Chùa chiền ở Trung Quốc bị ép buộc phải tuyên thệ “trung đảng ái quốc”

09/11/19, 09:46 Trung Quốc

Chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) dùng chủ nghĩa vô thần để lập quốc, buộc những người có tôn giáo diễn vở hài kịch ‘trung đảng ái quốc’. Ngày nay, nơi thanh tịnh cửa Phật dưới cường quyền của ĐCSTQ, các giáo lý Phật giáo chính tông đã dần dần biến mất.

các tín đồ tập trung tại bục cờ để thực hiện nghi lễ chào cờ năm sao, các hòa thượng và tín đồ vẫy lá cờ nhỏ năm sao, hát vang "Nghĩa dũng quân tiến hành khúc"
Các tín đồ tập trung tại bục cờ để thực hiện nghi lễ chào cờ năm sao, các hòa thượng và tín đồ vẫy lá cờ nhỏ năm sao, hát vang “Nghĩa dũng quân tiến hành khúc”. (Ảnh: Bitter Winter)

Mới đây, tạp chí Bitter Winter, chuyên về tin tức nhân quyền và tôn giáo tại Trung Quốc cho biết, để kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, trong thiền viện Quan Thánh của thị trấn Lương Bắc, thành phố Vũ Châu, Hà Nam, một hòa thượng Phật giáo dẫn dắt các tín đồ hô to khẩu hiệu ái quốc: “Yêu nước yêu tôn giáo, không quên sơ tâm, cùng nhau xây dựng giấc mộng Trung Hoa”.

Sau đó, các tín đồ tập trung tại bục cờ để thực hiện nghi lễ chào cờ năm sao, các hòa thượng và tín đồ vẫy lá cờ nhỏ năm sao, hát vang “Nghĩa dũng quân tiến hành khúc” (quốc ca của Trung Quốc).

Sau khi kết thúc nghi lễ kéo cờ, một nhóm tín đồ dưới sự chỉ huy của quan chức Cơ quan tôn giáo nhà nước, hô to “Tổ quốc vạn tuế, A Di Đà Phật”, sau đó lại hợp xướng hát bài ca dao yêu nước “Tổ quốc của tôi”.

Trong sự kiện này, một hòa thượng Phật giáo đã hát đơn ca “Trái tim Trung Quốc của tôi”, 16 tín đồ nữ nhảy múa với phần nhạc đệm của bài ca cách mạng của Đảng Cộng sản Trung Quốc, thể hiện cái gọi là “lòng trung thành và lòng yêu nước”.

Một tín đồ địa phương cho biết, ngoài các nhà sư tham gia sự kiện này, còn có các quan chức của Cơ quan tôn giáo nhà nước thành phố Vũ Châu và Hiệp hội Phật giáo.

Một tín đồ cao tuổi địa phương tức giận mắng mỏ: “Bây giờ, nơi thanh tịnh cửa Phật dưới cường quyền của ĐCSTQ, bị làm cho chẳng ra thể thống gì. Pháp sư không giống pháp sư, hòa thượng không giống hòa thượng. Nếu cứ tiếp tục như thế này, giáo lý của Phật giáo chính tông cũng sẽ dần dần biến mất”.

Các tín đồ cao tuổi không thể không cảm thán, chính quyền Trung Quốc xét duyệt định kỳ giấy chứng nhận đăng ký cho các hoạt động tôn giáo, nếu ngôi chùa không phối hợp sẽ không thể thông qua giấy chứng nhận đăng ký tiếp theo.

Điều đáng buồn nhất chính là Phật tử bị cấm hát những bài hát Phật giáo. Ngày 26/9, tại một lễ kỷ niệm ở chùa Kim Tường, huyện Ân Đô, thành phố An Dương, tỉnh Hà Nam, một Phật tử đã yêu cầu hát một bài hát Phật giáo với các quan chức Trung Quốc nhưng đã bị từ chối: “Không được hát nhạc Phật giáo, chỉ có thể hát bài hát ủng hộ Đảng cộng sản”.

Vào ngày 1/10, các phật tử tại chùa Vạn Sam ở thành phố Lư Sơn đã cử hành lễ chào cờ.
Vào ngày 1/10, các phật tử tại chùa Vạn Sam ở thành phố Lư Sơn đã cử hành lễ chào cờ. (Ảnh: Bitter Winter)

Vào ngày 21/9, trong cuộc họp trao đổi về 70 năm xây dựng chính quyền của ĐCSTQ tại chùa Vạn Sam, thành phố Lư Sơn, tỉnh Giang Tây, các nhà sư cũng bị yêu cầu tuyên thệ “trung đảng ái quốc”.

Hình ảnh hỗn loạn đáng sợ của Phật giáo

Cánh cửa nhà Phật vốn dĩ là nơi các tín đồ tu thân dưỡng tính, thanh tâm quả dục, đi theo cõi Phật, tuy nhiên, dưới sự thống trị của ĐCSTQ, cánh cửa Phật giáo đã trở thành cánh cửa đen tối bất chính, là nơi làm xằng làm bậy.

Theo cuốn sách “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản“, khi bắt đầu xây dựng chính quyền, ĐCSTQ đã tiến hành thủ tiêu tam giáo gồm Phật giáo, Đạo giáo và Cơ đốc giáo.

Không những phá hủy chùa chiền đốt kinh, ép buộc tăng ni hoàn tục, mà còn phá hủy nơi chốn của các tôn giáo khác không nương tay. Cuộc cải cách văn hóa “Phá tứ cựu” lại là một mối họa lớn hơn đối với tôn giáo và văn hóa.

ĐCSTQ cũng tập trung vào việc tiêu diệt tôn giáo từ bên trong. Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc được thành lập năm 1952 và Hiệp hội Đạo giáo Trung Quốc được thành lập năm 1957, yêu cầu rõ ràng rằng “dưới sự lãnh đạo của chính phủ nhân dân”, nghĩa là dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản với “chủ nghĩa vô thần“.

Cho đến ngày nay, sự kiểm soát của ĐCSTQ đối với tôn giáo đã ngày càng nghiêm trọng, các thủ đoạn thậm chí còn ngấm ngầm hơn.

Vào tháng 6/2015, Tôn Xuân Lan – đương nhiệm Bộ trưởng Mặt trận Thống nhất ĐCSTQ, đã nói về vấn đề tôn giáo hai lần. Yêu cầu những người theo tôn giáo “có tác dụng vào những thời điểm mấu chốt”. Về sau, các nhà sư chính trị còn rối rít đứng ra thể hiện lòng trung thành.

Trước khi “Đại hội toàn quốc lần thứ 19” của ĐCSTQ được tổ chức, tất cả các cấp cơ quan chính phủ ở Đại lục đã thể hiện lòng trung thành với “Đại hội toàn quốc lần thứ 19”, hát “bài hát ca ngợi”, có thể thấy được biểu ngữ “Chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ 19” ở khắp nơi.

Hòa thượng Ấn Thuận (giữa) – Đương nhiệm Phó hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc
Hòa thượng Ấn Thuận (giữa) – Đương nhiệm Phó hội trưởng Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc. (Ảnh: SOH)

Trên mạng còn lan truyền đoạn video một nhóm hòa thượng hát bài “Bài hát ca ngợi”, trên sân khấu cũng treo biểu ngữ “Chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ 19”.

Các phương tiện truyền thông của ĐCSTQ cũng công khai rằng phó chủ tịch Hiệp hội Phật giáo, Ấn Thuận, đã tham dự “Khóa đào tạo tâm linh thứ 19” do Hiệp hội Phật giáo của tỉnh Hải Nam tổ chức. Ông đã đề nghị các Phật tử viết tay bản báo cáo “Đại hội toàn quốc lần thứ 19”, đồng thời cũng tuyên bố rằng mình đã viết tay 3 lần, còn chuẩn bị chép lại 10 lần nữa.

Dưới sự thống trị của ĐCSTQ, giáo dục Trung Quốc với chủ nghĩa vô thần có thể nói là không thiếu cái lạ. Trong chương 4 của sách “Mục đích cuối cùng của chủ nghĩa cộng sản” do Epoch Times phát hành, đề cập tới việc ĐCSTQ dùng thủ đoạn lợi ích và thương mại hóa để hô biến tôn giáo.

Các nhóm tôn giáo dưới sự kiểm soát của ĐCSTQ đã trở thành cây rụng tiền và công cụ đả kích sự bất đồng chính kiến, loại tôn giáo tín ngưỡng này cũng biến thành linh hồn tà ác trong thuyết vô thần, tín ngưỡng của chủ nghĩa duy vật.

Thế là tín ngưỡng đã mất đi ý nghĩa, tín đồ không có cõi đi về, con người bị đứt đoạn con đường trở về, lúc này ĐCSTQ không công khai đàn áp cũng đạt được mục đích hủy diệt con người.

Tuệ Tâm (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x