Chính sách cấm nhập cảnh của Mỹ trở thành “bùa hộ mạng” cho người tập Pháp Luân Công tại TQ

Nước Mỹ gần đây đã siết chặt chính sách nhập cảnh đối với các quan chức của Trung Quốc, đặc biệt là đối với những người trực tiếp tham gia bức hại các học viên Pháp Luân Công.

Luật di dân mới ban hành của chính phủ Mỹ đã quy định, sẽ ngừng cấp thị thực đối với những người bức hại nhân quyền và tôn giáo, những người đã có thị thực (kể cả những người đã có “thẻ xanh”) cũng có khả năng bị từ chối nhập cảnh.

Các học viên Pháp Luân Công mô phỏng lại những thủ đoạn tra tấn tàn bạo của chính quyền Trung Quốc đối với những người tập luyện môn này
Các học viên Pháp Luân Công mô phỏng lại những thủ đoạn tra tấn tàn bạo của chính quyền Trung Quốc đối với những người tập luyện môn này. (Ảnh: Shutterstock)

Bộ Ngoại giao Mỹ đã liên lạc với các nhóm tín ngưỡng, tôn giáo để thông báo về sự giám sát tăng cường này của họ, đồng thời cũng yêu cầu các học viên Pháp Luân Công tại Mỹ chuyển danh sách các quan chức mà họ biết có liên quan tới đàn áp Pháp Luân Công.

Tháng 7/2019, các học viên Pháp Luân Công đã trình lên Chính phủ Mỹ bản danh sách những thủ phạm bức hại đầu tiên. Quan chức Chính phủ Mỹ phản hồi rằng bản danh sách rất cụ thể, và sẽ thẩm tra tất cả các đối tượng bức hại trong danh sách để xử lý theo luật pháp. 

Quan chức Chính phủ Mỹ cũng cho biết, những năm gần những trường hợp Trung Quốc bị từ chối cấp thị thực do đàn áp nhân quyền, tất cả đều liên quan đến bức hại người tập Pháp Luân Công. Ngoài ra, vị quan chức này con cho biết, cả vợ/chồng cùng con cái của những đối tượng đàn áp nhân quyền cũng bị xếp vào danh sách chế tài.

Nhà nghiên cứu cấp cao Sarah Cook của tổ chức phi chính phủ Freedom House đánh giá cao về động thái này, bà cho rằng điều này sẽ khiến những thủ phạm bức hại phải cẩn trọng hơn, giúp giảm bớt số nạn nhân. 

Bà Sarah Cook cho biết, biện pháp mới của Chính phủ Mỹ sẽ khiến giới quan chức ĐCSTQ “tự phản tỉnh” trong vấn đề có nên tiếp tục tham gia vào chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công hay không. Bà nói: “Tôi cho rằng những biện pháp như vậy thực sự có tác động giúp thay đổi tình hình, vì các quan chức này phải trả giá cho hành vi của họ”.

Sarah Cook, nhà nghiên cứu cấp cao tại Freedom House, một tổ chức phi chính phủ nổi tiếng ở Mỹ
Sarah Cook, nhà nghiên cứu cấp cao tại Freedom House, một tổ chức phi chính phủ nổi tiếng ở Mỹ. (Ảnh: Hudson)

Liên quan đến chính sách di dân mới của Mỹ, trong những ngày gần đây ở tỉnh Sơn Đông và tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc đã xảy ra vài sự việc đáng chú ý.

Cảnh sát ở một thành phố của tỉnh Hắc Long Giang đã phải thả người vì sợ bị báo cáo

Học viên Pháp Luân Công ở một thành phố của tỉnh Hắc Long Giang, đã sử dụng hình thức phát tờ rơi để nói về chính sách di dân mới của Mỹ nhằm trừng phạt đối với những người bức hại nhân quyền.

An ninh của thành phố, Phòng 610 (một cơ quan an ninh của Trung Quốc chuyên thực hiện nhiệm vụ đàn áp Pháp Luân Công) nghe nói chính phủ Mỹ sẽ ngừng cấp thị thực cho những người đã bức hại học viên Pháp Luân Công, thì đều rất sợ hãi.

Bọn họ đã bắt giữ phi pháp 4 người phụ nữ tu luyện Pháp Luân Công và giam họ 15 ngày, sau đó lại thả ra và trả lại toàn bộ đồ đạc cá nhân. Hơn nữa còn nói: “Tôi không đánh các chị đúng không? Tôi không mắng chửi các chị đúng không? Xin đừng báo cáo tên tôi, nếu không thì tôi không cho con ra nước ngoài được”.

Nhân viên Phòng 610 tại Hắc Long Giang không dám nói tên thật

Theo báo cáo của Minghui.org đăng ngày 6/8 vừa qua, vào lúc 2:40 chiều ngày 1/8, Tòa án An Đạt tại Triệu Đông, tỉnh Hắc Long Giang đã tiến hành phiên xét xử phi pháp người tập Pháp Luân Công Tôn Thụ Đường.

Cùng ngày, Cục Công an Triệu Đông đã phái rất nhiều cảnh sát đến bao vây tòa án. Xe cảnh sát cũng liên tục tuần tra quanh khu vực đó. Nhân viên Phòng 610, cảnh sát tại trại giam và nhiều người mặc thường phục cũng không ngừng giám sát các nhân viên ra vào tòa án.

Giang Trạch Dân là người phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công, thậm chí tiến hành thu hoạch tạng sống của họ để thu lợi.
Giang Trạch Dân là người phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công, thậm chí còn tiến hành thu hoạch tạng sống của họ để thu lợi. (Ảnh: Epochweekly)

Khi một số người tập Pháp Luân Công đến gần khu vực tòa án, một nhân viên cảnh sát đã tới ngăn cản họ. Viên cảnh sát này tự xưng là “Triệu Nhân Vũ”, tuy nhiên người ta nhận thấy ngoại hình này quá khác biệt so với Triệu Nhân Vũ trước đây. 

Qua điều tra và tìm hiểu, người tập Pháp Luân Công xác nhận rằng tên thật của nhân viên cảnh sát này là Vương Quốc Kiệt, ông ta chỉ mạo danh Triệu Nhân Vũ. Vương Quốc Kiệt thân hình cân đối, cao tới 1,8 mét, trong khi đó Triệu Nhân Vũ khá gầy và cao chưa đến 1,7 mét.

Vương Quốc Kiệt, nhân viên Phòng 610, đã tham gia sách nhiễu Pháp Luân Công kể từ năm 1999 khi cựu lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) chính thức phát động cuộc bức hại. Vương Quốc Kiệt không dám tiết lộ tên thật của mình mà lại mạo danh đồng nghiệp vì sợ bị phát hiện và bị báo cáo.

Đồn công an thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông thả người, còn trả lại xe

Ngày 27/7/2019, có hai học viên Pháp Luân Công ở thị trấn Hầu, thành phố Thọ Quang, tỉnh Sơn Đông đi ra ngoài để nói rõ sự thật về Pháp Luân Công cho người dân, có người ác ý đã báo cho cảnh sát.

Sau đó, hai học viên Pháp Luân Công đã bị đồn công an ở thành phố Duy Phường bắt mang đi, trong đó có một học viên bị cướp mất hơn mười cuốn sách, còn có cả hai tờ rơi thông báo về việc Mỹ cấm nhập cảnh đối với những người bức hại Pháp Luân Công.

Hai học viên Pháp Luân Công đã giảng rõ sự thật về Pháp Luân Công cho những cảnh sát ở đồn công an, có người đã rất minh bạch. Trong lúc cảnh sát đang xem danh sách, họ đặc biệt quan tâm đến hai tờ rơi nói về lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ.

Vào buổi tối ngày hôm sau, hai học viên Pháp Luân Công đã được thả về nhà, xe của họ cũng được trả lại. Đây cũng là điều hiếm thấy, bởi nếu là trước đây, họ có thể phải đối mặt với án phạt, bị giam cầm hoặc thậm chí bị bức hại tới chết.

Chính sách mới của Mỹ là “bùa hộ mạng” đối với các học viên Pháp Luân Công tại Trung Quốc

Các học viên Pháp Luân Công trên thế giới diễu hành yêu cầu Trung Quốc ngừng thu hoạch nội tạng của người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc.
Các học viên Pháp Luân Công trên thế giới diễu hành yêu cầu Trung Quốc ngừng thu hoạch nội tạng của người tập Pháp Luân Công tại Trung Quốc. (Ảnh: Epoch Times)

Bà Sarah Cook cho biết, thông tin về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với quan chức tà ác vi phạm nhân quyền sẽ lan truyền nhanh tại Trung Quốc: “Thông tin sẽ lan truyền rất nhanh. Do đó tôi nghĩ rằng cho dù chỉ một bộ phận nhỏ quan chức ĐCSTQ cùng vợ/chồng và con cái của họ bị hạn chế nhập cảnh vào Mỹ cũng là điều rất quan trọng”.

Chuyên gia Cook cho rằng động thái của Chính phủ Mỹ rất có ý nghĩa. Bà nói: “Điều này sẽ giúp đảo ngược tình hình, thậm chí có thể cứu được nhiều người ở Trung Quốc đang bị giới quan chức tà ác bức hại”.

“Đây thực sự là lời cảnh báo đối với những thủ phạm đàn áp nhân quyền. Những người này không chỉ phải cân nhắc liệu bản thân họ có bị ĐCSTQ trừng phạt hay không, về lâu dài còn phải cân nhắc xem liệu tự do và cơ hội của con cái họ trong tương lai có bị ảnh hưởng hay không. Vì Chính phủ Mỹ đã có danh sách cụ thể những đối tượng bức hại Pháp Luân Công”.

Chuyên gia Cook nhận xét về các biện pháp trừng phạt do Mỹ áp đặt: “Điều đó thật tuyệt. Freedom House cho rằng biện pháp này cũng nên được (Mỹ) áp dụng đối với những trường hợp đàn áp người Duy Ngô Nhĩ cũng như các nhóm người khác”.

Ngày 22/8/2017, Freedom House đã công bố phiên bản tiếng Trung của “Báo cáo Tự do Tôn giáo Trung Quốc” tựa đề “Trận chiến vì linh hồn Trung Hoa” (The Battle for China’s Spirit). 

Báo cáo chỉ ra, ĐCSTQ đã sử dụng “tất cả các phương tiện” để đàn áp Pháp Luân Công, bao gồm cả thủ đoạn tra tấn và lạm dụng thu về nguồn lợi kinh tế, tước đoạt mạng sống người tập Pháp Luân Công bằng cách cưỡng bức thu hoạch nội tạng để bán với giá cao. 

Pháp Luân Công là một môn khí công phổ biến tại Trung Quốc với hơn 70 triệu người tập vào năm 1999. Do lo sợ rằng sự phổ biến của Pháp Luân Công sẽ gây tổn hại cho sự thống trị của ĐCSTQ, vào tháng 7/1999, lãnh đạo chế độ Trung Quốc bấy giờ là Giang Trạch Dân đã phát động cuộc đàn áp Pháp Luân Công trên toàn quốc.  

Những người tập Pháp Luân Công bị vây bắt và bị đưa tới các nhà tù, trại lao động và các trung tâm tẩy não, nơi họ thường bị tra tấn để ép phải từ bỏ đức tin của mình vào Chân – Thiện – Nhẫn. Sự đàn áp này vẫn tiếp tục tại Trung Quốc cho tới ngày nay.

Gia Hưng

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

Ad will display in 09 seconds

12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

Ad will display in 09 seconds

Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

Ad will display in 09 seconds

12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

Ad will display in 09 seconds

Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

  Bí ẩn khiến nền văn minh Atlantis huy hoàng chìm xuống đáy biển

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

  Ma quỷ cũng biết lừa người, bạn tin không?

 • 12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

  12 năm lưu lạc hồng trần của chiếc thiền trượng

 • Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

  Nói điều thị phi nhận Quả báo khốn cùng

 • 12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

  12 quả báo của tội tà dâm, ai xem cũng sợ

 • Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

  Bức thư của Diêm Vương gửi 2 người đàn ông có gì?

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

x