• TINHHOANET

Chung kết U23 Việt Nam – Uzbekistan: Mạng Trung Quốc cháy vé

Việc Việt Nam thắng Qatar đã tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người hâm mộ sang Trung Quốc cổ vũ, nhưng chỉ sau 1 ngày sau trận bán kết mà trang bán vé chính thức trận chung kết giải U23 châu Á thông báo chỉ còn duy nhất loại vé 400 nhân dân tệ.

Đội tuyển Việt Nam đã chiến thắng đội Qatar giành quyền vào chơi trận chung kết giải U23 châu Á. (Ảnh: Xinhua)

Trận chung kết lịch sử giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan sẽ diễn ra vào lúc 15h ngày 27/1 (theo giờ Việt Nam) tại sân vận động Thường Châu, Trung Quốc. Có lẽ, đây là sự kiện được người dân cả nước trông đợi nhất trong năm. Trước “cơn địa chấn” này, nhiều cổ động viên Việt Nam đã quyết tâm sang sân Thường Châu để cổ vũ cho đội nhà.

Vé đang rất nóng. Các trận trước lưu học sinh đều được phát vé miễn phí, riêng trận chung kết buộc phải mua vé“, anh Lê Tấn Đạt, sinh viên năm thứ nhất khoa Ngôn ngữ học, đại học Nam Kinh trao đổi với VnExpress.

Trên trang Damai.cn, trang web bán vé chính thức giải U23, giá vé trận chung kết có các mức 200, 300, 400 và 600 nhân dân tệ (tương đương khoảng 724.000, 1.086.000, 1.448.000 và 2.173.000 VNĐ) tùy khán đài. Tuy nhiên, tới 17h chiều 24/1, trang web chỉ còn bán vé 400 nhân dân tệ và thông báo những loại vé khác đã hết chỗ.

Theo thông tin trên trang web này, trẻ em dưới 1,2m không được phép vào sân, còn trẻ em cao hơn 1,2m phải mua vé như người lớn. Khi đặt vé trực tuyến thành công, người mua phải trả tiền ngay trong vòng 15 phút, nếu không hệ thống sẽ tự động hủy.

Trên Taobao, trang mua sắm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, khách hàng cũng có thể đặt mua vé và sẽ nhận vé khi đến sân vận động.

Ngoài ra, theo Sina, cổ động viên có thể đến trực tiếp quầy ở sân vận động Thường Châu để mua vé. Giờ bán vé từ thứ Hai đến thứ Sáu, sáng từ 9-11h, chiều từ 14h-17h. Những đoàn đi trên 100 người được giảm giá 10%.

Anh Nguyễn Minh Tiến, nhóm phó hội cổ động viên Việt Nam ở Thượng Hải cho hay, tình hình vé rất loạn. Hội sinh viên Việt không mua được vé, có nhiều trang web bán vé nhưng các bạn sinh viên không dám mua.

Chị Hải Yến, cựu du học sinh Việt đang sinh sống ở Thường Châu, nơi sắp diễn ra trận chung kết giữa đội tuyển Việt Nam với Uzbekistan, cho biết đến tận sân vận động mua vé sẽ rẻ hơn. “Trận bán kết Việt Nam – Qatar, giá vé trên mạng là 150 – 300 nhân dân tệ, nhưng nếu đến tận nơi mua của ‘phe vé’ thì chỉ có 30 nhân dân tệ. Vì thế trận chung kết này, tôi cũng không vội mua trên mạng mà sẽ đến sân sớm để mua“, chị Hải Yến nói.

Các cổ động viên không chỉ đau đầu tìm cách mua vé vào xem trận chung kết, mà còn gặp khó khăn trong việc đặt vé máy bay.

Mặc dù  hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã tuyên bố sẽ tăng chuyến bay thẳng từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Thường Châu, Trung Quốc trong khoảng thời gian từ ngày 26-28/1/2018, nhưng đến nay các chuyến bay thẳng này vẫn chưa được phê duyệt.

Người hâm mộ chỉ có thể mua vé máy bay tới thành phố Thượng Hải – cách địa điểm diễn ra trận chung kết hơn 100km – rồi di chuyển bằng ô tô hoặc tàu siêu tốc tới thành phố Thường Châu. Tuy nhiên, vé máy bay đến Thượng Hải trong ngày thứ Sáu (trước trận đấu 1 ngày) đã hết chỗ. Còn nếu chọn chuyến bay sáng thứ Bảy, chắc chắn họ sẽ bỏ lỡ mất trận chung kết này. Dẫu vậy, chuyến bay sáng thứ Bảy cũng đã được đặt gần kín chỗ, chỉ còn trống vài ghế.

Tuy vẫn còn những cách di chuyển khác, nhưng phần vì quá mất thời gian, phần vì không biết tiếng bản địa, nên nhiều người đành phải bỏ cuộc trong việc “săn” vé máy bay tới Thường Châu.

Sân vận động Thường Châu có sức chứa 30.000 chỗ. Trong trận bán kết Việt Nam – Qatar, chỉ có khoảng 500 cổ động viên Việt Nam và vài chục cổ động viên Qatar tới xem.

 

Tú Văn (t/h)

x