• TINHHOANET

Cậu bé 8 tuổi khởi nghiệp từ việc giao trứng: Cháu sẽ thành triệu phú!

Chứng kiến nhiều doanh nhân thành công với ý tưởng trên chương trình truyền hình “How’d You Get So Rich?”, cậu bé James Wyatt người Anh đã thực hiện dự án khởi nghiệp Mr Free Range – một dịch vụ giao trứng, và đã kiếm được hơn 320 USD/tuần.

Theo Extra Crispy, Wyatt và mẹ cậu bé mua trứng tươi từ những người nông dân địa phương sau đó đóng gói và phân phối tới 35 khách hàng. Wyatt mua những quả trứng đầu tiên với giá 13 USD bằng chính tiền của mình và kiếm được khoảng 327,5 USD mỗi tuần.

Tuy nhiên hiện tại, Wyatt đang tiếp tục phát triển công việc kinh doanh của mình – đồng nghĩa với việc cậu phải học cách cân bằng giữa việc học tập và kinh doanh. Wyatt phải dậy sớm để đóng gói trứng trước khi tới lớp và giao chúng tới khách hàng cùng với mẹ sau khi từ trường về nhà vào buổi chiều.

Trả lời phỏng vấn tờ CNBC, Wyatt nói rằng trong quá trình điều hành doanh nghiệp, điều khiến cậu luôn thích thú là được gặp gỡ những người mới và kiếm tiền. Cậu không sợ đặt ra những mục tiêu cao và nói rằng một ngày nào đó mình sẽ trở thành triệu phú.

Nếu công việc kinh doanh ổn định, Wyatt sẽ kiếm được tới 17.000 USD trong năm nay. (Ảnh cắt từ video)

Mặc dù hiện tại mẹ của cậu bé xử lý các công việc hành chính bao gồm đăng tải lên page facebook Mr Free Range thì Wyatt lại chăm lo tới tất cả những thứ còn lại. “Thằng bé quan tâm kỹ tới từng thứ một, tính toán sau đó thu thập trứng và vận chuyển cùng tôi”, mẹ Wyatt nói.

Với số tiền kiếm được, Wyatt đã mua được bộ quần áo của đội tuyển Liverpool và một quả bóng Lionel Messi.

Wyatt không phải là doanh nhân ‘trẻ tuổi’ duy nhất có ước mơ lớn lao. Năm 2016, một cậu bé 11 tuổi tên là Micah Amezquita đã thành lập nên Curb Cans – một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ dọn rác hàng ngày cho các hộ gia đình.

1025_trun_1
Wyatt chuẩn bị trứng để giao cho khách. (Ảnh: cnbc)

Cậu bé này nhận được sự trợ giúp lớn lao từ cộng đồng mạng sau khi người cha Saul của cậu bé đăng tải lên LinkedIn bày tỏ sự tự hào về những nỗ lực của con trai mình. Bài đăng nhận được hơn 135.000 lượt like và hơn 10.000 lượt bình luận.

Một trong những cảm hứng thành lập doanh nghiệp riêng của Amezquita là để kiếm tiền, chuẩn bị tiền học đại học và trở thành một kỹ sư hàng không. “Cháu có rất nhiều thứ muốn làm khi lớn hơn vì vậy cháu chắc chắn phải vào được đại học để làm tất cả những điều đó”.

Theo ttvn

x