới đã tốn rất nhiều tiền của và thời gian cho nghiên cứu, hội nghị, ứng dụng nhằm tìm ra các giải pháp giảm lượng khí nhà kính, giảm ô nhiễm nước, khai thác bền vững tài nguyên, chống biến đổi khí hậu, v.v. Tuy nhiên, tất cả các giải pháp ấy đều không thể thực hiện được nếu cộng đồng không có ý thức nâng cao đạo đức, xoá bỏ các suy nghĩ đầu cơ hoặc tiêu dùng tham lam, lãng phí. Giải pháp chỉ giải quyết vấn đề ở bề mặt. Cái gốc thực sự của vấn đề là đạo đức đã suy thoái.

“Những bất ổn của thế giới, những vấn đề về môi trường, khí hậu thực ra lời giải của nó chính là đạo đức”.

>>> Lộ trình Trái đất tới Đại tuyệt chủng ngày càng rút ngắn, có thể diễn ra năm 2100

>>> Trái đất sắp đối mặt cuộc đại tuyệt chủng thứ 6

Bảo San (dịch)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết canh Mạnh Bà

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

Ad will display in 09 seconds

Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

  Những hình ảnh khó tin Tổng thống nghèo nhất thế giới

 • Truyền thuyết canh Mạnh Bà

  Truyền thuyết canh Mạnh Bà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

  Vì sao nói con người làm gì Thần đều biết, xem 3 chuyện này sẽ rõ!

 • Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

  Tội ác này đã gây diệt vong cả một thành phố cổ đại

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

  Sự thật về Nguồn gốc rồng tiên của dân tộc Việt

 • Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

  Khoa học đã lừa gạt chúng ta như thế nào?

x