• TINHHOANET

Cảnh sát vũ trang nghiêm túc học tập tinh thần Lưỡng Hội bằng cách “đọc báo ngược”

Với mục đích tuyên truyền tốt đẹp, gần đây trên mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện 2 bức ảnh cho thấy, các sĩ quan cảnh sát đang học tập một cách tích cực trong kỳ họp Lưỡng Hội. Và cách mà họ học cũng rất đặc biệt, đó chính là “đọc báo ngược”.

Các sĩ quan cảnh sát đang học tập một cách tích cực trong kỳ họp Lưỡng Hội. Và cách mà họ học cũng rất đặc biệt, đó chính là “đọc báo ngược”.
Các sĩ quan cảnh sát đang học tập một cách tích cực trong kỳ họp Lưỡng Hội. Và cách mà họ học cũng rất đặc biệt, đó chính là “đọc báo ngược”. (Ảnh qua Twitter)

Vừa kết thúc kỳ họp Lưỡng Hội của ĐCSTQ, tài khoản Wechat có tên “Cảnh sát vũ trang Thiên Tân” đã đăng tải 2 bức hình tuyên truyền cho thấy các sĩ quan cảnh sát vũ trang đang rất nghiêm túc học tập “tinh thần Lưỡng Hội”. Thế nhưng, họ không ngờ lại bị cộng đồng bắt bẻ “Cảnh sát vũ trang đang đọc báo lộn ngược”. Dư luận mỉa mai nói: “Nó thật quá bốc mùi”. Sau khi biết tin, phía chính phủ ngay lập tức xóa khẩn cấp hai bức ảnh này.

Ngày 29/5, tài khoản Wechat “cảnh sát vũ trang Thiên Tân” đã đăng tải một bài báo mang tính tuyên truyền cho Lưỡng Hội. Bài báo nói rằng trong kỳ họp Lưỡng Hội, cảnh sát vũ trang đã “thông qua các phương tiện truyền thông khác nhau để hiểu và nắm rõ các nội dung cũng như tình hình thực tế của hội nghị”.

Trong bài báo còn kèm theo ảnh mang tính chất minh họa. Trong bức ảnh, năm cảnh sát vũ trang đang đọc một tờ báo “Cảnh sát vũ trang nhân dân” được gấp lại, họ vừa nói vừa cười, trong đó có hai người vừa đọc vừa chỉ vào trang báo.

Lý Đông Lôi – Giám đốc chiến lược của “Công ty TNHH quản lý tài sản Carbon” tại Trung Quốc đã phát hiện rằng, bức ảnh trên có một hiện tượng kỳ lạ, bởi vì phần trên của tờ báo đang đối diện với máy ảnh, mà cảnh sát vũ trang thì đang đọc phần dưới được gấp lại, có thể thấy rằng phần mà họ đang đọc đã bị lộn ngược.

Lý Đông Lôi đã đăng lên Weibo với giọng điệu mỉa mai rằng: “Tờ báo này ắt hẳn phải được chế tạo một cách đặc biệt, nó có thể được đọc ngược, tài nghệ tuyên truyền còn đang dừng lại ở nửa thế kỷ trước”.

Có người cũng nói: “Vì để thể hiện rằng: Nhân dân Nhật báo không thể mất phong độ, nên các sĩ quan và binh sĩ khi đọc báo cũng phải đọc ngược”.

Sau khi tin tức này bị lan tỏa, tài khoản Wechat “Cảnh sát vũ trang Thiên Tân” ngay lập tức đã gỡ bài báo xuống. Bài đăng của Lý Đông Lôi cũng biến mất, tuy nhiên nó đã được cư dân mạng ủng hộ và chụp màn hình sau đó còn vượt tường lửa mà truyền ra bên ngoài.

Trên Twitter, có cư dân mạng thảo luận sôi nổi rằng: “Thật ứng với câu nói: Giả, mọi thứ đều là giả! Báo của Trung Cộng vốn là phải đọc ngược lại mà!”.

Việt Anh (theo Epoch Times)

x