• TINHHOANET

TP.HCM: Cho học sinh nghỉ học hết tháng 2, kiến nghị nghỉ thêm tháng 3

Theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu thì mới đây Thường trực UBND TP đã chấp thuận đề xuất của Sở, cho học sinh tất cả các bậc học từ mầm non đến THPT tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2. TP sẽ kiến nghị cho các em nghỉ thêm cả tháng 3…

TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để tránh lây lan dịch Covid-19. (Ảnh qua vnexpress)
TP.HCM tiếp tục cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để tránh lây lan dịch Covid-19. (Ảnh qua vnexpress)

Quyết định cho học sinh nghỉ hết tháng 2 được UBND TP.HCM đưa ra vào chiều 14/2, sau hai lần cho gần 2 triệu học sinh nghỉ từ ngày 3 đến 9/2, rồi kéo dài đến ngày 16/2.

Theo UBND TP thì đây là quyết định nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh, phòng tránh việc lây nhiễm dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp, dựa theo ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được nghỉ hết tháng 3, đồng thời điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020. 

Cụ thể, học kỳ II dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 7, nghỉ hè vào tháng 8 và từ tháng 9 sẽ bắt đầu năm học mới 2020-2021.

Được biết, ngoài TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 thì mới đây Hà Nội cũng đã có quyết định cho học sinh nghỉ thêm một tuần, đến ngày 23/2.

Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh thành xem xét cho học sinh nghỉ học hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19.

Ông Phùng Xuân Nhạ (bìa trái) kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh ở trường học tại Đồng Tháp sáng 14/2. (Ảnh qua thanhnien)
Ông Phùng Xuân Nhạ (bìa trái) kiểm tra công tác phòng ngừa dịch bệnh ở trường học tại Đồng Tháp sáng 14/2. (Ảnh qua thanhnien)

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã có văn bản đề nghị Sở GD-ĐT, Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp phòng chống dịch bệnh trong các cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp.

Nhà trường yêu cầu phụ huynh phải kiểm soát sức khỏe của trẻ trước khi đến trường. Nếu trẻ có dấu hiệu bệnh như sốt, ho, khó thở… thì phải cho trẻ nghỉ học ở nhà và thông báo ngày cho nhà trường. Tại lớp học, thầy cô cũng cần chú ý quan sát học sinh để kịp thời phát hiện dấu hiệu nhiễm bệnh.

Sở Y tế TP cũng khuyến cáo ngành giáo dục đóng cửa trường học tạm thời khi 2 lớp học trở lên có trẻ mắc bệnh và kết quả khảo sát dịch tễ cho thấy có khả năng lây lan Covid-19 giữa các lớp học…

Vũ Tuấn (t/h)

x