Bí ẩn: Người phụ nữ từ không gian khác không may lọt vào thế giới chúng ta?

08/03/21, 17:39 Bí ẩn

Chúng ta hẳn đã từng nghe những câu chuyện kể về một số người vô tình tiến nhập vào thời không khác. Tuy nhiên, có một số câu chuyện còn kỳ lạ hơn, đó là một người sống trong không gian khác không may rơi vào thế giới chúng ta…

Người phụ nữ Tây Ban Nha không may lọt vào một vũ trụ song song - ảnh 1
Theo thuyết đa vũ trụ, cùng với Trái Đất chúng ta đang sống, còn có rất nhiều Trái Đất khác cùng tồn tại trong vũ trụ song song. (Ảnh: digiato.com)

Theo thuyết đa vũ trụ, cùng với Trái Đất chúng ta đang sống, còn có rất nhiều Trái Đất khác tồn tại song song với vũ trụ chúng ta. Thuật ngữ “đa vũ trụ” được nhà tâm lý và lý luận học người Mỹ William James đưa ra vào năm 1895. 

Trong khi các nhà khoa học vẫn đang tìm kiếm những chứng cứ về các không gian và vũ trụ khác, thì thi thoảng chúng ta có thể bắt gặp một số trường hợp không may tiến nhập vào một thế giới khác mà mắt thường chúng ta không thấy.

Ví như vụ 800 lính Anh thuộc trung đoàn Norfolk 5 mất tích trong Thế Chiến I, chiếc máy bay Douglas của Mỹ đột nhiên xuất hiện tại Venezuela sau 35 năm mất tích, hay những vụ tàu thuyền, máy bay biến mất bí ẩn trong vùng biển Bermuda,….

Tuy nhiên, có một câu chuyện thậm chí còn kỳ lạ hơn là ai đó sống trong một thế giới khác đột nhiên lọt vào thế giới chúng ta. Đối với họ thì thế giới chúng ta lúc này sẽ là một thế giới khác.

Theo MessageToEagle, đó chính xác là những gì xảy ra với Lenia Barcia, một người phụ nữ Tây Ban Nha.

Câu chuyện của cô kỳ quái đến nỗi nhiều người phải mất một thời gian mới có thể nhìn nhận nó một cách nghiêm túc. Thật dễ để xem câu chuyện của cô là một chuyện hoang tưởng, nhưng sẽ ra sao nếu đó là thật? Liệu cô có phải là một vị khách đến từ thế giới khác? Phải chăng vì một sự cố nào đó mà cô đã rơi vào thế giới chúng ta?

Căn hộ thì giống nhưng có nhiều thứ không còn đúng

Tất cả bắt đầu khi Lenia Barcia thức dậy trong căn hộ của mình vào một buổi sáng. Mọi thứ có vẻ vẫn giống như những ngày bình thường khác, nhưng cô nhận thấy điều gì đó kỳ quặc.

Cô không nhận ra tấm ga trải giường mà mình vừa nằm ngủ. Cô cũng không nghĩ nhiều về nó, nhưng chẳng bao lâu sau, cô lại thấy những thứ quanh mình có điều gì đó sai sai. Căn hộ của cô có vẻ vẫn giống vậy, nhưng một số vật dụng dường như không nằm đúng chỗ, như thể chúng không thuộc về nơi này.

Người phụ nữ Tây Ban Nha không may lọt vào một vũ trụ song song - ảnh 2
Vài thứ trong căn hộ của cô dường như không nằm đúng chỗ. (Ảnh minh họa: messagetoeagle.com)

Một số vật dụng trong căn hộ của cô đã bị mất, trong khi một số thứ thì cô chưa từng thấy bao giờ. Phát hiện gây sốc nhất là bạn trai của cô đã biến mất. Anh ấy đã rời bỏ cô? Anh ta đã đi đâu?

Ban đầu, Lenia nghĩ bạn trai cô mất tích. Tuy nhiên, sự thật thậm chí còn tệ hơn nhiều. Cô tìm số điện thoại của anh nhưng không thể tìm thấy. Cô hỏi bạn bè mình về anh, nhưng không một ai biết cô đang nói về người nào. Cô bèn liên lạc với cảnh sát và báo việc bạn trai mất tích, nhưng cảnh sát cho biết không có hồ sơ nào về người cô đang tìm kiếm.

Có phải Lenia bị điên?

Lenia không thể hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra. Mặc dù tin chắc mình hoàn toàn minh mẫn, nhưng cô vẫn đến chỗ một bác sĩ tâm thần và bác sĩ này cho biết cô bị ảo giác vì căng thẳng.

Lenia không đồng tình với họ. Cô tin chắc rằng có chuyện gì đó nghiêm trọng đã xảy ra. Khi Lenia đến thăm gia đình, cô nói về người chị gái, nhưng cha mẹ cô lại nói sự việc cô đề cập chưa hề xảy ra. Chẳng hạn gia đình cô không hề nhớ chuyện chị gái cô vừa bị phẫu thuật ở vai cách đây vài tháng. Khi Lenia hỏi chị gái, cô ấy nói mình chưa bao giờ phải phẫu thuật cả.

Có rất nhiều điều kỳ lạ quanh Lenia, như thể cô đang nói về những sự kiện mà cô đã trải qua trong một cuộc sống khác, một thế giới khác.

Nhiều sự việc kỳ lạ khác

Khi Lenia đi làm, công việc của cô cũng đột nhiên thay đổi theo cách mà cô không bao giờ có thể tưởng tượng được. Cô vẫn làm việc cho cùng công ty đó, nhưng lại ở một bộ phận khác, tại một khu vực khác trong tòa nhà. Cô cảm thấy bị mất phương hướng trong công việc, cô bèn tìm sếp để nói cô không được khỏe và xin về nhà. Tuy nhiên, Lenia đã phải mất một lúc để tìm được sếp của mình, vì đó là một người mà cô chưa từng gặp, mặc dù ông nói ông hiểu rất rõ về cô.

Lenia thấy mình vẫn có cùng giấy phép lái xe và giấy tờ tùy thân, nhưng rất nhiều điều trong cuộc sống của cô bị sai lệch. Cô nhớ những sự kiện mà mọi người cho rằng chúng chưa bao giờ xảy ra. Người bạn trai mà cô biết rất rõ lại chưa bao giờ tồn tại. Các đồ vật trong căn hộ cũng khá lạ lẫm với cô.

Lenia chưa bao giờ bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần. Cô cũng không phải nghiện ma túy hay nghiện rượu. Cô hoàn toàn là một người bình thường, khỏe mạnh kể cho thế giới nghe câu chuyện của mình, nhưng rất ít người tin cô. Và Lenia vẫn đang tiếp tục tìm kiếm manh mối về chuyện này.

Cô cho rằng mình đã rơi vào một thế giới khác có một chút khác biệt so với thế giới của mình. Giờ đây, Lenia đã chịu chấp nhận số phận cùng khả năng không bao giờ có thể quay và sẽ bị mắc kẹt ở thế giới này mãi mãi.

Người phụ nữ Tây Ban Nha không may lọt vào một vũ trụ song song - ảnh 3
Phải chăng Lenia là người đến từ vũ trụ khác? (Ảnh: QQ)

Người đàn ông đến từ quốc gia không tồn tại trên Trái Đất

Câu chuyện của Lenia mặc dù rất kỳ quặc nhưng lại không phải trường hợp duy nhất xảy ra trên thế giới. Một vụ việc tương tự gây nhiều xôn xao cũng từng xảy ra tại Nhật Bản vào năm 1954. Hôm đó tại sân bay quốc tế Tokyo, một người đàn ông dáng vẻ lịch thiệp bước xuống từ một chuyến bay của châu Âu.

Khi nhân viên hải quan hỏi ông ta về xuất xứ của mình, ông ta thản nhiên đáp mình đến từ Taured, một quốc gia nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha. Các quan chức nói rằng không tồn tại đất nước nào là Taured, nhưng ông ta đã xuất trình hộ chiếu của mình – do quốc gia Taured cấp. Hộ chiếu này cho thấy tem thị thực chứng thực những chuyến công tác trước đây của ông ta đến Nhật Bản và các nước khác. Tuy nhiên, khi họ gọi đến công ty mà ông nói sắp có cuộc họp, thì nhân viên cho biết chưa bao giờ nghe nói về ông ta hoặc công ty của ông ta. Khách sạn mà ông đã đặt phòng cũng chưa từng gặp người như vậy, và ngân hàng ghi trên sổ séc của ông cũng không tồn tại.

Bản đồ của đất nước Andorra, được cho là “Taured”. (Ảnh qua weekinweird.com)

Các quan chức hải quan đã cho ông xem bản đồ thế giới và chỉ vào nước Andorra nhỏ bé. Có lẽ đó là quê hương của ông và ông đã nhầm lẫn hoặc đang cố tình gây một trò đùa? Nhưng người đàn ông trở nên giận dữ, nói rằng không có nước Andorra nhưng nó ở đúng vị trí của Taured. Đất nước đáng tự hào của ông đã tồn tại một nghìn năm rồi. Vẫn còn bị sốc về quê hương thất lạc của mình, thì người đàn ông bí ẩn đã bị hải quan đưa đi giam giữ tại một phòng khách sạn gần đó để tiếp tục điều tra.

Tuy nhiên, sáng hôm sau, chuyện gây sốc là ông ta đã hoàn toàn biến mất khỏi căn phòng vốn được quan chức canh gác suốt đêm. Kỳ lạ hơn là tất cả tài liệu cá nhân của ông ta — bao gồm hộ chiếu và giấy phép lái xe do quốc gia Taured cấp — đã biến mất khỏi phòng an ninh của sân bay. Phòng cảnh sát Tokyo và quan chức sân bay đã tích cực tìm kiếm nhưng họ không bao giờ tìm thấy người đàn ông đến từ Taured này. Như thể toàn bộ cuộc gặp chưa bao giờ xảy ra.

Chưa có tài liệu xác minh câu chuyện này, nhưng nó đã được đề cập trong một số cuốn sách, gồm The Directory of PossibilitiesStrange But True: Mysterious and Bizarre People

Phải chăng người đàn ông này cũng đến từ một thế giới khác như Lenia và vì sự cố thời không nào đó nên vô tình lọt vào thế giới chúng ta, nhưng may mắn là sau đó ông đã trở về được thế giới của mình?

Thùy Linh (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

Ad will display in 09 seconds

Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

Ad will display in 09 seconds

3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

  Người đàn ông và Vụ tai nạn giao thông chấn động nước Mỹ

 • Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

  Tướng quân đầu thai làm heo 40 vạn lần vì điều này

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

  Vì sao Phật chỉ nhận cúng dường của cô gái nghèo

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

  Chuyện cổ Đạo gia: Ông Thọ vì sao lại có cái đầu hình hồ lô?

 • 3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

  3 cái hố dẫn xuống địa ngục và câu chuyện báo ứng kinh hoàng

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

  Hacker tiết lộ Sự thật ngày 11/9 và chính phủ ngầm ở Mỹ

x