• TINHHOANET

Chiếc xuồng gặp nạn, người dân di cư chới với giữa biển khơi

Tai nạn chìm xuồng đã xảy ra với những người dân tị nạn khi đang trên hành trình vượt biển để tới châu Âu. Chiếc xuồng bị xì hơi và chìm dần khiến người di cư, trong đó có nhiều trẻ em, nhốn nháo và ngã nhào xuống biển.

Con xuồng chở khoảng 70 người di cư Syria và Afghanistan hôm 13/9 bị xì hơi khi chỉ còn cách đảo Lesbos, Hy Lạp, 100 m. Một nam giới trên xuồng giơ tay và hét lên cầu cứu.

Cùng ngày, 34 người, gần một nửa là trẻ nhỏ, chết đuối sau khi thuyền bị lật ngoài khơi đảo Farmakonisi, Hy Lạp. Chi tiết về quốc tịch và tuổi của nạn nhân hiện vẫn chưa được tiết lộ. Đây là số người chết lớn nhất trên vùng biển Hy Lạp kể từ khi khủng hoảng di cư xảy ra.

Các em nhỏ mếu máo khi thấy một số người rơi xuống biển.
Cậu bé sợ hãi vì được nhấc bổng lên cao.
Mọi người nhốn nháo khi xuồng chìm dần.
Nhiều người rơi xuống nước cố bám lấy phao để không bị chết đuối.
Người đàn ông này kiệt sức lúc bơi vào bờ.
 Em bé hai tháng tuổi được cha đặt lên phao khi xuồng chở họ gặp nạn.
Dân địa phương ra hỗ trợ người di cư lên bờ.

Hơn 432.000 người mạo hiểm thực hiện hành trình vượt Địa Trung Hải để tới miền đất hứa châu Âu trong năm nay, trong đó ước tính có 309.000 người tới Hy Lạp bằng đường biển, Tổ chức Di dân Quốc tế (IMO) cho biết. Khoảng một nửa trong số này là người Syria chạy trốn chiến tranh.

Phần lớn người di cư sau khi đến Hy Lạp sẽ nhanh chóng hướng về phía bắc tới các nước khác. Đức là một trong những điểm đến yêu thích của họ.

Theo VnExpress

x