• TINHHOANET

Chú gấu đi bằng 2 chân nổi tiếng ở New Jersey có thể đã chết

Pedals, một chú gấu hoang dã ở New Jersey nổi tiếng với khả năng đi bằng 2 chân đã mất tích và các fan của nó lo sợ những thợ săn đã giết con vật này.

bear
Pedals từng khiến mọi người phải kinh ngạc khi đi đứng như con người.

Hàng trăm con gấu đen đã bị giết trong cuộc đi săn mở rộng của New Jersey, lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua tại tiểu bang này các thợ săn được phép sử dụng cung tên để giết những con vật hoang dã đó.

Hôm 11/10, 15 con gấu đen chết đã được đưa đến trạm cân ở Morris County, nơi Pedals lần đầu tiên được phát hiện vào mùa hè năm 2014 trong tình trạng bị mất một phần của tay phải và bị thương ở tay trái.

Đến ngày 14/10, một quản trị viên của trang fan hâm mộ Pedals đã cập nhật tình trạng của chú gấu này, tuyên bố có thông tin chi tiết từ các nhân chứng đã nhìn thấy cơ thể của nó được đưa đến trạm cân Greenpond hôm 10/10.

Pedals đã chết“, bài viết tuyên bố. “Người thợ săn từng muốn giết nó gần 3 năm đã được thỏa nguyện khi bắn mũi tên vào người chú gấu, khoác lác tại trạm… nơi cân nó, kiểm tra những cái chân của nó, khẳng định đó là con gấu đi bằng 2 chân“.

Chi cục bảo vệ môi trường tiểu bang New Jersey (NJDEP) cuối cùng đã giải quyết vấn đề này vào ngày 13/10, sau khi nhận được “nhiều yêu cầu xác nhận thông tin về tình trạng của một con gấu đứng thẳng“.

Chi cực đánh gia cao sự quan tâm đến con gấu Pedals của mọi người nhưng họ không thể kiểm chứng bất kỳ con gấu nào không được gắn thẻ hoặc chưa được lấy mẫu ADN trước đó.

Trước đây, một số người đã cố gắng quyên góp để chuyển chú gấu tới Trung tâm động vật hoang dã mồ côi ở Otisville, New York, họ lo rằng sẽ rất khó khăn để chú gấu có thể sinh tồn trong tự nhiên với bàn tay thiếu hụt. Tuy nhiên, các nhà chức trách bảo tồn thiên nhiên đã quyết định để chú sống ngoài tự nhiên và họ cũng sẽ can thiệp khi thật sự cần thiết.

Video chú gấu Pedals đi bằng 2 chân:

Iris, theo Dodo

x