Chất dinh dưỡng do gan sản xuất – Giải pháp hàng đầu cho giải độc cơ thể

22/10/18, 09:55 Sức khỏe đời sống

Glutathione giúp cơ thể của bạn xử lý và loại bỏ các độc tố, hỗ trợ gia tăng sản xuất năng lượng. Nó cũng là yếu tố quan trọng liên kết các gốc tự do mạnh mẽ và tăng cường hệ miễn dịch cho bạn.

Chất dinh dưỡng do gan sản xuất – Giải pháp hàng đầu cho giải độc cơ thể. (Ảnh từ Revista TEO)

Ngày nay, trong thế giới độc hại đầy kim loại nặng, nhựa và hóa chất tổng hợp vẫn tồn tại một hợp chất dinh dưỡng siêu sao có thể giữ cho cơ thể hoạt động một cách tối ưu nhất. Đó chính là chất dinh dưỡng Glutathione: Chất giải độc cơ thể của bạn!

Không một chất dinh dưỡng nào có thể hoạt động hiệu quả như glutathione trong việc loại bỏ thủy ngân, chì, nhôm, các độc tố nấm mốc, parabens, phthalates và hàng trăm hóa chất độc hại khác mà chúng ta tiếp xúc hàng ngày.

Tôi gọi nó là “glutathione tuyệt vời” trong cuốn sách bán chạy nhất của tờ New York Times.

Nó cũng được xem là một giải pháp tự miễn dịch hữu hiệu, bởi glutathione vô cùng hữu ích với những người mắc các căn bệnh mãn tính như nhiễm độc tố nấm mốc, tích trữ kim loại nặng quá tải, bệnh tự miễn dịch, viêm tuyến giáp Hashimoto, bướu giáp độc lan tỏa (Grave)” và nhiều căn bệnh khác nhau.

Trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ nói về glutathione là gì? Tại sao chúng ta cần đến nó? Những lợi ích sức khỏe của glutathione? Và làm thế nào để chúng ta nhận được nhiều dưỡng chất tuyệt vời này?

Glutathione là gì?

Glutathione là chất dinh dưỡng tự nhiên do gan sản xuất và có thể tìm thấy trong mỗi tế bào bên trong cơ thể con người. (Ảnh từ Experience Life)

>>> 5 cách đơn giản giúp giải độc vắc-xin và kim loại nặng

Glutathione là chất dinh dưỡng tự nhiên do gan sản xuất và có thể tìm thấy trong mỗi tế bào bên trong cơ thể con người.

Nó bao gồm 3 loại axit amin là: Cysteine, glycine và glutamate.

Glutathione giúp cơ thể của bạn xử lý và loại bỏ các độc tố, hỗ trợ gia tăng sản xuất năng lượng. Nó cũng là yếu tố quan trọng liên kết các gốc tự do mạnh mẽ và tăng cường hệ miễn dịch cho bạn.

Các nghiên cứu gần đây còn cho thấy mức độ tương quan của Glutathione trong tế bào của con người, nó giống như là một yếu tố dự đoán được bạn sẽ sống bao nhiêu lâu!

Và mặc dù cơ thể của bạn có thể sản xuất được một số lượng Glutathione tự nhiên, nhưng với chế độ ăn uống kém dinh dưỡng, nhiều chất độc, kết hợp việc sử dụng thuốc và những căng thẳng, bệnh tật sẽ làm cạn kiệt mức Glutathione trong cơ thể. Thậm chí cơ thể bạn có thể ngừng sản xuất hoàn toàn hoạt chất này.

Ngoài ra, việc tiếp xúc quá nhiều với kim loại nặng như thủy ngân, Cadmium, chì hoặc Asen cũng có thể dẫn đến sự suy giảm Glutathione.

Nhiều nghiên cứu cho thấy việc hàm lượng Glutathione suy giảm ở mức thấp là một trong những nguyên nhân chính gây ra các căn bệnh viêm nhiễm và tự miễn dịch. Điển hình như viêm khớp dạng thấp, lupus (bệnh tự miễn dịch), bệnh Crohn, bệnh đa xơ cứng và bệnh vẩy nến.

Các nghiên cứu còn chỉ ra rằng những bệnh nhân mắc bệnh tự miễn dịch có xu hướng sở hữu nồng độ Glutathione thấp hơn trong máu.

Bên cạnh đó nếu không có đủ lượng Glutathione, cơ thể của bạn không thể giải độc đúng cách. Điều đó cũng đồng nghĩa là độc tố sẽ được lưu trữ lâu dài trong máu hoặc trong chất béo. Từ đây chúng sẽ tàn phá hệ thống miễn dịch của bạn và gây ra các căn bệnh mãn tính cho con người.

Sống trong một thế giới độc hại: Tại sao chúng ta cần Glutathione?

Hàng ngày mỗi người chúng ta đều tiếp xúc với một lượng độc tố nhất định trong môi trường xung quanh.

Thực tế cho thấy có hơn 80.000 loại hóa chất được đăng ký sử dụng tại Hoa Kỳ và có 1700 loại hóa chất khác được thêm vào bảng danh sách sau mỗi năm.

Trong đó nhiều loại hóa chất công nghiệp chính là thành phần cơ bản nằm trong các loại mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc cá nhân của chúng ta.

(Ảnh minh họa)

>>> Tiến sĩ Trung Y cho rằng, bệnh nhân hoàn toàn có thể tự phục hồi bằng lối sống thuận theo tạo hóa.

Trung bình mỗi ngày có 7 loại hóa chất công nghiệp mới được chính phủ Hoa Kỳ phê chuẩn sử dụng và 80% trong số đó được phê duyệt trong vòng 3 tuần hoặc ít hơn. Điều nguy hiểm nhất là có rất ít hoặc không có các cuộc thử nghiệm an toàn được thực hiện trên những loại hóa chất này.

Sự thật là Viện nghiên cứu FDA cũng không hề điều tra hoặc kiểm tra sự an toàn của sản phẩm chăm sóc da trước khi người tiêu dùng mua chúng! Thay vào đó, đơn vị Đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) đã đưa ra lời đánh giá an toàn chỉ với một chiếc bảng điều khiển do ngành công nghiệp chỉ định và tài trợ.  

Theo cơ quan EWG, có khoảng 10.500 thành phần được sử dụng trong mỹ phẩm ở Mỹ với lịch sử 30 năm. Nhưng CIR chỉ tiến hành sàng lọc 11 thành phần trong số đó. Điều này có nghĩa là chúng ta cần thực hiện phép toán học một lần nữa.

Kết quả cho thấy có gần 90% thành phần mỹ phẩm không được xem xét lại và chưa được kiểm tra chế độ an toàn.

Nó dẫn đến một hậu quả là thế giới của chúng ta ngày càng trở nên độc hại và chúng ta có thể nhận thấy điều này thông qua tỷ lệ tăng vọt các căn bệnh dị ứng, hen suyễn, ung thư và bệnh tự miễn dịch trong nửa thế kỷ qua.

Vào năm 2003, nhóm công tác môi trường (EWG) đã hợp tác với trường Y Khoa Icahn ở quận Mount Sinai, thành phố New York để nghiên cứu kiểm tra “khả năng tải trọng cơ thể” trung bình của người Mỹ.

Nghiên cứu này không được tiến hành trên những người thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại hoặc sống trong khu vực bị ô nhiễm, mà đối tượng nghiên cứu chủ yếu là những người bình thường được các nhà khoa học cho là an toàn với hóa chất độc hại.

Trong tổng số 210 loại hóa chất khác nhau được sử dụng, nhóm nghiên cứu nhận thấy có tổng cộng 167 người tham gia thử nghiệm nhiễm 91 độc tố bên trong cơ thể. Chúng bao gồm cả hóa chất công nghiệp, kim loại nặng, polychlorinated biphenyls (PCBs), thuốc trừ sâu, dioxin và benzene.

Và trong tổng số 51 độc tố được tìm thấy ở những người bình thường có ít nhất 53 loại độc tố được biết đến là nguyên nhân gây ra căn bệnh ức chế hệ miễn dịch.

Đây là một phần quan trọng của câu đố khi nói đến sự hiểu biết về dịch bệnh tự miễn dịch ngày nay và sự gia tăng các căn bệnh mãn tính của con người.

Vì vậy việc duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh và lối sống tích cực là thứ tốt nhất để giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn hoạt động tối ưu.

Khi này tôi khuyên bạn nên sử dụng một phương pháp gồm 2 bước để xử lý các độc tố. Cụ thể là:

 • Bước 1: Giảm thiểu sự phơi nhiễm xuống mức thấp nhất có thể.
 • Bước 2: Hỗ trợ các con đường giải độc cho cơ thể mình.

Và trong lúc chúng ta phải đối mặt với sự tấn công của các độc tố môi trường mỗi ngày (dưới dạng Ô nhiễm nước, không khí, sự phơi nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ bên trong thực phẩm và hóa chất của sản phẩm làm đẹp, làm sạch da,…) khiến cho khả năng tải trọng chất độc của cơ thể bị quá tải, thì Glutathione đã xuất hiện!

Lợi ích sức khỏe của Glutathione

Lợi ích sức khỏe của Glutathione. (Ảnh: Internet)

Giải độc nấm mốc và kim loại nặng

Độc nấm mốc và kim loại nặng có thể tích tụ trong hệ thống cơ thể của bạn. Chúng dẫn đến hàng loạt các vấn đề khác nhau, bao gồm căn bệnh dị ứng, eczema và bệnh tự miễn dịch. Điều này đã ngăn cản bạn có được một sức khỏe dẻo dai và sự hoạt động tối ưu cho cơ thể.

Trong trường hợp này Glutathione đóng vai trò là hoạt chất “giải độc tổng thể” cho cơ thể thông qua cơ chế liên kết các độc tố và loại bỏ chúng ra khỏi hệ thống của bạn.

Nhờ vậy mà chúng ta có thể xóa sạch các chất độc hại một cách an toàn và vô cùng hiệu quả.

Quét sạch các gốc tự do

Một trong những chức năng chính của Glutathione là cắt giảm sự mất cân bằng oxi hóa. Một hiện tượng xảy ra khi DNA của bạn bị hư hại bởi sự mất cân bằng của các gốc tự do và chất chống Oxy hóa trong máu.

Nhiều nghiên cứu cho thấy sự mất cân bằng oxi hóa là nguyên nhân của vô số các căn bệnh mãn tính như tiểu đường, xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, Parkinson, Alzheimer và ung thư.

Nói một cách hình tượng hơn, Glutathione chính là người nhặt rác gốc tự do mạnh mẽ nhất của cơ thể và thậm chí nó còn bảo vệ DNA của bạn khỏi sự tấn công của các gốc tự do độc hại nhất, bao gồm sản phẩm của phản ứng cuối Glycation (AGEs) và các loại oxy phản ứng (ROS) khác nhau.

Tăng cường sản xuất năng lượng

Glutathione chịu trách nhiệm điều phối hoạt động của các chất chống Oxy hóa bên trong tế bào của bạn, bao gồm vitamin C, vitamin E và các gốc tự do CoQ10, Ubiquinol.

Thông qua hoạt động này nó sẽ làm sạch các tế bào độc tố và bảo vệ tế bào khỏe mạnh cùng các ty thể đi kèm..

Hỗ trợ sức khỏe miễn dịch

Một điều dễ nhận thấy trong tất cả các bệnh nhân mắc bệnh tự miễn dịch của tôi là hàm lượng Glutathione của họ bị cạn kiệt.

Thực tế cho thấy nếu không có đủ nồng độ Glutathione trong cơ thể, hệ thống miễn dịch của bạn sẽ dễ dàng bị các hoạt chất độc hại tích lũy bên trong cơ thể tấn công. Những hoạt chất này bao gồm: Các loại độc tố, kim loại nặng và gốc tự do.

Bạn nên biết rằng hàm lượng Glutathione được tối ưu có thể hỗ trợ sức khỏe miễn dịch bằng cách gia tăng số lượng bạch cầu. Bởi các tế bào máu trắng là các tế bào miễn dịch bảo vệ cơ thể bạn chống lại sự viêm nhiễm, mầm bệnh và thậm chí là các tế bào ung thư!

Nếu như bên trong cơ thể của bạn có sự đột biến MTHFR hoặc SNP trên gen GSTM1, bạn sẽ không thể giải độc kim loại nặng cũng như tổng hợp Glutathione hiệu quả giống như mọi người.

Và nếu bạn đang mắc căn bệnh tự miễn dịch hoặc một căn bệnh mãn tính nào đó, thì có nghĩa là mức Glutathione của bạn đã cạn kiệt.

May mắn thay có một vài cách mà bạn có thể áp dụng để gia tăng hàm lượng Glutathione  và tăng cường chức năng miễn dịch một cách tự nhiên. Trong đó, việc sử dụng các loại thực phẩm giúp tổng hợp glutathione là cách làm mang lại hiệu quả cao nhất.

Bởi các loại rau lưu huỳnh như hành tây và tỏi, cũng như các loại rau cải xanh bao gồm bông cải xanh, cải xoăn, súp lơ và bắp cải có thể giúp cơ thể tự tổng hợp Glutathione.

Tuy nhiên nếu bạn đang mắc bệnh tự miễn dịch, nhiễm độc tính nấm mốc, quá tải kim loại nặng, hoặc một căn bệnh mãn tính khác, thì việc tổng hợp glutathione chỉ với chế độ ăn uống là một điều khá khó khăn.

Tú Văn, theo amymyersmd

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x