• TINHHOANET

Chiến đấu cơ NATO áp sát máy bay chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga

Tiêm kích Su-27 của Không quân Nga đã chặn một máy bay chiến đấu F-16 của NATO định tiếp cận phi cơ chở Bộ trưởng Quốc phòng Nga trên biển Baltic.

Máy bay của Nga đang trên đường đến thành phố Kaliningrad, lãnh thổ Nga nằm giữa Ba Lan và Lithuania trên biển Baltic, nơi Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu dự kiến thảo luận vấn đề an ninh với các quan chức quốc phòng ngày 21/6.

Một chiến đấu cơ F-16 của NATO cố gắng tiếp cận và bay song song với máy bay Nga tại không phận quốc tế, RT đưa tin. Tiêm kích Su-27 hộ tống chuyên cơ của ông Shoigu lập tức xuất hiện, nó đảo một vòng và cho thấy vũ khí mang theo, sau đó chiếc F-16 đã từ bỏ ý định và quay đi.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov nói rằng ông không có thông tin về vụ việc. “Có lẽ mọi người nên hỏi Bộ Quốc phòng“, ông Peskov cho biết trong buổi họp báo.

NATO hiện chưa bình luận về vụ việc. Truyền thông Nga không cho biết rõ máy bay NATO nói trên thuộc nước nào.

Đây không phải là lần đầu tiên các chiến đấu cơ Nga và NATO “chạm mặt” nhau trên biển Baltic. Trong tháng 5, ít nhất 2 lần các chiến đấu cơ Nga xuất kích ngăn chặn các máy bay NATO trên biển Baltic.

Căng thẳng giữa Nga và NATO vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, thậm chí tình hình còn tệ hơn khi chiến đấu cơ của Mỹ bắn hạ máy bay của quân đội chính phủ Syria vào ngày 18/6. Bộ Quốc phòng Nga dọa sẽ bắn rơi bất kỳ mục tiêu nào đi vào vùng trời Syria mà Không quân Nga đang hoạt động.

Bộ này cũng tuyên bố đình chỉ đường dây nóng với Mỹ nhằm ngăn chặn sự cố đụng độ trên không ở Syria xảy ra.

TinhHoa tổng hợp

x