Cô bé ‘khởi nghiệp’ khi mới 9 tuổi vì muốn mang niềm vui đến những đứa trẻ phẫu thuật

Với ước mơ nhỏ bé là dùng tài may vá của mình để làm những con búp bê tặng các bạn nhỏ đang phải phẫu thuật, cô bé Charlotte Gould đã xây dựng thành công thương hiệu búp bê Stitches by Charlotte khi mới 9 tuổi.

Charlotte hiện đang là nhà sáng lập của thương hiệu búp bê Stitches by Charlotte. Cô bé đã trải qua một chặng đường đầy khó khăn để “khởi nghiệp” với sứ mệnh: Khiến thế giới tốt đẹp hơn.

Cô bé khởi nghiệp khi mới 9 tuổi vì muốn mang niềm vui đến những đứa trẻ phẫu thuật - ảnh 1
(Ảnh: Nicole Gould)

Ngày này qua ngày khác, Charlotte miệt mài may những con búp bê nhồi bông và bán đi để quyên góp cho Trung tâm Điều trị Sứt hở môi và Sọ não – Viện Thần kinh học Barrow ở Bệnh viện St.Joseph.

Trong một lần phỏng vấn, Charlotte hào hứng dẫn phóng viên vào căn phòng đầy màu sắc và giới thiệu: “Đây là văn phòng của cháu. Bà cháu đã thiết kế các mẫu búp bê và dạy cháu cách may, như may đường cong, cách xem chất liệu vải…”

Cô bé khoe: “Cháu đã may từng công đoạn đấy!”

“Có lẽ trong số 10 con búp bê khiếm khuyết, một con là dành cho cô gái đang hóa trị, và một con dành cho em bé sinh ra chỉ có nửa trái tim”, Charlotte nói.

Cô bé ‘khởi nghiệp’ khi mới 9 tuổi vì muốn mang niềm vui đến những đứa trẻ phẫu thuật - ảnh 2
(Ảnh: Nicole Gould)

Hơn ai hết, Charlotte hiểu được nỗi đau của những em bé đang phải làm phẫu thuật, bởi lúc sinh ra, cô bé cũng bị sứt môi, hở hàm ếch và không có vòm miệng. Thế nên từ nhỏ, Charlotte đã phải đi phẫu thuật nhiều lần. 

“Một lần vào lúc cháu 3 tháng tuổi, một lần 9 tháng tuổi, và 2 lần phẫu thuật khác khi cháu 4 tuổi. Những cuộc phẫu thuật ấy đã khiến cuộc sống của cháu thay đổi rất nhiều”, Charlotte tâm sự.  

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là tất cả, một cuộc phẫu thuật nữa vẫn đang đợi Charlotte. “Có lẽ cháu phải cấy ghép xương”, cô bé nói.

Cô Nicole Gould, mẹ của Charlotte, đã không khỏi xúc động khi chứng kiến những gì đứa con bé bỏng của mình phải chịu đựng: “Những gì con bé đã trải qua khiến tôi khóc rồi lại khiến tôi cười. Thỉnh thoảng nhìn lại những điều đã qua, tôi thấy thật buồn cười. Lúc đó tôi cứ nghĩ đây là những chuỗi ngày tồi tệ nhất trong đời, nhưng cuối cùng nó lại là những ngày tuyệt nhất trong cuộc sống của hai mẹ con”. 

Giờ đây, Charlotte muốn mang những con búp bê cô bé may được để giúp những đứa trẻ kém may mắn khác tìm lại nụ cười.

Charlotte đã được vào vòng chung kết cuộc thi “Hãy tưởng tượng cùng với Jif (thương hiệu bơ đậu phộng nổi tiếng của Mỹ). Đây là Cuộc thi tìm kiếm những nhà khởi nghiệp trẻ trên toàn nước Mỹ với sứ mệnh khiến thế giới trở thành nơi tốt đẹp hơn.

Cô bé ‘khởi nghiệp’ khi mới 9 tuổi vì muốn mang niềm vui đến những đứa trẻ phẫu thuật - ảnh 3
(Ảnh: Nicole Gould)

“Charlotte đang làm rất giỏi. Con bé rất chăm chỉ”, Mẹ Charlotte nói.

Mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn và bỏ ra rất nhiều tâm huyết để thực hiện dự án của mình, nhưng Charlotte vẫn vui vẻ nói: “Đó là những điều giúp cháu tìm lại được nụ cười. Cháu hy vọng những con búp bê mình làm ra cũng có thể mang đến nụ cười cho các bạn nhỏ khác”.

Thấy Charlotte tìm được niềm vui lại biết nghĩ cho nhiều người, mẹ Charlotte cũng rất ủng hộ ước mơ của con gái: “Chúng tôi sẽ luôn theo đuổi ước mơ này, miễn đó là điều mà con bé muốn”.

Thiên Thanh biên dịch

Danh Mục : Cuộc sống