• TINHHOANET

Thiên nhiên kỳ thú: Sâu bướm cũng biết “giăng mùng”

Nhìn từ xa mọi người đều tưởng rằng cây liễu bị nhện tấn công, nhưng khi đến gần ai cũng ngạc nhiên phát hiện thủ phạm là hàng ngàn con sâu bướm.

Cây liễu có dáng vẻ rùng rợn như bị bao phủ bởi một tấm mạng nhện khổng lồ (Ảnh: hendrasyahputra)

Nhiếp ảnh gia Thomas Marent tình cờ đã chụp được hình ảnh lạ lùng này khi đi dạo cùng bạn và phát hiện đám đông đang tò mò quan sát nó.

Đội quân sâu bướm đói khát xơi sạch từng chiếc lá của cây liễu và biến nó thành cái tổ khổng lồ trước khi chúng hóa thân thành những con bướm bay đi trong đêm.

cây liễu

Những sợi tơ được dệt ra có tác dụng như một chiếc áo bảo vệ cả đàn khỏi sự tấn công của loài chim và ong bắp cày trong vòng 6 tuần trước khi chúng hóa thân thành những con bướm.

Đàn sâu trên được xác định là loài Spindle Ermines hay còn có tên là Yponomeuta cagnagella, một loài bướm đêm thuộc họ Yponomeutidae, bướm đêm Ermine. Chúng có sải cánh dài 19 to 26 mm, với thời gian sinh sản từ cuối tháng 6 đến tháng 10.

Loài cây ưa thích của chúng là Europe spindle, thường được trồng để lấy bóng mát tại các bãi đổ xe hoặc bên đường. Có một loài tương tự chúng là loài sâu bướm Bird-cherry Ermine. Vào năm 2011, loài này cũng từng giăng tơ trắng xóa một cái cây tại Birmingham, nước Anh.

Theo cong1.com

x