Chàng trai giả nghèo 2 năm thử lòng bạn gái và cái kết bất ngờ

23/02/16, 11:08 Cuộc sống

Nhiều người cứ luôn miệng nói rằng con gái ngày nay chỉ yêu người có tiền nên làm đủ cách thử lòng bạn gái mà lại không biết rằng: Tình yêu chịu không nổi khảo nghiệm và giày vò liên tục, tìm cách thử lòng người yêu chính là đang tìm cách giết chết tình cảm đó.

image-girl-guy-couple

Trước đây có chút vận đào hoa, đến năm 22 tuổi tôi đã hẹn hò với 3 người con gái, nhưng lại phát hiện rằng hình như họ yêu tôi chỉ vì tiền, họ thích được dẫn đi mua sắm, đi ăn uống, du lịch, tất cả đều là tôi trả tiền.

Năm 23 tuổi, tôi quen một người con gái khác, điều kiện nhà cô ấy rất khó khăn, cha bị tàn tật, mẹ mắc rất nhiều bệnh nên ở nhà trồng rau, bán rau để sinh sống. Tuy nghèo nhưng cô rất lương thiện và biết nỗ lực vươn lên, chính điều này đã thu hút tôi khiến tôi rất có cảm tình với cô. Nhưng cũng bởi nhà cô rất nghèo, nên tôi đã quyết định thử lòng cô, không tiết lộ rằng nhà mình giàu có.

Sau khi ở chung với nhau, tôi tìm được việc làm, nhưng lương rất thấp nên làm được một tháng thì nghỉ. Còn cô vẫn nỗ lực làm việc, thậm chí còn làm một lúc 2 việc, vừa gửi tiền cho bố mẹ vừa trả tiền nhà cho tôi, giúp tôi tìm việc, lại còn nấu cơm, giặt quần áo cho tôi, ngày nào cũng động viên khích lệ tôi. Cô hiền lành nên chúng tôi rất hạnh phúc.

Thú thật, tôi chưa quen với việc đi làm kiếm tiền nuôi bản thân, vì thế việc nào tôi cũng làm không được lâu. Tháng nào mẹ tôi cũng phải gửi tiền “trợ cấp”, nhưng tôi sợ bị lộ nên không dùng tiền mẹ gửi, thế là cô ấy chi trả tiền sinh hoạt cho tôi luôn. Tôi dự định sau khi kết hôn sẽ trả lại.

20130909-0335-704_1089836_287184
Cô gái đã nỗ lực làm việc, làm một lúc 2 việc…

Cứ như vậy cho đến 2 năm sau, tôi mới “khai” rằng nhà mình rất giàu, cô nghe xong không hề có biểu hiện mừng rỡ mà trái lại còn có ý định chia tay.

Ngày hôm đó cô lên thành phố tìm tôi để mượn 100 triệu, nói là để chữa bệnh cho mẹ. Tôi liền đề phòng, nghĩ rằng cô biết tôi khá giả nên bắt đầu “vòi” tiền, vả lại số tiền cũng khá lớn, nên tôi không cho mượn. Cô ấy tức giận đòi chia tay. Tôi cũng giận không quan tâm đến cô nữa.

Cô ấy một thân một mình đưa mẹ đến bệnh viện khám bệnh. Tôi cảm thấy rất áy náy nên mang trái cây đến thăm, nhưng cô ấy lại không cho tôi gặp bác gái, còn thẳng thừng bảo rằng tôi và cô ấy đã chia tay nên đừng đến quấy rầy cuộc sống của nhau nữa. Cô cũng không cho tôi cơ hội để giải thích.

Nghĩ là cô ấy giận nên tôi quyết định không gặp mặt, chờ một thời gian cho nguôi ngoai, nhưng bất ngờ 3 tháng sau tôi nhận được tin cô chuẩn bị kết hôn. Tôi tức tốc lái xe đến tìm cô. Khi gặp tôi cô rất hờ hững, ngay cả chiếc xe đắt tiền tôi cố ý lái đến cô cũng chẳng buồn liếc qua.

Ngày cô kết hôn, tôi cũng đến nhà tìm cô, nhìn thấy cô tươi tắn trong chiếc váy cưới màu trắng mà lòng đau đớn vô cùng. Cô ấy lấy một người giàu hơn tôi rất nhiều, nghe nói anh ta đã có một đời vợ rồi.

Một tháng sau, tôi lại tìm gặp người con gái đã làm tôi tan nát cõi lòng ấy, trách móc cô vì tham tiền mà bỏ tôi, nhưng cô bỗng bật khóc, nói rằng cô và tôi đã chung sống với nhau 2 năm. Cô từ lâu đã biết tôi là con nhà giàu có, nhưng tôi lại không muốn giúp đỡ cô ấy, cứ lặng yên nhìn cô làm 2 công việc để nuôi gia đình, trả tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt. Trong khi đó, lúc mẹ cô ấy bị bệnh là lúc cần giúp đỡ nhất, tôi lại quyết định khoanh tay đứng nhìn. Cô ấy nói bây giờ thực sự cô ấy thích tiền, ai lại không thích lấy người có tiền chứ? Con gái lấy người có tiền thì có chỗ gì sai? Cô ấy nói cô ấy thích tiền, nhưng cô ấy cũng từng hết mực yêu tôi, đổi lại tôi chỉ biết dùng lòng dạ nhỏ nhen mà đo lường tình cảm của cô, chẳng quan tâm đến suy nghĩ và cảm giác của người yêu.

Tôi nghe xong thì hoàn toàn tỉnh ngộ, vô cùng hối tiếc, tôi biết mình đã sai, muốn vãn hồi tình cảm với cô ấy, nhưng mọi thứ đã muộn rồi. Cô nói rằng giờ đây cô rất yêu chồng, anh ấy đối xử với cha mẹ cô rất tốt, rất yêu thương và chăm sóc cô.

Tôi nghe xong cảm thấy vô cùng hối hận, đau khổ và dằn vặt, chỉ biết tự trách mình.

***

Hiện nay, trên mạng có rất nhiều bài viết về cách thử lòng chàng (nàng), nhưng bạn có biết dù cố tìm đủ mọi cách thử lòng bạn trai hay bạn gái của mình và đạt được kết quả như ý, nhưng thời gian tàn khốc, lòng người là giấy. Vậy nên một khi lòng đã không thuộc về nhau thì chia ly cũng là điều không tránh khỏi.

Chuyên gia phân tích:

Tình yêu chịu không nổi khảo nghiệm và giày vò liên tục, nếu bạn yêu một người nào đó, thì hãy biết trân quý hạnh phúc của mình.

Bạn luôn miệng nói yêu cô ấy nhưng lại không muốn hy sinh vì cô ấy, không muốn san sẻ gánh nặng với cô ấy, không muốn giúp đỡ khi cô ấy gặp khó khăn. Tình yêu bạn dành cho cô ấy là cái gì? Tình yêu là cho đi, quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ, san sẻ, là những việc làm cụ thể chân thực. Ấy vậy mà bạn chỉ muốn hưởng thụ tình yêu mà lại không hiểu thế nào là yêu, tình yêu của bạn chỉ là yêu chính mình.

Chuyên gia cũng đã kê một “đơn thuốc tình yêu” cho anh chàng này:

1. Không nên quấy rầy cuộc sống gia đình của bạn gái.

2. Chúc phúc cho bạn gái, tôn trọng quyết định của cô ấy.

3. Hãy đứng dậy, lấy lại niềm tin, đi tìm hạnh phúc mới cho mình.

4. Tìm một công việc, không nên sống dựa vào gia đình, hãy trở thành người lịch lãm, tích lũy kinh nghiệm sống.

5. Học cách tôn trọng người khác, học cách yêu người khác.

Lê Hiếu, dịch từ buzzhand

Ad will display in 09 seconds

Cây Thần kỳ của người thợ mộc

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Hạt giống

Ad will display in 09 seconds

Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

Ad will display in 09 seconds

Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

 • Cây Thần kỳ của người thợ mộc

  Cây Thần kỳ của người thợ mộc

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Hạt giống

  Hạt giống

 • Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

  Vô lễ làm nhục Phật, quả báo 9 vạn năm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

  Vì sao nói trên đầu 3 thước có Thần linh?

 • Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

  Trong lòng bạn như thế nào thì cuộc sống chính là như thế đó

x