• TINHHOANET

Con cua cầm dao tự vệ trước đầu bếp để không bị đưa vào nồi

Không phải đùa đâu, đó là sự thật. Đoạn video này được quay trong một nhà hàng ở Brazil ghi lại hình ảnh một con cua đang cầm dao chống trả lại đầu bếp một cách kịch liệt để không bị đưa vào nồi. 

Video thú vị này thu hút gần 134.000 lượt xem trên Youtube, ghi lại cảnh một con cua đang kẹp một con dao nhỏ chống trả kịch liệt với người đầu bếp đang cầm một con dao khác to hơn nó gấp mấy lần. 

Con cua cầm dao tự vệ trước đầu bếp để không bị đưa vào nồi
Con cua cầm dao tự vệ trước đầu bếp để không bị đưa vào nồi. (Ảnh cắt từ video)

Mặc dù thân hình bé nhỏ nhưng con cua không hề tỏ ra nao núng mà thậm chí còn biết di chuyển con dao từ bên này sang bên khác, kết hợp với việc chạy quanh bồn rửa.

Chỉ tới khi biết chắc rằng mình không thể chống trả được, con cua mới hạ ‘vũ khí’ xuống rồi ‘giơ tay đầu hàng’. Nhiều người tỏ ra khá thích thú sau khi xem xong video, tuy nhiên, Molly Zaleski, nhà khoa học hải dương ở Alaska, lại cho rằng có thể con cua đang bị hành hạ. 

Xem video dưới đây:

“Tôi cá tới 99% là ai đó đặt con dao vào càng cua để tạo ra video hài hước này. Rõ ràng dùng dao làm công cụ hoặc để tự vệ trước con người không phải là hành vi của một con cua bình thường”.

“Cuối video, bạn có thể thấy, lưỡi dao mà con cua đang quắp rất mỏng. Đó không phải bởi vì con cua biết cách dùng dao mà vì độ rộng của cán dao dễ quắp đối với càng cua hơn độ rộng của lưỡi dao”, Zaleski nhận xét.

Anh Thư (t/h)

x