• TINHHOANET

Tiết lộ mới vụ MH370: Bị máy bay tiêm kích bắn hạ trước mất tích

Báo Anh Express dẫn tuyên bố sốc của ông Andre Milne – người sáng lập công ty phát triển công nghệ quân sự Unicorn Aerospace và là một nhà điều tra tình nguyện đưa tin, Chuyến bay MH370 có thể đã bị chiến đấu cơ đánh chặn và bắn hạ.

MH370 đã bay ở ở độ cao 17,7 km trong khi một chiếc Boeing không thể bay cao quá 13 km
MH370 đã bay ở ở độ cao 17,7 km trong khi một chiếc Boeing không thể bay cao quá 13 km. (Ảnh: Internet)

Tháng 3/2014, MH370 chở 239 hành khách đã biến mất bí ẩn trên Ấn Độ Dương khi đang bay từ  Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. 

Đầu năm 2018, chính phủ Malaysia đã công bố báo cáo cuối cùng về chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay xấu số, trong đó thừa nhận họ không có bất cứ câu trả lời nào về điều gì đã xảy ra với MH370.

Tuy nhiên, một nhà điều tra tình nguyện cho biết, ông tin rằng, MH370 đã bị đánh chặn bởi một chiến đấu cơ ngay trước khi nó biến mất.

Theo Andre Milne, người sáng lập công ty phát triển công nghệ quân sự Unicorn Aerospace, MH370 đã bay ở ở độ cao không tưởng 17,7 km trong khi một chiếc Boeing không thể bay cao quá 13 km. Theo đó, chắc chắn có điều gì đó bất thường đã xảy ra với MH370. 

Một chiến đấu cơ được triển khai để đánh chặn MH370. Một khi điều này bị phát hiện nó sẽ gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng ở nhiều cấp độ khác nhau. Từ việc làm mất uy tín của chính phủ Malaysia cho đến yếu tố tội phạm liên quan đến sự biến mất của toàn bộ hành khách và phi hành đoàn. Điều này cũng có nghĩa là hầu như tất cả những công bố về MH370 được Malaysia đưa ra đều đáng ngờ“, ông Milne bình luận và đặt thêm câu hỏi rằng, khi nào thì MH370 bị xem là một mối đe dọa đối với không phận Malaysia khiến nó bị chiến đấu cơ đánh chặn. 

Trả lời cho câu hỏi trên, ông chủ Unicorn Aerospace đặt ra giả thiết, máy bay bị không tặc chiếm quyền kiểm soát và các cuộc thương lượng với chúng để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn đều thất bại.  

Trước khi máy bay biến mất, chính quyền Malaysia cho biết, những lời cuối cùng họ nghe được từ máy bay là “Chúc ngủ ngon MH370”.

Chiếc máy bay được cho là đã bay 7 tiếng trước khi mất liên lạc hoàn toàn. Chiến dịch tìm kiếm MH370 tiêu tốn hàng triệu USD và kéo dài nhiều năm qua vẫn không có kết quả khi chiếc máy bay xấu số vẫn “bặt vô âm tín”.

Theo Danviet

x