• TINHHOANET

Cảnh sát Trung Quốc quật ngã người phụ nữ đang bế con khiến dư luận bức xúc

Đoạn video ghi lại vào sáng 1/9 được đăng tải trên Internet cho thấy cảnh sát giao thông Thượng Hải quật ngã 1 người phụ nữ đang bế con, khiến đứa bé văng ra đập đầu xuống đất đã khiến dư luận phẫn nộ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 10h30 sáng 1/9. Đoạn video ghi lại cảnh tượng cảnh sát giao thông khu vực Tùng Giang, thành phố Thượng Hải đang tranh cãi với một người phụ nữ bế con thì đột nhiên cảnh sát động thủ quật ngã rồi khống chế cô.

Lúc đó, đứa bé bị văng ra đập đầu xuống đất, sợ hãi kêu khóc. Những người xung quanh chứng kiến cảnh này lập tức chạy đến đỡ đứa bé lên.

Tuy vậy, cảnh sát vẫn tập trung vào việc khống chế người phụ nữ mà không quan tâm gì tới đứa bé. Đồng thời, một cảnh sát khác trong xe cũng nhảy xuống giúp đỡ đồng nghiệp khống chế người phụ nữ này. Hai người cảnh sát vừa giữ người vừa hô “Không được động đậy! Có nghe thấy không”.

Ngoài ra, họ còn trói và dùng chân đạp lên đầu người phụ nữ  khiến cô bị chảy máu. Hành động của hai viên cảnh sát đã làm cho nhiều người dân phẫn nộ và vây quanh để theo dõi.

Trong phần cuối của video, một người đàn ông chứng kiến sự việc bức xúc nói: “Các người đánh phụ nữ, đầu óc các người có bị sao không?”. Tại hiện trường khi cảnh sát nhìn thấy một số người đang quay video, liền chỉ tay và uy hiếp, “không được quay, ai quay tôi sẽ bắt về đồn”.

Ngay sau khi được đăng trên Internet, đoan video nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc và đưa ra rất nhiều bình luận.

Trong đó có người nói: “Một hành động không thể chấp nhận được. Không biết ai đúng ai sai, tôi chỉ biết đứa trẻ này cả đời sẽ phải mang tâm lý sợ hãi cảnh sát”.

Sau đó cảnh sát địa phương cho biết: “Người phụ nữ trên đã ngăn cản cảnh sát thi hành nhiệm vụ nên mới bị khống chế. Trong quá trình khống chế cảnh sát đã không chú ý đến sự an toàn của đứa bé, đây là một lỗi lớn, người cảnh sát này đã bị xử phạt hành chính và đình chỉ công tác. Đồng thời người phụ nữ trên cũng bị xử phạt cảnh cáo vì hành vi của mình”.

Lê Hiếu biên dịch

x