Cảnh sát trưởng ‘ngã ngựa’, tập đoàn trộm mộ bị phanh phui, dấy lên hoài nghi quả báo

21/02/22, 18:51 Thế giới tâm linh

Vài ngày trước, trên mạng Trung Quốc lan truyền một tin tức về vụ cảnh sát trưởng ở Lạc Dương bị sa thải, ngay sau đó tập đoàn trộm mộ lớn nhất tỉnh do gia đình vị cảnh sát này cầm đầu bị phanh phui…

Thông tin lan truyền trên mạng cho biết: vào ngày 1/12/ 2021, Tống Ngạn Hải, cảnh sát trưởng cấp hai của Sở Công an Lạc Dương bị sa thải. Ngày 2/12, Công an thành phố Lạc Dương, tỉnh Hà Nam đã ra thông báo công khai các tội danh của 4 anh em nhà họ Tống bao gồm: Tống Ngạn Bân, Tống Ngạn Hải, Tống Ngạn Khánh và Tống Ngạn Hồng. Đây là một nhóm tội phạm kiểm soát thị trường ngầm của những kẻ trộm mộ và thị trường bán lại các di vật văn hóa ở Lạc Dương. 

Trong số 4 anh em nhà họ Tống, Ngạn Bân và Ngạn Khánh chịu trách nhiệm về việc trộm mộ và bán lại các di vật văn hóa, còn Ngạn Hải và Ngạn Hồng làm việc trong sở Cảnh sát thành phố Lạc Dương, bị tình nghi là tìm các mối quan hệ và thông báo các thông tin để bảo vệ 2 người kia. Sau hơn 10 năm hoạt động, băng nhóm này đã thu về lợi nhuận khổng lồ, đồng thời dùng tiền để xây dựng một mạng lưới quan hệ đầy quyền lực và bí ẩn trong giới chính trị và cảnh sát ở tỉnh Hà Nam.

Việc ‘ngã ngựa’ của anh em nhà họ Tống và việc mạng lưới trộm mộ được phanh phui, liệu có phải là quả báo của tội trộm mộ người đã chết? Thực tế trong lịch sử có không ít những trường hợp kẻ trộm mộ bị báo ứng. Dưới đây là 2 ví dụ.

trộm mộ
Trộm mộ của người đã chết vốn là việc đại kỵ xưa nay. (Ảnh: Soha)

Ngôi mộ của Thần Ti đậu dịch 

Vào thời nhà Thanh, đã xảy ra một vụ trộm mộ vô tình nhưng cố ý ở tỉnh An Huy. Người nông dân tên là Uông Duyên Tá, đã tình cờ phát hiện ra những chiếc đỉnh cổ, gương đồng và các di vật văn hóa khác trong ngôi mộ cổ khi đang cày đất. Ông mang chúng về nhà và đặt chiếc gương đồng trên bàn, gương đồng lấp lánh sáng lên, ban đêm cả căn phòng sáng rực. Vợ chồng Uông Duyên Tá cho rằng mình lấy được bảo vật nên càng nâng niu và yêu quý chúng hơn.

Không lâu sau, Uông Duyên Tá đang đi dạo trong chợ thì bị một người đàn ông mặc đồ đen bất ngờ chặn đường. Người đàn ông to lớn này cao hơn 10 thước, vai rộng eo to, mặt mũi dữ tợn, cực kỳ đáng sợ. Ông ta không nói tiếng nào, liền giơ tay đánh Uông Duyên Tá một đấm, sau đó nói: “Ta là Thần Hắc Sát! Ngươi đã trộm mộ của Lục tiểu thư, ngươi đáng bị xử tử.” 

Cô tiểu thư họ Lục này vốn là con gái của Lục An Công. Vào năm Nguyên Hữu đầu tiên của triều đại Bắc Tống, Lục An Công làm Thái thú Đồng Thành, tỉnh An Huy, nên ông mang theo gia quyến đến đây.

Lục An Công là một vị quan thanh liêm, trung thực và rất có tài năng. Không may, con gái ông qua đời vì bạo bệnh và được chôn cất tại đây. Thiên đế thương xót nàng là con gái yêu của một vị quan thanh liêm nên đã phái ta đến canh giữ lăng mộ của nàng, phong Lục tiểu thư làm Thần Ti đậu dịch. Không ngờ trong lúc ta và tiểu thư đang đi ra ngoài thì người lại dám lấy trộm bảo vật từ lăng mộ của tiểu thư.”

Sau khi Thần Hắc Sát nói những lời này, Uông Duyên Tá liền té xỉu trên đất. Những người trên đường nhận ra Uông Duyên Tá là người cùng làng nên đưa ông về nhà. Sau khi trở về, Uông bị một vết loét lớn trên lưng. Vợ của Uông tính khí cũng trở nên dị thường, hết lần này đến lần khác cãi vã và chửi bới.

trộm mộ
Trong lịch sử, không hiếm những người bị báo ứng vì hành vi trộm mộ. (Ảnh: Soha)

Cả nhà họ Uông cầu khẩn, muốn mời các cao tăng về lập đàn chay cúng bái, siêu độ vong linh. Lúc này, linh hồn của Lục tiểu thư – chủ nhân của ngôi mộ cổ, hiện ra nói với Uông Duyên Tá rằng: “Điều đó không cần thiết. Niệm tình ngươi là một người dân vô tri trong thôn, bản thân lại biết hối cải, ta sẽ tha mạng cho ngươi. Người phải trả chiếc đỉnh cổ, chiếc gương đồng và những vật dụng khác về chỗ cũ càng sớm càng tốt, đồng thời mua một chiếc quan tài khác, rồi an táng hài cốt của ta cho thật tốt.

Tuy nhiên, ta đã là Thần Ti đậu dịch, vậy nên cần phải có cúng tế hương khói. Vì vậy, những sự tình này ngươi phải khắc trên bia đá để cho dân làng xem, để uy nghiêm của một vị Thần như ta có thể vĩnh viễn muôn đời. Trong thành có Tiên sinh Diêu Dực Tá, ông là người có học thức và nhân phẩm tốt nên được mọi người tôn kính và tin cậy, ngươi phải đích thân nhờ ông ấy khắc chữ cho ta. Nếu như người có thể nghiêm túc dựa theo yêu cầu của ta mà làm, ta có thể bảo đảm rằng người sẽ bình an vô sự.”

Uông Duyên Tá vội vàng dập đầu bái tạ, nói: “Lúc cày đất, tôi chỉ thấy những bảo vật kia, quả thật không có nhìn thấy hài cốt của tiểu thư. Bây giờ nếu tôi đi mua quan tài thì biết đến đâu để lấy hài cốt của tiểu thư đây? ” Lục tiểu thư trả lời: “Khi ta chết vẫn còn là một thiếu nữ, cho nên xương cốt rất giòn, hơn nữa đã trải qua bao niên đại, hài cốt đã sớm mục nát hóa thành đất. Tuy nhiên, đất do xương của ta hóa thành so với đất thông thường là hoàn toàn khác nhau. Nó rất sạch sẽ mang theo màu vàng sáng bóng. Khi ngươi đến huyệt mộ lấy đất, chỉ cần để ánh Mặt Trời chiếu vào lập tức có thể thấy rõ.”

Uông Duyên Tá dựa theo hướng dẫn của Lục tiểu thư mà tìm, quả nhiên tìm thấy loại đất sạch có ánh vàng ở trong mộ. Vì vậy, ông đã mua một chiếc quan tài và chôn cất hài cốt của Lục tiểu thư. Sau đó ông vào Thành đến nhà Tiên sinh Diêu Dực Tá, thỉnh cầu Tiên sinh khắc chữ trên bia mộ Lục tiểu thư. Diêu Dực Tá kể rằng một đêm nọ, ông cũng mơ thấy nữ Thần Ti đậu dịch, cho nên ông sẵn sàng khắc chữ trên bia. Cứ như vậy việc lập bia cho Thần Ti đậu dịch cũng sớm hoàn thành, cùng theo đó vết thương trên lưng của Uông Duyên Tá cũng dần lành lại.

trộm mộ
Vong linh của người đã chết sẽ không bỏ qua cho những kẻ trộm mộ của họ. (Ảnh: Soha)

Không một người trộm mộ nào bị bỏ sót

Trong thời kỳ Ngũ đại và Thập quốc, có một ngôi mộ lớn cách thành An Châu hơn 20 dặm về phía Đông. Một nhóm trộm mộ đến, phải mất nhiều ngày mới đào lên được, họ thu được hàng trăm chiếc trâm cài tóc bằng vàng, gộp lại cân nặng cả trăm cân. Trong lăng mộ còn có một chiếc ghế đá, những thắt lưng cổ và nhiều bảo vật khác nhau.

Một tên trộm đã lấy một chiếc thắt lưng, ngay sau đó trong mộ liền trào ra nước, nhanh chóng khiến lối đi vào mộ bị ngập. Những tên trộm tranh nhau chạy thoát thân, địa phương nơi họ trộm mộ cũng bị phong tỏa. 

Sau đó, một tên trộm đã tặng 2 chiếc trâm bằng vàng cho Thứ sử Vũ Du. Đêm hôm đó, Thứ sử Vũ Du mơ thấy một người đàn ông mặc trang phục cổ xưa, xung quanh có rất nhiều người hầu hộ tống, đến gặp ông và nói: “Ta là Vũ tướng công Nam Man, bị bọn trộm mộ phá hư chỗ ở, Bởi vì ông cùng họ với ta, nên mong ông tu sửa lại giúp ta, còn những tên trộm mộ sắp nổi điên mà chết, nên không cần mất công bắt bọn họ nữa.”

Vì vậy, Thứ sử Vũ Du đã cho người sửa chữa lại lăng mộ. Quả nhiên, hơn 30 người tham gia trộm lăng mộ đã phát điên cùng một lúc trong một ngày, tất cả đều chết, không còn một ai.

Cổ nhân có câu: “Người đang làm, Trời đang nhìn”, trong cảnh giới, tầng thứ mà mắt người không nhìn thấy thì Thần linh lúc nào cũng ở khắp nơi, quan sát nhất cử nhất động của con người, vậy nên biểu hiện thiện ác nào cũng không thể qua mắt được Thần.

Tài liệu tham khảo: Cuốn “Tử bất ngữ” “Lục dị ký”

Tử Vi (Theo NTDTV)

  

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

Ad will display in 09 seconds

Nhớ Tết quê 20 năm trước

Ad will display in 09 seconds

Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

Ad will display in 09 seconds

Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

Ad will display in 09 seconds

Không gian khác có thật sự tồn tại

Ad will display in 09 seconds

Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

  Vì sao kiếp này đau khổ, ngu si?

 • Nhớ Tết quê 20 năm trước

  Nhớ Tết quê 20 năm trước

 • Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

  Hòa thượng một lòng hướng Phật, vì sao vẫn phải chịu nhục hình?

 • Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

  Bộ tộc Kogi bí ẩn và những lời cảnh báo cho con người hiện đại

 • Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

  Lời tiên tri 1000 năm đã thành sự thật

 • Không gian khác có thật sự tồn tại

  Không gian khác có thật sự tồn tại

 • Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

  Trong dòng đời trôi chảy kẻ đến người đi đều có nguyên do

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

  Luân hồi 3 kiếp: "Cuối cùng tôi cũng được thân người"

x