Cháy bệnh viên tâm thần ở Nga làm 23 người thiệt mạng

Hôm 12/12, một bệnh viện tâm thần ở vùng Voronezh, miền Trung nước Nga đã xảy ra hỏa hoạn, làm ít nhất 23 người thiệt mạng và 20 người khác bị thương.

Một khu nhà của bệnh viện tâm thần bị thiêu rụi.

Bệnh viện này có hai khu được xây dựng bằng gỗ, nằm ở làng Alferovka, cách TP Voronezh khoảng 230 km.

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, bệnh viện có khoảng 140 bệnh nhân và ít nhất 50 người trong số họ không thể tự rời khỏi giường bệnh.

Khoảng 57 người được sơ tán khỏi bệnh viện và hơn 20 người trong số này đã nhập viện vì chấn thương. Một nguồn tin cơ quan khẩn cấp Nga cho hay, 2 người bị thương nặng đã thiệt mạng trên đường đến bệnh viện.

Mái khu nhà thứ nhất của bệnh viện sụp đổ khi ngọn lửa thiêu rụi 600 m2 tòa nhà. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, có khoảng 70 bệnh nhân và ít nhất 4 nhân viên y tế ở trong khu này. Ít nhất 29 bệnh nhân trong số này nằm liệt giường hoặc đi lại khó khăn.

Hơn 440 lính cứu hỏa và nhân viên cấp cứu được điều đến hiện trường và mất khoảng 3 giờ đồng hồ để khống chế đám cháy.

Những người không bị thương tạm thời được chuyển đến khu nhà thứ 2 của bệnh viện, nơi chưa bị ảnh hưởng từ đám cháy.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, họ đã tìm thấy thi thể của 23 người thiệt mạng trong đống đổ nát sau khi khu nhà thứ nhất của bệnh viện bị ngọn lửa thiêu rụi.

Các nhà chức trách cho rằng, sự cố trong hệ thống điện của bệnh viện có thể là nguyên nhân dẫn đến thảm kịch nhưng cũng không loại trừ khả năng bất cẩn trong xử lý cháy nổ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra và nhà chức trách có thể đưa ra cáo buộc một khi xác định rõ nguyên nhân.

Những vụ cháy như trên không phải là chuyện hiếm ở Nga.

Ngày 26/4/2013, 38 người đã thiệt mạng trong một vụ hỏa hoạn tại một bệnh viện tâm thần ở ngọai ô Moscow. Nguyên nhân khi đó được cho là chập điện. Trước đó, vào năm 2009, một đám cháy đã cướp đi 23 sinh mạng ở một nhà dưỡng lão tại Cộng hòa Komi thuộc Nga.

Theo Người Lao Động