• TINHHOANET

Cháu trai tặng túi xách hiệu Louis Vuitton, người bà hồn nhiên đem đựng… cá

Một chàng trai trẻ người Đài Loan quyết định sẽ bù đắp cho những năm tháng vất vả của bà bằng một chiếc túi xách đúng chuẩn hiệu Louis Vuitton, thay thế cho chiếc túi đã cũ rách của bà, thế nhưng sau khi nhận món quà người bà đã làm một điều khiến anh còn cảm thấy bất ngờ hơn nữa.

Chàng trai trẻ này đã tự đăng câu chuyện của mình lên một forum confessions trực tuyến của Trung Quốc mang tên Dcard, kèm theo tấm ảnh một món quà mà anh đã tặng cho người bà của mình, có nội dung như sau:

Cháu trai tặng túi xách hiệu Louis Vuitton, người bà hồn nhiên đem đựng… cá
Cháu trai tặng túi xách hiệu Louis Vuitton, người bà hồn nhiên đem đựng… cá. (Ảnh qua NLD)

 “Tôi để ý rằng bà mình chỉ dùng mãi một chiếc túi xách từ rất lâu rồi. Chiếc túi, được làm từ chất liệu vải Hakka, gần như đã cũ rách. Trên thực tế, nó đã bị rách tại một số điểm.

Vì vậy, tôi đã quyết định sẽ mua tặng bà mình một chiếc túi xách mới, và tôi nghĩ rằng bà xứng đáng nhận được một chiếc túi Louis Vuitton.

Cháu trai tặng túi xách hiệu Louis Vuitton, người bà hồn nhiên đem đựng… cá
Chiếc túi xách Louis Vuitton Neverfull GM, trị giá khoảng 1.154 đô Mỹ. (Ảnh qua Elite Readers)

Sau đó tôi đã đến cửa hàng Louis Vuitton và tìm kiếm một chiếc túi với thiết kế cổ điển, đơn giản. Nhân viên ở đó đã giới thiệu cho tôi một mẫu túi đang được nhiều khách hàng săn đón. Tôi đã mua chiếc túi đó và đem tặng bà mình. Tôi cảm nhận được rằng bà tôi có vẻ cũng thích nó.”

Rồi một ngày nọ, tôi trở về nhà và thấy bà mình đang sử dụng chiếc túi tôi tặng. Bà đã đựng vào đấy một loạt đồ tạp hóa, trong đó có cả một bịch cá măng sữa!

Bà đã bảo tôi rằng: ‘Cảm ơn vì đã mua cho bà chiếc túi này. Thiết kế của nó rất hoàn thiện và không hề bị rò rỉ!’. Rồi bà tự nhận định rằng đây là một chiếc túi ‘chống nước’.

Tôi hoàn toàn cạn lời. Tôi rất muốn bảo với bà mình rằng đây là một chiếc túi xách thương hiệu Louis Vuitton và người ta không đựng cá vào túi này.

Tuy vậy, tôi quyết định không nói điều đó ra. Tôi thấy rằng bà cảm thấy thích thú và vui với việc mình đang làm. Và tôi nghĩ mình không nên lấy đi sự vui vẻ đó. Vì vậy, tôi đã nói với bà rằng lần sau nếu mua cá thì cho tôi đi cùng. Bằng cách này, tôi sẽ là người đựng cá vào túi nilon và cầm về nhà.”

Sau đó câu chuyện đáng yêu này đã được các kênh tin tức trên toàn thế giới nhanh chóng đăng tải. Bên cạnh sự hóm hỉnh và hài hước, nó cũng khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng. Đồng thời cũng khiến nhiều người nhận ra rằng đôi khi tấm lòng của chúng ta còn giá trị hơn rất nhiều so với một món quà đắt tiền. 

Và ở trường hợp này, người cháu đã tặng cho bà một món quà còn đáng giá hơn rất nhiều so với giá trị của một chiếc túi xách Louis Vuitton.

Anh Thư (Theo Elite Readers)

x