Chính quyền TT Trump hỗ trợ các học viên Pháp Luân Công lưu vong đến Mỹ

09/10/20, 15:15 Trung Quốc

Chính phủ Hoa Kỳ đã hỗ trợ rất nhiều về vấn đề nhân quyền, tín ngưỡng, tôn giáo bị đàn áp tại Trung Quốc. Đây là một tia hy vọng cho những người sống có đức tin, đặc biệt lên án tính giả-ác-đấu của ĐCSTQ.

Gần đây, Mã Xuân Linh – một học viên Pháp Luân Công bị ĐCSTQ bức hại và buộc phải lưu vong đến Thái Lan, đã được chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ tái định cư. Cô đã chuyển đến Washington để đoàn tụ với người thân của mình.

Ngày 29/9, chị gái Mã Xuân Mai và em gái Mã Xuân Hà đã đón Xuân Linh tại sân bay, gia đình họ đã ly tán trong nhiều năm vì sự bức hại của ĐCSTQ. 

Mã Xuân Linh (áo xanh) đoàn tụ với chị và em gái tại sân bay
Mã Xuân Linh (áo xanh) đoàn tụ với chị và em gái tại sân bay. (Ảnh qua NTDVN)

“Tôi đã bị Đảng Cộng sản bức hại trong nhiều năm, có nhà cũng không thể về, có đất nước cũng không thể quay về. Nhưng chính phủ Hoa Kỳ đã chấp nhận tôi, tôi rất cảm kích. Tôi hy vọng rằng, tôi sẽ sử dụng 100% sức lực của mình trong tương lai để báo đáp những gì mà Tổng thống Trump và Chính phủ Hoa Kỳ đã giúp đỡ tôi, cùng các giới nhân sĩ đã quan tâm, ủng hộ tôi”, Xuân Linh chia sẻ.

Cả ba chị em nhà họ Mã đều là học viên Pháp Luân Công. Do bị bức hại, họ đã bị ĐCSTQ giam giữ bất hợp pháp tổng cộng 12 năm chỉ vì sự kiên định vào tín ngưỡng của mình. Sau bao khó khăn trắc trở, cuối cùng họ đã được đoàn tụ.

Chị gái Xuân Mai nói: “Chính phủ Hoa Kỳ không chỉ giải cứu gia đình của chúng tôi, đó thực sự là hy vọng cho tất cả những người đang gặp nạn”.

Vì sao ĐCSTQ bức hại các học viên Pháp Luân Công?

Những năm 1980, 1990, phong trào tập khí công trở nên nở rộ tại Trung Quốc. Nhưng nổi bật nhất là môn tu luyện Pháp Luân Công. Người dân Trung Quốc sau bao năm bị chèn ép về tinh thần trong môi trường chính trị khắc nghiệt, họ thực sự muốn tìm kiếm một con đường tâm linh để giải thoát những bế tắc trong tinh thần. Vì thế khi vừa được truyền ra công chúng năm 1992, Pháp Luân Công đã được toàn dân Trung Quốc tiếp nhận nồng nhiệt. 

Pháp Luân Công hay Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện thiền định dựa trên các giá trị phổ quát Chân-Thiện-Nhẫn, nâng cao thể chất lẫn tinh thần.

Điểm đặc biệt của Pháp Luân Công chính là dung hòa được những bất đồng trong các tầng lớp nhân dân. Người dân chỉ cần chú trọng đề cao tâm tính, không phải lo xuất hiện bất kỳ mâu thuẫn nào với phương thức sinh hoạt hiện tại, hay mâu thuẫn chính trị đối với nhà cầm quyền, dù họ ở bất kể giai tầng nào.

Người học có thể đứng ngay tại vị trí của bản thân trong xã hội mà tự thay đổi chính mình. Điều này đối với chính quyền Trung Quốc thực sự chỉ có lợi.

Người cầm quyền nhà nước Trung Quốc khi đó là Giang Trạch Dân cũng đã tận mắt chứng kiến lợi ích tốt đẹp này. Do lòng đố kỵ và tâm địa hẹp hòi, Giang Trạch Dân đã đi vào vòng vết xe đổ của ĐCSTQ: Vu khống và đàn áp chính người dân của mình. 

Ngày 20/07/1999, ĐCSTQ bắt đầu bức hại Pháp Luân Công, khắp nơi ở nước này đều diễn ra cảnh bắt người trắng trợn. Thời điểm ấy, các đài truyền hình trên toàn quốc đều phát sóng tiết mục bôi nhọ Pháp Luân Công suốt 24/24h.

Các học viên đã bị buộc phải rời khỏi trường học, cao đẳng, nơi làm việc và nhà riêng. Gia đình tan nát, những đứa trẻ không có người chăm sóc, trở thành kẻ vô gia cư. 

Hàng chục nghìn học viên đã bị bắt giữ, tra tấn thậm chí là bức hại đến chết. Nhiều học viên khác bị buộc phải rời khỏi trường học, cao đẳng, nơi làm việc và nhà riêng. gần 100 triệu gia đình rơi vào cảnh bi thương, tan vỡ. Những đứa trẻ không có người chăm sóc, trở thành kẻ vô gia cư,…. Tất cả chỉ vì họ muốn làm người tốt và mang đến cho xã hội những giá trị đạo đức cao thượng.

Trang web Minhhui.org đưa tin, từ lúc bị đàn áp đã có hơn 4.300 học viên Pháp Luân Công được xác nhận bị chính quyền Bắc Kinh giết hại, con số thực tế còn chưa thống kê được còn lớn hơn nhiều. Bên cạnh đó, hàng nghìn học viên khác đã bị bỏ tù, bức hại và tra tấn, nhiều học viên còn trở thành nạn nhân của hành vi cưỡng chế thu gom nội tạng trong hơn hai thập kỷ qua. Đây là tội ác lớn nhất của ĐCSTQ, thế giới lên án và sẽ đưa ra ánh sáng công lý một ngày không xa.

Hiện tại, Pháp Luân Đại Pháp đã phổ truyền, được chào đón nồng nhiệt ở hơn 140 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Các học viên Pháp Luân Công tập bài công Pháp số 2 tại Quảng trường Union ở Hạ Manhattan ngày 13/5/2014 - kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới
700Các học viên Pháp Luân Công tập bài công Pháp số 2 tại Quảng trường Union ở Hạ Manhattan ngày 13/5/2014 – kỷ niệm ngày Pháp Luân Đại Pháp Thế giới. (Ảnh qua Minhhui.org)

Mã Xuân Linh đến từ Liêu Nguyên, tỉnh Cát Lâm. Năm 1995, cô bắt đầu tu luyện Pháp Luân Đại Pháp. Sau khi ĐCSTQ phát động chiến dịch đàn áp Pháp Luân Công, cô đã nhiều lần bị bắt cóc bất hợp pháp, hai lần bị giam trong Trại lao động cưỡng bức Mã Tam Gia khét tiếng – nơi cô bị tra tấn và hành hạ một cách tàn khốc.

Năm 2014, Xuân Linh cùng chồng và con trai buộc phải trốn sang Thái Lan và được Liên Hiệp Quốc cấp cho thân phận dân tị nạn. Tuy nhiên, Liên Hợp Quốc đã không tái định cư cho họ, khiến họ phải lưu lại đó trong một thời gian dài và gây khó khăn cho cuộc sống. 

ĐCSTQ cũng không ngừng vươn vòi bạch tuộc đen của nó ra nước ngoài. Năm 2019, một người tự xưng là lãnh sự quán Trung Quốc đã đến nhà giam của Cục di dân Thái Lan và đe dọa trục xuất Mã Xuân Linh. Cô cho biết, hiện tại còn hơn 100 học viên Pháp Luân Công đang bị mắc kẹt ở Thái Lan, và rất cần sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

Xuân Linh chia sẻ: “Bị mắc kẹt ở (Thái Lan) trong sáu năm, đó thực ra cũng là do ĐCSTQ ở bên trong giở trò quỷ”.

“Tôi hy vọng rằng chính phủ Hoa Kỳ, chính phủ châu Âu, và tất cả các chính phủ chính nghĩa và các nhân sĩ chính nghĩa trên thế giới có thể giúp đỡ và nhanh chóng cứu họ”, Chị gái Xuân Mai nói.

Việt Anh

Theo ntdtv.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Tiểu đệ tử Đại Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì nó là bạn cháu!

Ad will display in 09 seconds

5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

Ad will display in 09 seconds

14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

  Thực vật: bậc thầy phát hiện nói dối và có khả năng siêu cảm

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

  Đấng giác ngộ đã từ bi nhẫn chịu vì chúng sinh như thế nào?

 • Tiểu đệ tử Đại Pháp

  Tiểu đệ tử Đại Pháp

 • Vì nó là bạn cháu!

  Vì nó là bạn cháu!

 • 5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

  5 bằng chứng khảo cổ phủ định thuyết Tiến hóa

 • 14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

  14 bí mật về Ivanka Trump - con gái của Tổng thống Trump

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

x