• TINHHOANET

Cậu bé đạp xe hơn 100km để thăm em: Cộng đồng mạng tặng em 1 xe địa hình mới cứng

Những ngày gần đây, câu chuyện về cậu bé 13 tuổi bất chấp nguy hiểm đạp xe lên Hà Nội thăm em đã làm cộng đồng mạng Việt vô cùng xúc động. Hành động của bé trai không chỉ thể hiện tình yêu thương vô bờ bến đối với em trai mà nó còn thể hiện nghị lực vượt qua khó khăn của cậu bé nghèo.

Cậu bé đạp xe hơn 100km để thăm em: Cộng đồng mạng tặng em 1 xe địa hình mới cứng - H1
Cậu bé Vi Quyết Chiến cùng với chiếc xe cũ kỹ không phanh đồng hành cùng em trên đoạn đường hơn 100km. (Ảnh: Reatimes)

Suốt những ngày qua, hình ảnh và câu chuyện cảm động của cậu bé 13 tuổi Vì Quyết Chiến đã được lan tỏa mạnh mẽ trên mạng xã hội. Vì nhớ bố mẹ và thương em trai đang ốm nặng, cậu bé đã vượt quãng đường hơn 103km từ Sơn La xuống Hà Nội để thăm em.

Mặc cho chiếc xe đạp trước sau đều không có phanh, mặc cho bụng đói, cổ họng khát, mặc cho đôi chân sưng vù và chiếc dép rách bươm, cậu bé vẫn quyết tâm không từ bỏ hành trình của mình. Tất cả những điều ấy đã tạo nên một câu chuyện đẹp đẽ về tình anh em, tình cảm gia đình và sự tử tế của những con người xa lạ.

Cậu bé đạp xe hơn 100km để thăm em: Cộng đồng mạng tặng em 1 xe địa hình mới cứng - H2
Đây chính là chân dung cậu bé đạp xe 100km lên Hà Nội thăm em hôm 26/3. (Ảnh: BV Nhi TW)

Vóc dáng gầy gò, làn da đen sạm vì nắng ngồi trên chiếc xe đạp đã cũ không phanh đi từ Hà Nội xuống thăm em, thăm bố, thăm mẹ.. Với tình yêu gia đình, và sự dũng cảm của một người con nơi núi rừng em đã vượt hơn 100 cây số mà không cảm thấy mệt, không đói. 

Cậu bé đạp xe hơn 100km để thăm em: Cộng đồng mạng tặng em 1 xe địa hình mới cứng - H3
Chiếc xe cũ kĩ không phanh đã bên em để đến vạch đích. (Ảnh: Tuoitre)

Hành trình của em là ngày đi còn đêm ngủ cống cứ thế rồi cũng đến nơi em cần đến. Giây phút được gặp em trai trong bệnh viện có lẽ là giây phút vỡ òa xoa tan hết giọt mồ hôi, dòng nước mắt của Chiến.

Dù nghèo khó nhưng trái tim em lại rất giàu tình yêu thương. (Ảnh: Tuoitre)

Cảm động trước tình cảm của Chiến dành cho em, rất nhiều nhà hảo tâm đã có ý định muốn giúp đỡ em và gia đình. Cách đây không lâu, 1 chiếc xe đạp địa hình đã đến tay Chiến để thay thế cho chiếc xe cũ, không phanh kia. Nhìn khuôn mặt ngập tràn hạnh phúc của Chiến mà ai cũng thấy ấm lòng.

Đồng thời chiếc xe cũ của em đã được một vị bác sỹ mua lại với giá bằng đúng với số tuổi hiện tại của Chiến. 

Cậu bé đạp xe hơn 100km để thăm em: Cộng đồng mạng tặng em 1 xe địa hình mới cứng - H4
Một chiếc xe đạp mới được các nhà hảo tâm ủng hộ để mua tặng cho cậu bé 13 tuổi.
Cậu bé đạp xe hơn 100km để thăm em: Cộng đồng mạng tặng em 1 xe địa hình mới cứng - H5
Chiến tỏ ra hào hứng trước món quà bất ngờ của mọi người.

Món quà bất ngờ của các nhà hảo tâm không chỉ động viên tinh thần của Chiến mà còn hỗ trợ em có một con “ngựa chiến” chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn trên những cung đường đến trường của em sau này. 

Cậu bé đạp xe hơn 100km để thăm em: Cộng đồng mạng tặng em 1 xe địa hình mới cứng - H6
Cậu bé thích thú chạy thử chiếc xe đạp mới.

Theo chia sẻ của anh Công Tuyến – một người trong đoàn lên tặng xe cho em Chiến, anh đã xin lại chiếc xe đạp không phanh của em để mang về trưng bày ở cửa hàng của mình, hoặc có ai muốn mua lại thì anh sẽ đem ra bán đấu giá để để làm từ thiện.

Gia Hưng (T/h)

x