• TINHHOANET

Cháy lớn tại tòa nhà chọc trời ở Dubai

Một đám cháy đã bùng phát tại tòa tháp Torch cao 79 tầng ở quận Marina của thành phố Dubai vào khoảng 3 giờ sáng theo giờ địa phương (tức 6h theo giờ Việt Nam) ngày 21/2.

Đám cháy được cho là xuất phát từ tầng 50
Do gió mạnh, đám cháy nhanh chóng lan lên 15 tầng
Tuy nhiên, sau 2 giờ, đám cháy đã bị khống chế

Hàng trăm người đã phải sơ tán khỏi tòa nhà này và hiện chưa có báo cáo nào về thường vong trong vụ việc này. Người dân ở hai tòa nhà lân cận trên quận Marina cũng được sơ tán. Ngọn lửa bùng phát ở khoảng giữa của tòa tháp và nhanh chóng leo lên 15 tầng nữa trước khi bị cảnh sát dập tắt.

Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường xảy ra hỏa hoạn. Gió to khiến lửa lan gần như khắp tòa nhà. Sau 2 giờ vật lộn, lính cứu hỏa đã kiểm soát được đám cháy, tuy nhiên các mảnh vỡ từ tòa nhà vẫn rơi vãi rải rác ở những con phố quanh đó. Cư dân ở một trong những tòa tháp gần đó bị sơ tán đã được phép trở về nhà.

Được biết, tòa nhà chọc trời này được khai trương vào tháng 5/2011. Nó nằm ở quận Marina, một khu vực đông dân cư với nhiều tòa nhà cao tầng, trong đó nhiều công trình được xây dựng từ hơn một thập kỷ.

Năm 2012, một vụ cháy từng xảy ra ở tòa tháp Tamweel 34 tầng tại Dubai. Không ai bị thương nhưng hàng trăm người bị mất nhà cửa. Cảnh sát cho biết hỏa hoạn xuất phát chỉ từ một mẩu thuốc lá.

Hiện chưa rõ nguyên nhân gì gây ra hỏa hoạn.

Minh Nguyên/ Theo DĐDN

x