• TINHHOANET

Cậu bé Nhật Bản bị bỏ lại trong rừng đầy gấu tha thứ cho bố

Được bố xin lỗi, Yamato Tanooka, cậu bé 7 tuổi sống sót trong khu rừng gấu một tuần nói tha thứ cho ông. Tuy nhiên, cha mẹ cậu có thể bị cáo buộc bạo hành trẻ em sau khi bỏ cậu trong rừng nhằm trừng phạt vì “không nghe lời”.

Ông Takayuki Tanooka cúi đầu xin lỗi vì đã trừng phạt con thái quá hôm 3/6. (Ảnh: AP)

Cha cậu bé, Takayuki Tanooka đã xin lỗi con trai công khai. Yamato sau đó không những tha thứ, mô tả cha mình là “ông bố tốt”, và còn nhận lỗi vì “không nghe lời bố”. Tuy nhiên, cha mẹ Yamato Tanooka đang đối mặt với cáo buộc bạo hành tinh thần trẻ em. Hành vi của họ đã bị lên án mạnh mẽ.

Cha cậu bé cho biết anh chỉ cố tìm cách để cho thấy sự nghiêm khắc của mình khi Yamato liên tục gặp rắc rối vì nghịch phá kể cả trong trường học. Một số ít tỏ ra thông cảm, nhưng cảnh sát Hokkaido đang xem xét lập hồ sơ bạo hành trẻ em.

Khi bị bỏ lại trong rừng, Yamato đã cố gắng đuổi theo bố mẹ nhưng đã lạc đường và tìm tới một đồn trú quân đội cách đó 6km. Hiện vẫn không rõ làm cách nào cậu bé có thể tìm được đường lên lán nằm trong rừng sâu heo hút. Sức khỏe Yamato không bị ảnh hưởng nghiêm trọng, chỉ bị mất nước nhẹ và sụt 2kg..

Ngay khi nhận được thông báo tìm thấy Yamato Tanooka, cha mẹ cậu bé đã xin lỗi con trai vì những gì đã xảy ra.

Tôi đã nói xin lỗi con trai tôi. Cậu bé vẫn ổn và dường như không sút cân nào. Điều quan trọng là nó đã an toàn” – cha cậu bé nói.

Hôm 31/5, cha mẹ của Yamato Tanooka đã bỏ mặc con trai 7 tuổi trong rừng để trừng phạt vì tội nghịch ngợm. Cả hai cùng thừa nhận đây là hành vi “không thể tha thứ” và gây ra rắc rối cho nhiều người. Hàng trăm cảnh sát cùng tình nguyện viên đang tỏa ra truy tìm cậu bé.

75 thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản cùng 200 cảnh sát và dân thường đã tham gia tìm kiếm trong các khu rừng trên đảo Hokkaido. Thợ săn địa phương cũng được huy động sau khi người ta phát hiện dấu vết của gấu tại khu vực cậu bé mất tích.

Theo VN TinNhanh

x