• TINHHOANET

Chú mèo ú phải cạo trụi lông để giảm cân

Chú mèo King Leo mắc bệnh béo phì bị bỏ rơi bên lề đường ở Nashville, bang Tennessee, Mỹ – hiện đang phải gồng mình luyện tập trên băng chuyền để chiến đấu với thân hình khổng lồ của mình.

Chú mèo béo ú buộc phải cạo trụi lông để tập băng chuyền 1

 
King Leo sau khi được cạo lông để thuận tiện cho việc luyện tập và đi lại.
 

Khi được các nhân viên bảo vệ động vật tìm thấy, King Leo có trọng lượng cơ thể lên tới 13,6kg và một bộ lông bết dính trầm trọng. Một nhân viên bảo vệ động vật đã đưa Leo tới Trung tâm Bảo vệ và Chăm sóc động vật Metro, sau đó chuyển tới Trung tâm Giải cứu Mèo Shoppe để thuận tiện hơn cho công việc chăm sóc chú mèo 10 tuổi này.

 

Chú mèo béo ú buộc phải cạo trụi lông để tập băng chuyền 2

 
Bộ lông dày và bết dính trước kia.
 

Bộ lông trước đây gây khó khăn trong việc đi lại nên Leo được cạo lông sạch sẽ và bắt đầu luyện tập theo chế độ giảm cân nghiêm ngặt do trung tâm đưa ra. Trung tâm hy vọng, sau khi giảm cân thành công, Leo sẽ tìm được cho mình một mái ấm mới.

 
Cô LaTisha Lampley, 34 tuổi, bác sĩ thú y cho biết King Leo là một chú mèo đáng yêu và vui vẻ. Chú thích chơi đùa, lăn lộn và có một chiếc bụng tròn mập mạp. Bộ lông của Leo dày tới nỗi, sau khi cạo số lông bết dính đi, trọng lượng của chú giảm được khoảng 1kg.

 

 
Theo afamily, Daily Mail

x