• TINHHOANET

Cảnh sát Thái Lan thông báo thêm 2 nghi phạm vụ đánh bom Bangkok

Hôm 19/8, Cảnh sát Thái Lan thông báo có thêm 2 nghi phạm thực hiện vụ đánh bom bị camera an ninh ghi hình gần hiện trường vụ nổ tại đền Erawan.

“Người mặc áo đỏ và người mặc áo trắng cũng là các nghi phạm”, người phát ngôn Prawut Thawornsiri khẳng định trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình, với ý chỉ 2 nam giới được thấy trong đoạn băng ghi hình nghi phạm mặc áo thun vàng đang bị truy nã.

Tướng Prawut Thawornsiri nhận định, ít nhất một trong các đồng phạm có thể đã ngồi trên băng ghế bên trong ngôi đền Erawan để chờ nghi phạm tới. Nghi phạm còn lại có khả năng đã chỉ cho hắn ta vị trí đặt bom.

Ông Prawut nói rằng, ông hy vọng nghi phạm chính vẫn còn ở tại Thái Lan, bởi cơ quan hải quan đã được báo động toàn diện tại tất cả các sân bay và cửa khẩu. Với việc hình ảnh của nghi phạm được công bố, các nhân viên hải quan sẽ có thêm sự hỗ trợ cần thiết.

Trong khi đó, Thủ tướng Chan-o-cha khẳng định, Thái Lan không cần sự trợ giúp của bên ngoài để điều tra vụ đánh bom. Ông tin tưởng vào năng lực điều tra của cảnh sát trong việc phá án.

Ông Prawut cũng cho biết thêm, Tòa hình sự Thái Lan đã phê chuẩn lệnh truy nã đối với nghi phạm áo vàng, người được tin là đã đặt bom tại đền thờ Erawan.

Vị tướng cảnh sát này khẳng định, lệnh truy nã được Tòa hình sự phía Nam phê chuẩn, trên cơ sở đề nghị của cảnh sát hoàng gia Thái Lan.

Theo lệnh truy nã, nghi phạm là một người nước ngoài với nhận dạng dựa trên hình ảnh từ camera an ninh. Người này phải đối mặt với cáo buộc đánh bom và giết người, ông Prawut nói.

Hiện cảnh sát Thái Lan đã treo thưởng 1 triệu baht (28.000 USD) cho những ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ nghi phạm.

Theo Dân Trí

x