• TINHHOANET

Chủ tịch TP.HCM: Kiến nghị cho học sinh cả nước nghỉ hết tháng 3

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ngày 20/2 mới đây đã ký văn bản kiến nghị Chính phủ kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3, đồng thời điều chỉnh cả thời gian của năm học 2019-2020.

UBND TP.HCM kiến nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 3. (Ảnh qua Zing)
UBND TP.HCM kiến nghị cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 3. (Ảnh qua Zing)

‘Kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên đến hết tháng 3’

Cụ thể, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp khó lường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và chưa có dấu hiệu ổn định.

Theo đó, để đảm bảo sự an toàn, sức khỏe cho học sinh, giúp các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng triển khai đồng bộ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, ông đã thay mặt UBND TP.HCM đề nghị được kéo dài thời gian nghỉ của học sinh, sinh viên cả nước

Trong văn bản Chủ tịch TP.HCM gửi Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo nêu rõ đề nghị cho phép kéo dài thời gian nghỉ học của các em học sinh, sinh viên… đến hết tháng 3.

Đồng thời, điều chỉnh thời gian năm học 2019-2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020 và dời kỳ thi THPT quốc gia 2020 đến cuối tháng 7.

Trao đổi với phóng viên chiều cùng ngày (20/2), ông Nguyễn Hữu Độ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết, Bộ đã xây dựng dự thảo điều chỉnh khung thời gian năm học, các phương án về thời điểm thi THPT quốc gia.

Sau khi báo cáo Chính phủ thì sẽ có hướng dẫn chính thức tới các địa phương để các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch học tập, tuyển sinh đầu cấp…

Công văn do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký ngày 20/2. (Ảnh qua Zing)
Công văn do Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ký ngày 20/2. (Ảnh qua Zing)

‘Có thể nghỉ thêm 1, 2 tuần thay vì nghỉ cả tháng 3’

Trước kiến nghị của UBND TP.HCM, Báo Thanh Niên đã có nhận định rằng các cấp lãnh đạo nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định cho học sinh nghỉ thêm. 

Nếu cần thiết phải cho học sinh nghỉ thêm thì có thể cho nghỉ tiếp 1, 2 tuần lễ tiếp theo, chứ không nhất thiết phải nghỉ hết cả tháng 3. Bởi đối với kế hoạch của một năm học, thời gian 2 tuần lễ là rất cần thiết…

Vũ Tuấn (t/h)

x